Cà Mau gỡ chốt kiểm soát người, phương tiện từ tỉnh ngoài vào
Chính quyền tỉnh Cà Mau nới lỏng một bước trong việc kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đồng thời, vận động người dân thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Chiều 25/2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân ký văn bản yêu cầu các sở, ngành và địa phương tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Để thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới, UBND tỉnh Cà Mau giao Sở Y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và huyện Thới Bình, Đầm Dơi tạm dừng thực hiện các chốt, trạm kiểm soát người, phương tiện ngoài tỉnh về địa phương từ ngày 26/2.
Các chốt tại sân bay Cà Mau, các bến tàu, xe cũng được tạm dừng.
Các chốt, trạm phòng, chống Covid-19 tại tỉnh Cà Mau được tháo gỡ từ ngày 26/2. Ảnh: Thanh Minh.
Dù nới lỏng một bước trong phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vẫn giao Sở Giao thông Vận tải tiếp tục lập danh sách người đến và về tỉnh này trên các chuyến bay, chuyến xe khách, xe dịch vụ.
Tỉnh yêu cầu các cấp, ngành không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và phải quyết tâm nỗ lực, cố gắng, tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch.
Cùng với đó là việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, kịp thời truy vết, phát hiện, cách ly y tế các trường hợp người đến và về địa phương từ vùng có dịch, theo sự hướng dẫn của ngành y tế.
UBND các huyện và TP Cà Mau chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tiếp tục phát huy có hiệu quả lực lượng cộng tác viên, tình nguyện viên khóm, ấp tham gia phòng, chống dịch Covid-19.
Lãnh đạo tỉnh đồng thời yêu cầu phối hợp với các lực lượng liên quan tăng cường công tác rà soát, nắm thông tin, danh sách những gia đình có người thân ở vùng có dịch để theo dõi, quản lý; tuyên truyền, vận động người dân nếu có người thân về từ vùng có dịch phải khai báo y tế, cách ly theo quy định.
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP ngày 28/12/2025 về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.
Đắk Lắk: Phê bình Giám đốc Sở Tài chính chậm trễ báo cáo
Ngày 29-12, tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn vừa có văn bản phê bình Giám đốc Sở Tài chính vì chậm trễ báo cáo liên quan dự án đầu tư trên địa bàn.
Doanh nghiệp phải xóa dữ liệu lao động khi nghỉ việc từ 2026
Từ ngày 1/1/2026, Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân có hiệu lực, trong đó có nhiều quy định liên quan trực tiếp đến dữ liệu cá nhân của người dân.
Cách uống cà phê có lợi cho gan, hỗ trợ tiêu hóa
Uống cà phê đúng cách không chỉ giúp giảm viêm, thải độc gan mà còn có lợi cho đường ruột, tăng cường sức khỏe tổng thể.
Thời tiết trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch năm 2026 tương đối ổn định
Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa có báo cáo nhận định tình hình thời tiết trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày (từ ngày 31-12-2025 đến 4-1-2026).
Zalo 'ép' người dùng cập nhật điều khoản mới?
Zalo cho biết việc cập nhật điều khoản sử dụng nhằm làm cơ sở cho mọi hoạt động của ứng dụng và nền tảng công nghệ.
TP HCM bắn pháo hoa tại 6 điểm chào năm mới 2026
UBND TP HCM chốt phương án bắn pháo hoa tại 6 điểm dịp Tết Dương lịch 2026 bằng nguồn kinh phí xã hội hóa để phục vụ người dân và du khách
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI tạo đà phát triển mới
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI với sứ mệnh "tạo động lực mới, tạo khí thế mới, tạo xung lực mới" cho Tổ quốc, cho đất nước và cho nhân dân.
Đồ chơi AI tràn lan, rủi ro với trẻ em lớn hơn tưởng tượng
Thú nhồi bông, robot biết trò chuyện nhờ AI đang bùng nổ, nhưng các nhà nghiên cứu cảnh báo nguy cơ nội dung độc hại và xâm phạm quyền riêng tư trẻ em.
Cà Mau: Phát hiện hơn 11 tấn hóa chất công nghiệp chưa rõ nguồn gốc
Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Cà Mau phát hiện hơn 11.000 kg hóa chất công nghiệp chưa rõ nguồn gốc tại hai cơ sở trên địa bàn.









