| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ bảy, 03/04/2021, 08:30 AM
  • Click để copy

Cà Mau: Năm 2021, công nhận mới ít nhất 30 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 - 4 sao

Theo mục tiêu đề ra trong kế hoạch triển khai thực hiện Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), năm 2021 tỉnh Cà Mau công nhận mới ít nhất 30 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 - 4 sao.

Bên cạnh đó, phát triển mới và tiêu chuẩn hóa ít nhất 40 sản phẩm. Nâng hạng ít nhất 03 sản phẩm được công nhận năm 2020 (từ 3 sao lên 4 sao). Phát triển, nâng cấp ít nhất 28 - 30 tổ chức kinh tế tham gia Chương trình OCOP. 100% cán bộ OCOP các cấp; 100% cán bộ lãnh đạo đương nhiệm các chủ thể OCOP và 50% người lao động OCOP với trình độ phù hợp cho từng đối tượng.

Năm 2021, tỉnh Cà Mau phấn đấu công nhận mới ít nhất 30 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 - 4 sao (ảnh minh họa)

Năm 2021, tỉnh Cà Mau phấn đấu công nhận mới ít nhất 30 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 - 4 sao (ảnh minh họa)

Tỉnh Cà Mau sẽ lồng ghép nguồn vốn các chương trình, dự án trên địa bàn, nguồn vốn ngân sách và các nguồn vốn hợp pháp khác để tập trung phát triển sản xuất; trong đó, chú trọng phát triển các sản phẩm truyền thống, sản phẩm lợi thế, có khả năng cạnh tranh trên thị trường, góp phần phát triển kinh tế nông thôn; đồng thời, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để các chủ thể sản xuất phát triển bền vững các sản phẩm OCOP.

Sau hơn hai năm triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, cùng với nguồn kinh phí trung ương, tỉnh đã chủ động bố trí nguồn kinh phí địa phương để tuyên truyền, truyền thông; Đào tạo, tập huấn; Xúc tiến thương mại, hỗ trợ các chủ thể thiết kế và in ấn bao bì, nhãn mác; hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu…

Cuối năm 2020, trên địa bàn toàn tỉnh có 33 sản phẩm được chứng nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh với 3 sản phẩm 4 sao và 30 sản phẩm 3 sao.

Ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cà Mau cho rằng, những kết quả đạt được tuy chưa phải là lớn nhưng đã thể hiện được sự cố gắng, nổ lực vượt bậc của cả một hệ thống từ các cơ quan giúp việc cấp tỉnh, huyện cũng như các địa phương và chính các chủ thể sản xuất, kinh doanh. Các sản phẩm được trao giấy chứng nhận OCOP là những sản phẩm đạt chuẩn cả về hình thức và chất lượng, lấy uy tín làm tiêu chí hàng đầu để đảm bảo sự hài lòng của người tiêu dùng chứ không chạy theo thành tích.

Dự kiến trong giai đoạn tới, để đạt được những kết quả cao hơn nữa thì ngoài sự cố gắng của chính các chủ thể sản xuất, kinh doanh; bộ máy thực hiện Chương trình các cấp cần có sự định hướng, tư vấn và hỗ trợ cần thiết để đạt được những mục tiêu đề ra.

Hãng máy chơi game Ayaneo phát triển smartphone giống Sony Xperia Play

Hãng máy chơi game Ayaneo phát triển smartphone giống Sony Xperia Play

05/11/2025 20:47

Hãng máy game cầm tay Ayaneo đã xác nhận điện thoại đầu tiên của mình sẽ sớm ra mắt. Dường như, nó có bàn phím trượt giống như Sony Xperia Play.

Apple Intelligence tiếng Việt khiến iPhone “hiểu” người Việt

Apple Intelligence tiếng Việt khiến iPhone “hiểu” người Việt

05/11/2025 19:22

Apple Intelligence trên iOS 26.1 chính thức hỗ trợ tiếng Việt, giúp người dùng tương tác tự nhiên, sáng tạo và riêng tư hơn trong toàn hệ sinh thái Apple.

Cốc cà phê đắt nhất thế giới

Cốc cà phê đắt nhất thế giới

05/11/2025 09:02

Một quán cà phê tại Dubai vừa giới thiệu loại cà phê được xem là đắt nhất thế giới, với giá gần 1.000 USD cho mỗi tách, được pha từ hạt cà phê Panama có giá đấu thầu kỷ lục.

[INFOGRAPHIC] HP OmniBook 7 Aero 13”, bảo mật thông minh

[INFOGRAPHIC] HP OmniBook 7 Aero 13”, bảo mật thông minh

04/11/2025 20:48

HP mở rộng danh mục OmniBook với dòng OmniBook 7 Aero 13”, tích hợp AI tiên tiến dành cho học tập, làm việc và sáng tạo di động.

AI agents chỉ là rác, phải 10 năm nữa mới thay thế được con người?

AI agents chỉ là rác, phải 10 năm nữa mới thay thế được con người?

04/11/2025 13:49

Nhà đồng sáng lập OpenAI tuyên bố các tác nhân AI hiện tại “chỉ là rác rưởi” và mất ít nhất một thập kỷ nữa mới có thể đạt đủ năng lực để thay thế con người.

Redmi K90 giá chưa tới 10 triệu, chip Snapdragon 8 Elite, pin 7.100mAh

Redmi K90 giá chưa tới 10 triệu, chip Snapdragon 8 Elite, pin 7.100mAh

04/11/2025 12:37

Redmi K90 trở thành smartphone “ngon nhất tầm giá” khi sở hữu chip Snapdragon 8 Elite, pin 7.100mAh, sạc nhanh 100W và cảm biến vân tay siêu âm.

Bánh canh, bánh tráng phơi sương Trảng Bàng - Hai viên ngọc ẩm thực của đất Tây Ninh

Bánh canh, bánh tráng phơi sương Trảng Bàng - Hai viên ngọc ẩm thực của đất Tây Ninh

03/11/2025 10:06

  Buổi sáng ở Trảng Bàng, sương còn phủ nhẹ trên ruộng mía, tiếng chày giã bột và mùi khói bếp tỏa ra khắp xóm. Người dân nơi đây có hai món ăn khiến du khách gần xa nhớ mãi: bánh canh Trảng Bàng, món ăn nóng ấm lòng người và bánh tráng phơi sương, món quà dịu mát của đất trời. Một món ăn nóng, một món cuốn, nhưng cả hai cùng mang cái hồn của vùng đất Tây Ninh hiền hậu, chân tình.

Loa 10W kiêm PC Ryzen 7 khiến dân công nghệ “mắt tròn mắt dẹt”

Loa 10W kiêm PC Ryzen 7 khiến dân công nghệ “mắt tròn mắt dẹt”

02/11/2025 19:32

Chatreey EX1 trông như loa Bluetooth nhỏ gọn, nhưng bên trong lại là cả dàn PC mạnh mẽ với chip Ryzen 7, RAM 32GB, SSD 1TB, đủ sức làm đồ họa mượt mà.

Nguy hiểm khi sử dụng Curcumin theo quảng cáo sai sự thật

Nguy hiểm khi sử dụng Curcumin theo quảng cáo sai sự thật

01/11/2025 19:02

Chuyên gia cảnh báo về rủi ro khi sử dụng Curcumin không đúng cách, gây thủng dạ dày, u bã thức ăn và các hệ lụy sức khỏe nghiêm trọng.

FOLA là tai nghe Chi-fi toàn năng nhất của Tanchjim?

FOLA là tai nghe Chi-fi toàn năng nhất của Tanchjim?

01/11/2025 08:32

Tanchjim FOLA đánh dấu bước ngoặt mới của hãng âm thanh Trung Quốc khi kết hợp thiết kế cao cấp, khả năng tùy chỉnh EQ linh hoạt và kết nối USB-C hiện đại.