| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ sáu, 01/10/2021, 18:46 PM
  • Click để copy

Bộ Công Thương: 'Không tính đến chuyện tăng giá điện'

Theo đại điện Bộ Công Thương, hiện tại Bộ chưa có đề xuất nào liên quan đến việc tăng giá điện trong năm 2021.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương chiều 30/9, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định "không nghĩ đến chuyện sẽ tăng giá điện".

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chủ trì họp báo chiều 30/9. (Ảnh: MOIT).

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chủ trì họp báo chiều 30/9. (Ảnh: MOIT).

Theo ông Hải, có nhiều yếu tố tác động đến giá thành sản xuất điện. Song trong bối cảnh doanh nghiệp khó khăn, nhiều hoạt động sản xuất bị đình trệ, việc tăng giá điện trong năm nay là không hợp lý.

Về việc có tiếp tục giảm tiếp giá điện để chia sẻ khó khăn với người dân, doanh nghiệp nữa không, ông Hải cho biết Bộ Công Thương sẽ làm việc cụ thể với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước để có phương án cụ thể.

“Bộ Công Thương với vai trò quản lý nhà nước hết sức chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp, người dân. Nếu làm được gì chúng tôi sẽ thực hiện, đặc biệt như giá điện giảm được sẽ rất tốt. Từ khi dịch COVID-19 bùng phát đã có 5 lần giảm giá điện để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân", ông Hải cho biết.

Theo ông Trần Tuệ Quang, Phó Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực, công tác điều hành giá bán điện trong thời gian qua được thực hiện theo đúng quy định của Luật Điện lực và quyết định của Thủ tướng về cơ chế điều chỉnh giá bán lẻ bình quân.

Trong năm 2021 và 2022, Bộ Công Thương tiếp tục thực hiện các quyết định của Thủ tướng và sẽ chỉ đạo đơn vị trong ngành điện theo dõi tình hình sản xuất, kinh doanh điện, biến động phụ tải hệ thống điện cũng như các thông số đầu vào của tất cả các khâu như khâu truyền tải điện, quản lý ngành, để thực hiện giá điện theo đúng quy định về điều chỉnh giá bán điện theo quy định.

“Trong thời gian qua, việc thực hiện điều chỉnh giá điện và giá bán lẻ điện theo quy định hiện hành đã góp phần bảo đảm tài chính cho ngành điện, đảm bảo đầu tư, cũng như phát triển các công trình điện, đáp ứng đủ nhu cầu điện cho phát triển kinh tế đất nước”, ông Quang cho hay.

TP.HCM: Duy nhất Công ty An Gia Nguyễn đấu gói sửa chữa trường Cần Thạnh

TP.HCM: Duy nhất Công ty An Gia Nguyễn đấu gói sửa chữa trường Cần Thạnh

05/06/2025 16:48

Dù có giá trị hơn 2 tỷ đồng, nhưng gói thầu sửa chữa Trường THCS Cần Thạnh (huyện Cần Giờ) chỉ thu hút duy nhất một nhà thầu tham dự.

Long An: Duy nhất Cty Đông Á tham gia và trúng gói thầu tại Hậu Nghĩa

Long An: Duy nhất Cty Đông Á tham gia và trúng gói thầu tại Hậu Nghĩa

05/06/2025 16:42

Không phải cạnh tranh, một mình Công ty Đông Á tham gia và trúng gói thầu hơn 1,2 tỷ đồng của UBND Thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa (Long An).

Bạc Liêu: Gói thầu gần 5 tỷ xây phòng học trường TH Lê Văn Tám đã có chủ

Bạc Liêu: Gói thầu gần 5 tỷ xây phòng học trường TH Lê Văn Tám đã có chủ

05/06/2025 16:04

Vượt 04 đối thủ, LD gồm Cty Trường Sơn Bạc Liêu và Cty Lê Uyên vừa thắng gói thầu xây dựng 06 phòng học Trường TH Lê Văn Tám, tại huyện Vĩnh Lợi

Cấp nước Tiền Giang: HAWACO Miền Nam kiến nghị gì tại gói thầu 9 tỷ?

Cấp nước Tiền Giang: HAWACO Miền Nam kiến nghị gì tại gói thầu 9 tỷ?

05/06/2025 16:01

Giá thấp hơn nhưng trượt thầu, HAWACO Miền Nam kiến nghị việc kê khai được hưởng ưu đãi của đối thủ trúng thầu là Công ty CP Thiết bị đo điện EMIC

Đồng Tháp: Nhà thầu trúng gói xây đê bao kênh Xẻo Muồng có năng lực thế nào?

Đồng Tháp: Nhà thầu trúng gói xây đê bao kênh Xẻo Muồng có năng lực thế nào?

05/06/2025 08:26

Duy nhất Công ty TNHH Xây dựng Thành Tuyền dự và trúng gói thầu xây nền và mặt đê ở xã Mỹ Long với giá hơn 2,4 tỷ đồng.

Bình Dương: Gói thầu 12 tỷ tại phường Phú Chánh, TP Tân Uyên sẽ gọi tên ai?

Bình Dương: Gói thầu 12 tỷ tại phường Phú Chánh, TP Tân Uyên sẽ gọi tên ai?

04/06/2025 18:19

Gói thầu xây lắp công trình “Xây dựng mương thoát nước và nâng cấp BTNN tuyến đường Phú Chánh 25, phường Phú Chánh” hiện có 2 nhà thầu đua nhau. Ai sẽ về đích?

Kiên Giang: Ai trúng gói thầu Đồng hồ đo lưu lượng DN15?

Kiên Giang: Ai trúng gói thầu Đồng hồ đo lưu lượng DN15?

04/06/2025 14:58

Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang vừa phê duyệt KQ LCNT của gói thầu Đồng hồ đo lưu lượng DN15.

Trà Vinh: Hơn 7 tỷ làm đường GTNT ấp Bùng Binh, xã Long Hòa

Trà Vinh: Hơn 7 tỷ làm đường GTNT ấp Bùng Binh, xã Long Hòa

04/06/2025 14:33

Duy nhất Liên danh gồm Công ty TNHH MTV Hồng Anh Vĩnh Long - Công ty TNHH XD Đạt Đạt Thành tham gia và trúng gói thầu hơn 7 tỷ tại xã Long Hòa, H. Châu Thành

Bình Thuận: Trúng gói làm đường 3,6 tỷ, Cty Thuận Huy có năng lực thế nào?

Bình Thuận: Trúng gói làm đường 3,6 tỷ, Cty Thuận Huy có năng lực thế nào?

04/06/2025 09:19

Mới đây, Công ty Thuận Huy được Ban QLDA ĐTXD huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) phê duyệt trúng gói thầu xây dựng với giá 3,6 tỷ đồng.

Trường ĐH Bách khoa TP HCM chi hơn 6 tỷ nâng cấp nhà vệ sinh

Trường ĐH Bách khoa TP HCM chi hơn 6 tỷ nâng cấp nhà vệ sinh

03/06/2025 15:12

Gói thầu thi công nâng cấp nhà vệ sinh khu B1, B4, B6 và A5 được phê duyệt với giá hơn 6 tỷ đồng, thời gian thực hiện 60 ngày.