| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ bảy, 16/05/2020, 13:35 PM
  • Click để copy

Bình Dương: Cư dân Charm Plaza tố chủ đầu tư chiếm nhà tang lễ cộng đồng

Cư dân sinh sống tại chung cư Charm Plaza đã nhiều tháng qua tổ chức căng băng rôn, phản đối chủ đầu tư DCT Group chiếm dụng nhà tang lễ để làm nhà mẫu cho dự án mới Charm City.

Từ cuối tháng 10/2019 đến nay, nhiều dân sinh sống tại chung cư Charm Plaza (phường Dĩ An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã đồng loạt tổ chức treo băng rôn, biểu ngữ phản đối chủ đầu tư là Công ty TNHH DCT Partners (DCT Group) chiếm dụng không gian sinh hoạt chung của cư dân.

Cư dân Charm Plaza đã nhiều tháng đấu tranh, yêu cầu chủ đầu tư trả lại không gian sinh hoạt cộng đồng của cư dân. Ảnh: V.D

Cư dân Charm Plaza đã nhiều tháng đấu tranh, yêu cầu chủ đầu tư trả lại không gian sinh hoạt cộng đồng của cư dân. Ảnh: V.D

Gần đây, tranh chấp trở nên căng thẳng hơn khi hàng chục hộ dân đã kéo đến khu vực đặt sa bàn mô hình dự án khác mang tên Charm City của chủ đầu tư để tiếp tục căng băng rôn, phát loa yêu cầu chủ đầu tư giải quyết yêu cầu của họ.

Theo tố cáo của cư dân, toàn bộ diện tích tầng G của toà nhà Charm Plaza được phê duyệt sử dụng cho mục đích cộng đồng, bao gồm: Nhà tang lễ, nhà sinh hoạt cộng đồng và nhà trẻ. Tuy nhiên, kể từ khi bàn giao nhà vào năm 2012 đến nay, mục đích của tầng G lại được chủ đầu tư sử dụng cho thuê làm phòng tập gym, siêu thị mi ni, nhà hàng, văn phòng làm việc và gần đây là xây dựng nhà mẫu cho một dự án mới của chủ đầu tư này mang tên Charm City.

Bức xúc trước tình trạng này, cư dân đã nhiều lần tổ chức đấu tranh, gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương đề nghị vào cuộc, yêu cầu chủ đầu tư trả lại không gian sinh hoạt cộng đồng cho cư dân.

Ông Bùi Như Quỳnh, đại diện cho các hộ dân Block B1, cho biết: Sau thời gian dài đấu tranh đòi quyền lợi, ngày 9/3/2019, chủ đầu tư làm "Biên bản bàn giao nhà sinh hoạt cộng đồng và đồng ý để chủ đầu tư thay đổi công năng" và đưa Ban quản trị mang đến từng hộ dân để ký. Nhiều hộ lầm tưởng, việc đấu tranh của mình đã có kết quả nên đã ký vào biên bản này nhưng sau đó mới phát hiện chủ đầu tư bàn giao 150m2 sàn để làm khu sinh hoạt cộng đồng không đúng so với bản thiết kế, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của cư dân tại đây.

"Đáng chú ý là biên bản này đã có dấu hiệu giả mạo chữ ký của một số cư dân bởi nhiều người không hề đặt bút kí vào biên bản. Thế nhưng khi biên bản được trình ra thì lại thấy chữ ký của mình nằm trong đó", ông Quỳnh nghi vấn.

Ngày 11/9/2019, tập thể cư dân Charm Plaza tiếp tục gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng Bình Dương, trong đó có Sở Xây dựng Bình Dương. Ngày 22/10/2019, Sở Xây dựng Bình Dương đã có văn bản số 4322/SXD-TTrXD, trong đó có nội dung từ chối giải quyết đề nghị của Công ty DCT về việc cho phép thay đổi công năng tầng trệt của tòa nhà.

Xác định không gian sinh hoạt cộng đồng, nhà tang lễ có vai trò rất quan trọng, là chỗ hội họp, sinh hoạt, vui chơi, tổ chức ma chay... nên các cư dân cho biết sẽ tiếp tục đấu tranh quyết liệt hơn để buộc chủ đầu tư phải thực hiện trách nhiệm của mình, không thể tước đoạt, biến quyền lợi của người dân thành quyền lợi của mình.

"Tất cả các cuộc đấu tranh của chúng tôi đều diễn ra ôn hòa, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật, không gây rối làm ảnh hưởng đến trật tự xã hội địa phương. Nhưng đến nay, các cấp chính quyền gần như đang đứng ngoài cuộc, chủ đầu tư cũng phớt lờ quyền lợi của cư dân. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh đến khi đòi bằng được quyền lợi chính đáng của mình", đại diện cư dân Charm Plaza cho biết.

Để thông tin được khách quan, chúng tôi đã liên hệ với Công ty TNHH DCT Partners nhiều lần nhưng bất thành, tất cả số điện của công ty đều không thể liên lạc được.

Hiệu An Phương vượt mặt công ty khác để trúng gói thầu 11 tỷ ở quận 12

Hiệu An Phương vượt mặt công ty khác để trúng gói thầu 11 tỷ ở quận 12

08/05/2024 21:24

Vừa qua, Công ty TNHH Hiệu An Phương trúng gói thầu Xây lắp - Bê tông hóa bờ bao rạch Bà The của chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực Quận 12, TP HCM.

Tây Ninh: Công ty Tấn Uyên một mình dự gói thầu hơn 3 tỷ đồng

Tây Ninh: Công ty Tấn Uyên một mình dự gói thầu hơn 3 tỷ đồng

08/05/2024 14:05

Gói thầu xây dựng, thuộc Dự án Cống thoát nước đường Nguyễn Hữu Thọ (đoạn từ đường Lý Tự Trọng đến đường Dương Bạch Mai) đã hoàn thành mở thầu; duy nhất Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng Tấn Uyên dự thầu…

Xây dựng Thương mại Đức Tài 1 ngày trúng 2 gói thầu tiền tỷ ở huyện Krông Pắc

Xây dựng Thương mại Đức Tài 1 ngày trúng 2 gói thầu tiền tỷ ở huyện Krông Pắc

08/05/2024 14:00

Chỉ trong ngày 7/5/2024, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Đức Tài trúng 2 gói thầu tiền tỷ của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk.

Gói thầu thi công hệ thống chiếu sáng đường tỉnh 864 có về tay Lữ Gia?

Gói thầu thi công hệ thống chiếu sáng đường tỉnh 864 có về tay Lữ Gia?

08/05/2024 08:46

Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông tỉnh Tiền Giang (chủ đầu tư) đã hoàn thành mở thầu gói Thi công xây dựng hệ thống chiếu sáng trên Đường tỉnh 864 (đoạn từ QL.50 đến hết cầu Chợ Gạo)

Bình Thuận: Cuộc đua “song mã” giành gói thầu hơn 12 tỷ tại Đức Linh

Bình Thuận: Cuộc đua “song mã” giành gói thầu hơn 12 tỷ tại Đức Linh

08/05/2024 08:36

Ban QLDA ĐTXD huyện Đức Linh (Bình Thuận) đã hoàn thành mở E-HSĐXKT Gói thầu số 3: Xây lắp toàn bộ công trình bê tông hóa - đường trung tâm thị trấn Võ Xu, trị giá hơn 12 tỷ đồng; có 2 đơn vị tham dự thầu…

Làm rõ việc Trương Mỹ Lan có thông qua Viva Land để mua cổ phần KĐT Sing Việt

Làm rõ việc Trương Mỹ Lan có thông qua Viva Land để mua cổ phần KĐT Sing Việt

08/05/2024 08:25

Khu tái định cư - khu đô thị Sing Việt diện tích 360ha tại huyện Bình Chánh là một trong những dự án treo hơn 20 năm qua tại TP HCM.

Vụ khu ''đất vàng'' 152 Trần Phú: Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý nghiêm

Vụ khu ''đất vàng'' 152 Trần Phú: Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý nghiêm

08/05/2024 08:08

Thanh tra Chính phủ kiến nghị xem xét trách nhiệm, có hình thức kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân tại Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đã để xảy ra sai phạm...

Điểm tên loạt ông lớn địa ốc báo lỗ quý đầu năm

Điểm tên loạt ông lớn địa ốc báo lỗ quý đầu năm

06/05/2024 07:01

Trải qua năm 2023 với nhiều chông gai, đa phần các doanh nghiệp bất động sản đều đánh giá khó khăn nhất đã qua đi và kỳ vọng tương lai sáng hơn trong năm 2024.

Hải Dương chi 1560 tỷ đồng đầu tư những dự án giao thông nào

Hải Dương chi 1560 tỷ đồng đầu tư những dự án giao thông nào

30/04/2024 22:16

HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVII vừa ban hành các Nghị quyết về việc quyết định đầu tư xây dựng 5 dự án giao thông với tổng mức đầu tư 1.560 tỷ đồng.

Xây dựng Thiên Phước Lộc không đối thủ trong gói thầu của Phòng kinh tế Thuận An

Xây dựng Thiên Phước Lộc không đối thủ trong gói thầu của Phòng kinh tế Thuận An

28/04/2024 08:33

Công ty TNHH thương mại và xây dựng Thiên Phước Lộc một mình một ngựa trúng gói thầu Kiên cố hóa rạch Ngọc Chiếu Đàn của chủ đầu tư là Phòng Kinh tế Thuận An (TP Thuận An, Bình Dương).