| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ năm, 11/08/2022, 08:15 AM
  • Click để copy

Bình Định: Kiểm tra hoạt động du lịch tại Eo Gió sau phản ánh của báo chí

Bình Định - Sau phản ánh của Báo Lao Động về hoạt động du lịch Eo Gió tại xã Nhơn Lý như "chợ tự phát" sau khi ngừng thu vé, UBND TP Quy Nhơn đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành tiến hành kiểm tra, chấn chỉnh những hạn chế của hoạt động du lịch tại khu vực này.

Sau phản ánh của Báo Lao Động về điểm du lịch Eo Gió tại xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn qua bài viết "Bình Định: Điểm du lịch Eo Gió như "chợ tự phát" khi ngưng thu vé", UBND TP Quy Nhơn đã chỉ đạo UBND xã Nhơn Lý phối hợp với ngành chức năng tiến hành kiểm tra, rà soát và có biện khắc phục tồn tại, hạn chế trong hoạt động du lịch tại khu vực Eo Gió.

Ông Dương Hiệp Hòa - Phó Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn cho biết, UBND TP Quy Nhơn yêu cầu UBND xã Nhơn Lý bố trí lực lượng bảo vệ, đảm bảo an toàn cho du khách, bảo đảm vệ sinh môi trường, mỹ quan tại Eo Gió sau khi Công ty cổ phần Tập đoàn FLC không còn quản lý, thu vé tham quan tại khu vực này.

Điểm du lịch Eo Gió không còn thu vé vào cổng.

Điểm du lịch Eo Gió không còn thu vé vào cổng.

Xã Nhơn Lý phối hợp với các phòng, ban, đơn vị của TP Quy Nhơn tăng cường quản lý nhà nước về hoạt động du lịch trên địa bàn xã. Đặc biệt là kiểm tra, rà soát việc cho thuê lại các ki ốt, điểm kinh doanh tại bãi giữ xe khu vực Eo Gió để có biện pháp chấn chỉnh, xử lý theo đúng quy định. Báo cáo kết quả thực hiện cho UBND thành phố trước ngày 30.8.

"Chủ tịch UBND xã Nhơn Lý chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn nếu như để phát sinh tồn tại làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ quản lý du lịch tại địa phương; báo cáo kết quả định kỳ hàng tháng cho UBND thành phố để kịp thời theo dõi", ông Hòa thông tin.

Điểm du lịch Eo Gió không có nhân viên cứu hộ hay hướng dẫn viên du lịch để nhắc nhở du khách.

Điểm du lịch Eo Gió không có nhân viên cứu hộ hay hướng dẫn viên du lịch để nhắc nhở du khách.

Như Báo Lao Động đã phản ánh trước đó, Trước đây khu vực Eo Gió được tỉnh Bình Định giao cho Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC quản lý và khai thác du lịch. Doanh nghiệp đã tiến hành xây dựng các hạng mục công trình như đài ngắm cảnh, con đường bê tông chạy dọc triền núi đá xuống bờ biển… và thực hiện việc bán vé cho khách vào tham quan với giá 25.000 đồng/người. Tuy nhiên, từ đầu tháng 5 đến nay, doanh nghiệp đã dừng bán vé. Vì thế, du khách đến đây ra vô tự do.

"Vài tháng trở lại đây, chẳng hiểu vì sao ở đây không thu vé nữa, cũng không còn nhân viên cứu hộ, hướng dẫn. Khách du lịch ra vào tự do, vô tư tham quan", một tài xế xe du lịch cho hay.Do lượng du khách đến Eo Gió ngày càng đông nhưng nơi này lại không có người quản lý nên tình trạng buôn bán, kinh doanh và trông giữ xe phía ngoài khu vực này cũng trở nên rất phức tạp.

Các quầy bán đồ ăn, nước uống tự ý nâng giá khi bán cho du khách.

Các quầy bán đồ ăn, nước uống tự ý nâng giá khi bán cho du khách.

Theo ghi nhận của phóng viên, bên cạnh bãi giữ xe có 5 gian hàng buôn bán, kinh doanh các loại thức ăn, nước uống, vật lưu niệm. Tuy nhiên, các mặt hàng đều không có niêm yết giá, một số du khách tỏ ra khá khó chịu khi mua phải mặt hàng với giá quá cao.

Ngoài ra, tại khu vực bãi giữ xe, một số người dân đến buôn bán trái cây, đồ lưu niệm bị một người đàn ông đến thu tiền phí từ 500.000 đồng - 1 triệu đồng/tháng.

“Tôi từ nơi khác vào đây ở trọ, chỉ bán hàng dạo là đồ chơi, kính mát để kiếm sống. Hàng tháng tôi phải đóng cho người quản lý bãi này 500.000 đồng, những người bán trái cây dạo thì phải đóng 1 triệu đồng mới được bán hàng ở đây”, một phụ nữ bán hàng dạo cho hay.

Ngoài việc nâng giá thu phí, dịch vụ ăn uống, thì nhân viên ở đây còn chửi bới, dọa nạt khách khi không để xe máy vào bãi xe.

Thời tiết TPHCM dịp Giáng sinh mát mẻ về đêm và sáng sớm

Thời tiết TPHCM dịp Giáng sinh mát mẻ về đêm và sáng sớm

20/12/2025 15:19

Theo dự báo, trong dịp Giáng sinh, thời tiết TPHCM phổ biến ngày nắng, ít mưa; từ khoảng ngày 25-12, đêm và sáng sớm trời mát mẻ, nhiệt độ thấp nhất dao động 22-25°C.

Bỏ phí xác thực, thêm loạt ưu đãi khi đi metro Bến Thành – Suối Tiên

Bỏ phí xác thực, thêm loạt ưu đãi khi đi metro Bến Thành – Suối Tiên

20/12/2025 09:54

 Từ đầu năm 2026, metro số 1 điều chỉnh thanh toán không tiền mặt, dừng bán vé QR tại quầy và triển khai nhiều chương trình miễn, giảm giá vé.

Xây dựng đội ngũ cán bộ tuyên giáo và dân vận Tâm trong - Trí sáng - Bút sắc

Xây dựng đội ngũ cán bộ tuyên giáo và dân vận Tâm trong - Trí sáng - Bút sắc

19/12/2025 14:01

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12.

Ba chuyến bay khai trương sân bay Long Thành

Ba chuyến bay khai trương sân bay Long Thành

19/12/2025 09:56

Sáng 19/12, 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways đã thực hiện các chuyến bay chính thức đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành). Đây là 3 chuyến bay đánh dấu cột mốc lịch sử khai trương sân bay lớn nhất nước ta.

Sở GD-ĐT TPHCM tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng bữa ăn bán trú

Sở GD-ĐT TPHCM tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng bữa ăn bán trú

19/12/2025 09:52

Chiều 18-12, tại Trung tâm Báo chí TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức cung cấp thông tin về một số vấn đề liên quan trên địa bàn.

Cứu kịp thời 4 thuyền viên tàu cá bị chìm trên biển Cà Mau

Cứu kịp thời 4 thuyền viên tàu cá bị chìm trên biển Cà Mau

19/12/2025 08:00

Tàu cá đang khai thác trên biển Cà Mau bị phá nước dẫn đến chìm, toàn bộ 4 thuyền viên được cứu an toàn.

Dự kiến học sinh, sinh viên sẽ được giảm giá vé tàu điện, phà

Dự kiến học sinh, sinh viên sẽ được giảm giá vé tàu điện, phà

18/12/2025 15:58

Ngày 17-12, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục để lấy ý kiến góp ý.

Không khí ô nhiễm, TPHCM đưa ra giải pháp xử lý

Không khí ô nhiễm, TPHCM đưa ra giải pháp xử lý

18/12/2025 09:30

Chiều 17-12, Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN-MT) TPHCM đã có thông tin về hiện trạng chất lượng môi trường không khí tại TPHCM.

Cho thôi việc nhân viên cây xăng không nhận chuyển khoản, rút lại xăng đã bơm cho khách

Cho thôi việc nhân viên cây xăng không nhận chuyển khoản, rút lại xăng đã bơm cho khách

17/12/2025 16:24

Nhân viên cửa hàng xăng dầu Tiến Thành (tỉnh Lâm Đồng) đã bị buộc thôi việc sau hành động từ chối nhận chuyển khoản, rút lại xăng đã bơm vào xe của khách hàng.

Công an TPHCM đến từng nhà phổ biến quy định 'hát karaoke ồn ào giờ nào cũng bị phạt'

Công an TPHCM đến từng nhà phổ biến quy định 'hát karaoke ồn ào giờ nào cũng bị phạt'

17/12/2025 16:21

Tụ tập hát karaoke gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến người khác có thể bị phạt bất kể giờ nào.Theo quy định mới tại Nghị định 282/2025/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 15-12), tụ tập hát karaoke gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến người khác có thể bị xử phạt 1-2 triệu đồng, đồng thời bị tịch thu tang vật vi phạm, bất kể thời gian nào.