| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ ba, 02/03/2021, 14:45 PM
  • Click để copy

Cần Thơ: Tạm đình chỉ công tác giám đốc Sở Y tế 90 ngày

Việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Cao Minh Chu - giám đốc Sở Y tế trong 90 ngày là để phục vụ điều tra theo quyết định khởi tố bị can đối với ông này.

Ngày 2-3, nguồn tin của PLO cho biết Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã ký quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Cao Minh Chu – Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ.

Trụ sở Sở Y tế TP Cần Thơ. Ảnh: NN

Trụ sở Sở Y tế TP Cần Thơ. Ảnh: NN

Theo đó, thời hạn tạm đình chỉ công tác đối với ông Cao Minh Chu là 90 ngày kể từ ngày ra quyết định.

Lý do tạm đình chỉ là thực hiện theo quyết định của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an về việc khởi tố bị can đối với ông Chu.

Trước đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ ra thông cáo báo chí về một số nội dung liên quan đến vụ việc xảy ra tại Sở Y tế Cần Thơ.

Thông cáo cho biết, ngày 1-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan đến một số cán bộ thuộc Sở Y tế TP Cần Thơ đã có hành vi vi phạm quy định pháp luật trong đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế, gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản Nhà nước.

 Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh khám xét và áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với 11 bị can.

Trong đó có bà Bùi Thị Lệ Phi – nguyên Giám đốc Sơ Y tế, ông Cao Minh Chu – Giám đốc Sở Y tế, và một số cá nhân khác. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục thực hiện điều tra, làm rõ các nội dung liên quan đến vụ án.

Để phối hợp phục vụ cho công tác điều tra của cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật, đồng thời sớm ổn định hoạt động của Sở Y tế sau vụ việc trên, lãnh đạo TP Cần Thơ phân công dược sĩ chuyên khoa II Nguyễn Phước Tồn – Phó Giám đốc Sở Y tế phụ trách điều hành hoạt động của Sở Y tế.

Kết luận của Ban Bí thư về phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Kết luận của Ban Bí thư về phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

28/11/2025 09:32

Thay mặt Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 213-KL/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Cấp phát miễn phí SGK cho học sinh vùng mưa lũ

Cấp phát miễn phí SGK cho học sinh vùng mưa lũ

28/11/2025 09:05

Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chuẩn bị 10 triệu bản sách giáo khoa để cung ứng cho học sinh vùng mưa lũ

Va chạm liên hoàn 6 ô tô trên cao tốc TPHCM – Trung Lương

Va chạm liên hoàn 6 ô tô trên cao tốc TPHCM – Trung Lương

28/11/2025 08:58

Vụ va chạm xảy ra tại Km22+100 qua xã Bình Đức khi tài xế ô tô 16 chỗ giảm tốc, các phương tiện phía sau không kịp xử lý dẫn đến va chạm liên tiếp.

Xe tải va chạm xe máy trên Km06 ĐT720 khiến một người tử vong tại chỗ

Xe tải va chạm xe máy trên Km06 ĐT720 khiến một người tử vong tại chỗ

27/11/2025 18:45

Tai nạn xảy ra khi xe tải do tài xế Nguyễn Mạnh Hùng điều khiển va chạm với xe máy chưa rõ biển số tại xã Tân Minh.

Việt Nam lọt Top 5 quốc gia lý tưởng cho du lịch một mình

Việt Nam lọt Top 5 quốc gia lý tưởng cho du lịch một mình

27/11/2025 16:19

Theo Tạp chí du lịch Travel+Leisure, Việt Nam mang lại những trải nghiệm đủ đầy cho du khách thích khám phá một mình (solo travel), từ kỳ quan thiên nhiên đến những trải nghiệm văn hóa bản địa đặc sắc.

Thời tiết diễn biến phức tạp, TP.HCM ra thông báo khẩn

Thời tiết diễn biến phức tạp, TP.HCM ra thông báo khẩn

27/11/2025 16:16

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, TP.HCM yêu cầu các trường bố trí việc học, điều chỉnh hoạt động ngoài trời để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Người dân TPHCM có thể nộp và nhận hồ sơ hành chính ở bất kỳ đâu trong thành phố

Người dân TPHCM có thể nộp và nhận hồ sơ hành chính ở bất kỳ đâu trong thành phố

27/11/2025 09:29

Cuối năm 2025, người dân TPHCM có thể nộp và nhận hồ sơ hành chính tại bất kỳ địa điểm nào trong thành phố, không còn phụ thuộc nơi ở.

Vụ hơn 300 người ngộ độc bánh mì ở TP HCM do vi khuẩn salmonella gây ra

Vụ hơn 300 người ngộ độc bánh mì ở TP HCM do vi khuẩn salmonella gây ra

27/11/2025 09:12

Sở An toàn thực phẩm TP HCM thông báo đã xác định được nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì cóc cô Bích khiến hơn 300 người bị ngộ độc.

Bão số 15 mạnh lên, giật tới cấp 15, đổi hướng từ ngày 28-11

Bão số 15 mạnh lên, giật tới cấp 15, đổi hướng từ ngày 28-11

27/11/2025 09:09

Bão số 15 tiếp tục mạnh thêm lên cấp 12, giật cấp 15, dự báo đổi hướng di chuyển từ ngày 28-11.

MK Skincare bị tạm dừng tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm

MK Skincare bị tạm dừng tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm

26/11/2025 18:59

Cục Quản lý Dược đình chỉ tiếp nhận hồ sơ mỹ phẩm của MK Skincare vì thiếu hồ sơ pháp lý, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.