| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ tư, 31/01/2024, 17:44 PM
  • Click để copy

Bình Thuận: Vẻ đẹp như tranh ở Bãi rêu Cổ Thạch

Mùa rêu ở Cổ Thạch thường xuất hiện vào cuối tháng 1 hằng năm và chỉ kéo dài khoảng một tháng, vẻ đẹp kỳ ảo của bãi rêu là điểm đến lý tưởng cho những tín đồ sống ảo và thích khám phá thiên nhiên.

Cứ độ vào Rằm tháng Chạp, bãi đá ở biển Cổ Thạch, huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) lại khoác lên mình một vẻ đẹp như tranh bởi màu xanh của những lớp rêu mềm mịn như nhung, tạo nên sức quyến rũ đối với người dân và du khách.

Nằm cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 100km, bãi rêu Cổ Thạch đang trở thành một điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách thích trải nghiệm mới lạ, ưa thích chụp ảnh.

Biển Cổ Thạch lúc nào cũng đẹp bởi vẻ đẹp hoang sơ, thu hút nhiều du khách vì gắn liền với điểm đến du lịch nổi tiếng Chùa Hang, bãi đá 7 màu.

Những tảng đá được rêu phủ xanh. Ảnh: TTXVN.

Những tảng đá được rêu phủ xanh. Ảnh: TTXVN.

Tuy nhiên mùa “săn rêu” được xem là mùa hút khách nhất. Bãi rêu Cổ Thạch xuất hiện khoảng vài năm trở lại đây. Rêu ở đây xuất hiện như một hiện tượng tự nhiên, không do tác động của con người. Những mảng rêu xanh bám chặt trên những tảng đá to, nhỏ, hình thù khác nhau cuốn hút đến kỳ lạ.

Theo người dân địa phương, thời điểm có thể ngắm rêu đẹp nhất trên bãi biển là khoảng 5-6 giờ sáng, khi thủy triều vừa xuống thấp, nước cao ngập bãi đá. Còn khi nước rút lâu quá, bãi đá trở nên khô nhẵn, rêu không còn mượt mịn.

Mùa rêu ở Cổ Thạch thường xuất hiện vào cuối tháng 1 hằng năm và chỉ kéo dài khoảng một tháng, tùy tình hình thời tiết, con nước có khi mùa rêu kéo dài hơn, tầm hai tháng.

Vẻ đẹp kỳ ảo của bãi rêu là điểm đến lý tưởng cho những người thích khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên. Đây cũng là dịp để các tay máy chuyên “săn ảnh” thích thú khám phá những góc ảnh đặc sắc và trải nghiệm vẻ đẹp của đất nước, con người Bình Thuận.

Du khách Kim Ngọc đến từ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: "Vì ở trong Hội nhiếp ảnh nên được biết về bãi rêu này, chúng tôi đã canh thời điểm để đến đây. Dù đi rất nhiều nơi để sáng tác ảnh nhưng bãi rêu ở đây rất độc đáo, sợi rêu dài, xanh mượt, những tảng đá có nhiều hình dạng."

Chị Nguyễn Tuyết Sương, đến từ Đồng Nai chia sẻ, thấy trên mạng xã hội có nhiều bài đăng giới thiệu về bãi rêu nên chị nhờ người quen canh thời điểm rêu đẹp để ra Tuy Phong du lịch. Dù phải thức dậy khá sớm để “săn rêu” nhưng đổi lại, chị được trải nghiệm không gian bình yên ở biển, đón bình minh, ngắm rêu xanh, được tiếp thêm sức cho ngày mới.

Ngoài việc đến Tuy Phong “săn rêu,” thời điểm này, du khách còn có thể chiêm ngưỡng bãi đá sỏi muôn màu sắc với nhiều kích thước lớn, nhỏ hình thành tự nhiên do tác động của hải lưu, nước biển.

Du khách cũng có thể viếng thăm, hành hương đầu năm tại ngôi chùa Cổ Thạch hơn 100 năm tuổi; trải nghiệm du lịch nông nghiệp tại những vườn nho, vườn táo của người dân địa phương; chiêm ngưỡng “cánh đồng” điện gió; khám phá Cù lao Câu hoang sơ, trong lành.

Xe máy va chạm xe tải, một người tử vong tại chỗ trên đường Trường Sơn Đông

Xe máy va chạm xe tải, một người tử vong tại chỗ trên đường Trường Sơn Đông

28/11/2025 10:23

Vụ tai nạn xảy ra ngày 26/11 trên đường Trường Sơn Đông, xã Pờ Tó, Gia Lai, khiến ông R.T. tử vong tại chỗ.

Kết luận của Ban Bí thư về phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Kết luận của Ban Bí thư về phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

28/11/2025 09:32

Thay mặt Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 213-KL/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Cấp phát miễn phí SGK cho học sinh vùng mưa lũ

Cấp phát miễn phí SGK cho học sinh vùng mưa lũ

28/11/2025 09:05

Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chuẩn bị 10 triệu bản sách giáo khoa để cung ứng cho học sinh vùng mưa lũ

Va chạm liên hoàn 6 ô tô trên cao tốc TPHCM – Trung Lương

Va chạm liên hoàn 6 ô tô trên cao tốc TPHCM – Trung Lương

28/11/2025 08:58

Vụ va chạm xảy ra tại Km22+100 qua xã Bình Đức khi tài xế ô tô 16 chỗ giảm tốc, các phương tiện phía sau không kịp xử lý dẫn đến va chạm liên tiếp.

Xe tải va chạm xe máy trên Km06 ĐT720 khiến một người tử vong tại chỗ

Xe tải va chạm xe máy trên Km06 ĐT720 khiến một người tử vong tại chỗ

27/11/2025 18:45

Tai nạn xảy ra khi xe tải do tài xế Nguyễn Mạnh Hùng điều khiển va chạm với xe máy chưa rõ biển số tại xã Tân Minh.

Việt Nam lọt Top 5 quốc gia lý tưởng cho du lịch một mình

Việt Nam lọt Top 5 quốc gia lý tưởng cho du lịch một mình

27/11/2025 16:19

Theo Tạp chí du lịch Travel+Leisure, Việt Nam mang lại những trải nghiệm đủ đầy cho du khách thích khám phá một mình (solo travel), từ kỳ quan thiên nhiên đến những trải nghiệm văn hóa bản địa đặc sắc.

Thời tiết diễn biến phức tạp, TP.HCM ra thông báo khẩn

Thời tiết diễn biến phức tạp, TP.HCM ra thông báo khẩn

27/11/2025 16:16

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, TP.HCM yêu cầu các trường bố trí việc học, điều chỉnh hoạt động ngoài trời để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Người dân TPHCM có thể nộp và nhận hồ sơ hành chính ở bất kỳ đâu trong thành phố

Người dân TPHCM có thể nộp và nhận hồ sơ hành chính ở bất kỳ đâu trong thành phố

27/11/2025 09:29

Cuối năm 2025, người dân TPHCM có thể nộp và nhận hồ sơ hành chính tại bất kỳ địa điểm nào trong thành phố, không còn phụ thuộc nơi ở.

Vụ hơn 300 người ngộ độc bánh mì ở TP HCM do vi khuẩn salmonella gây ra

Vụ hơn 300 người ngộ độc bánh mì ở TP HCM do vi khuẩn salmonella gây ra

27/11/2025 09:12

Sở An toàn thực phẩm TP HCM thông báo đã xác định được nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì cóc cô Bích khiến hơn 300 người bị ngộ độc.

Bão số 15 mạnh lên, giật tới cấp 15, đổi hướng từ ngày 28-11

Bão số 15 mạnh lên, giật tới cấp 15, đổi hướng từ ngày 28-11

27/11/2025 09:09

Bão số 15 tiếp tục mạnh thêm lên cấp 12, giật cấp 15, dự báo đổi hướng di chuyển từ ngày 28-11.