Cảnh báo người dân về 100 can axit sunfuric nguy hiểm bị nước lũ cuốn trôi
Nhà máy đường Tuy Hòa (tỉnh Đắk Lắk) bị mưa lũ cuốn trôi 100 can axit sunfuric màu xanh và xám. Công an cảnh báo người dân nếu nhặt được không tự ý mở ra.
Chiều 20/11, Thượng tá Nguyễn Thị Mai Hương, Trưởng Công an xã Sơn Thành (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, mưa lũ khiến 100 can axit sunfuric của Nhà máy đường Tuy Hòa (trên địa bàn) bị nước cuốn trôi ra ngoài.
Theo Thượng tá Hương, cơ quan công an đã phát đi cảnh báo do đây là loại axit nguy hiểm. Trường hợp người dân nhặt được, không được mở nắp và phải trình báo đến cơ quan công an gần nhất.
"Các can axit sunfuric có dung tích 20 lít/can, có màu xanh và xám. Đến hiện tại, chưa có người dân nào thông tin về việc đã nhặt được các can axit này" - Trưởng Công an xã Sơn Thành thông tin.
Tính đến trưa 20/11, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có 11 chết, 4 người mất tích trong cơn mưa lũ lịch sử. Nhiều trường hợp chưa thống kê được do chưa thể tiếp cận.
Toàn tỉnh có 8 nhà bị sập đổ và cuốn trôi, có 33.630 lượt nhà bị ngập; số hộ bị cô lập 11.578 hộ; số hộ phải di dời khẩn cấp 11.242 hộ.
>>> Mời độc giả xem thêm video Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng chỉ đạo khắc phục mưa lũ tại Đăk Lăk:
Ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất, cá biệt mức gần 40%/năm
Từ đầu tháng 11 đến nay, các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất tiết kiệm và cho vay. Cá biệt, lãi suất thẻ tín dụng có đơn vị tăng lên gần 40%/năm.
Công ty Phú Long Thịnh và chuỗi trúng thầu 'tốc độ cao' tại các phường ở TP HCM
Chỉ trong năm 2025, Công ty Phú Long Thịnh đã tham gia 23 gói thầu và trúng tới 19 gói. Đặc biệt, tại gói thầu mới nhất ở phường Đông Hòa, nhà thầu này "một mình một chợ" trúng thầu sát giá.
Phân tích xương mũi của người Neanderthal tiết lộ điều bất ngờ
Kết quả nghiên cứu về xương mũi của người Neanderthal cho thấy họ không tiến hóa để thích nghi với khí hậu lạnh, mở ra câu hỏi mới về sự thích nghi của loài.
Sinh trắc học hành vi trở thành lá chắn chống lừa đảo
Mật khẩu, OTP hay nhận diện khuôn mặt không còn đủ mạnh, sinh trắc học hành vi đang nổi lên như giải pháp mới.
Nội dung cuộc hội đàm giữa Tổng thống Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nhấn mạnh cam kết của Ankara trong việc thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt xung đột Nga-Ukraine.
Hơn 100 tỷ đồng cổ tức sắp được chi trả cho cổ đông PPH trong tháng 12
Tổng Công ty Phong Phú (PPH) sẽ chi trả tạm ứng cổ tức 15%, tương ứng 1.500 đồng/cổ phiếu từ 10/12/2025.
Sạt lở núi làm một nữ Bí thư chi đoàn tử vong tại Đắk Lắk
Chính quyền địa phương cho biết mưa to từ đêm qua đã gây ngập úng, chia cắt nhiều tuyến đường và dẫn đến sạt lở nghiêm trọng.
Sạt lở đèo Mimosa nguy hiểm kéo dài, Lâm Đồng di dời dân
UBND tỉnh Lâm Đồng phát lệnh phong tỏa, di dời dân và theo dõi sát sao các diễn biến sạt lở sau vụ đứt gãy nghiêm trọng trên đèo Mimosa.
Công ty New Phúc Điệp và “mối lương duyên” đặc biệt với Việt Thiên Phúc
Công ty New Phúc Điệp nổi lên như một "ông trùm" trong lĩnh vực đấu thầu xây lắp tại Long An (cũ) với hồ sơ năng lực vô cùng ấn tượng.
Skoda Octavia nhận cọc tại Việt Nam, giá bán dự kiến 1,5 tỷ đồng
Mới đây, một số đại lý đã thông báo nhận đặt cọc mẫu Skoda Octavia 2026 tại Việt Nam. Dự đoán, xe sẽ chính thức ra mắt vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12/2025.









