'Bigcityboi' của Binz có phù hợp để trình diễn ở Hoa hậu Việt Nam?
Nếu nghe kỹ, khán giả sẽ nhận ra Binz đã thay đổi hai câu trong ca khúc "Bigcityboi" để mang lên sân khấu Hoa hậu Việt Nam 2020.
Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 diễn ra vào tối 20/11. Các ca sĩ khách mời gồm Hoàng Thùy Linh, Binz, Dương Triệu Vũ, Minh Tuyết. Binz gây chú ý khi trình diễn mở màn phần thi áo tắm. Anh mang đến ca khúc hit thời gian qua - Bigcityboi.
Không thể phủ nhận Bigcityboi có giai điệu cuốn hút, bắt tai. Tuy nhiên, nhiều khán giả tỏ ra bất ngờ khi đạo diễn chương trình lựa chọn ca khúc này. Bởi Bigcityboi vốn là bài nhạc để nhảy, thể hiện chất ngông, phong cách "bad boy" của Binz. Nói một cách đơn giản, Bigcityboi nhuốm màu sắc "chơi bời", tiệc tùng.
Binz trên sân khấu Hoa hậu Việt Nam 2020.
Để có thể trình diễn ca khúc trên sóng truyền hình quốc gia, Binz đã phải chỉnh sửa phần lời ở đôi chỗ. Anh bỏ từ tiếng Anh nhạy cảm trong câu "Big city. SpaceSpeakers in da house make some... noise".
Ngoài ra, câu "Trói em bằng cà vạt/ Penthouse trên Đà Lạt" được đổi thành "Trói em vào vần thơ/ Dù văn chương anh rời rạc".
Việc thay đổi ca từ khiến Bigcityboi trở nên an toàn hơn để hát ở chung kết Hoa hậu Việt Nam. Song, theo ý kiến khán giả, cách làm này tương đối khiên cưỡng. Bởi cụm từ vần thơ và văn chương dường như chẳng mấy liên quan đến hai câu sau - "Nếu mà ngoan em sẽ bị thương/ Nếu mà hư em sẽ được phạt".
Chưa kể, câu "Anh on top, em ở trên anh" vẫn được giữ nguyên. Trong câu này, Binz sử dụng cụm từ tiếng Anh "on top", có thể được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Trong một vài video giải thích ca từ của Bigcityboi trước đây, nhiều người đã hiểu "on top" theo nghĩa nhạy cảm.
Về tổng thể, dù sửa lời, Bigcityboi vẫn không hẳn phù hợp để hát ở màn đồng diễn áo tắm của Hoa hậu Việt Nam. Phần trình diễn này khiến người xem có cảm giác lấn cấn.
"Về nghĩa đen, ca từ của Bigcityboi có thể không phản cảm, nhưng lại đầy tính hình tượng. Mỗi người hình dung theo một cách khác nhau. Cá nhân mình thấy nó không phù hợp cho cuộc thi nhan sắc, tôn vinh phụ nữ", khán giả Lan Anh bày tỏ. Thành viên mạng Mai Chung nhận xét: "Hoa hậu Việt Nam 2020 lựa chọn tiết mục của Binz hơi khiên cưỡng, có thể gây hiểu lầm. Theo tôi, nhiều ca khúc khác phù hợp hơn. Chưa kể, Bigcityboi cũng rất lệch tông so với toàn bộ tiết mục ở đêm thi cũng như ý nghĩa mà chương trình muốn truyền tải".
Từ ngày 15-12, có thể quay clip chó không rọ mõm gửi công an?
Người để động vật nuôi gây thương tích hoặc gây thiệt hại tài sản cho tổ chức, cá nhân khác sẽ bị phạt 2-3 triệu đồng.
Học sinh vùng lũ trở lại trường
Những bộ quần áo không đồng đều, sách vở mới vừa được trao tặng và lớp học còn ngai ngái mùi bùn đất - đó là hình ảnh ngày đầu trở lại học của học sinh các tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk sau trận lũ lịch sử.
Hành trình khám phá thiên nhiên và lịch sử tại Côn Đảo
Ngoài vẻ đẹp tự nhiên, Côn Đảo còn là nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử, đồng thời là trung tâm bảo tồn rùa, phục hồi san hô và phát triển bền vững.
Thủy điện Sông Ba Hạ bất ngờ thay đổi nhiều nhân sự
Công ty thủy điện Sông Ba Hạ bất ngờ thay đổi nhân sự, trong đó Tổng Giám đốc hiện đang nghỉ phép và tham gia làm việc với cơ quan chức năng.
TPHCM: Thành lập Hạt Kiểm lâm mới để tăng kiểm soát tài nguyên Côn Đảo
Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Vườn Quốc gia Côn Đảo được kiện toàn từ lực lượng kiểm lâm hiện có nhằm nâng cao hiệu quả tuần tra, bảo vệ rừng và nguồn lợi thủy sản
Tin vui đến với Vườn Quốc gia Côn Đảo
Vườn Quốc gia Côn Đảo nhận chứng nhận Danh lục Xanh của IUCN, ghi nhận hiệu quả quản lý, bảo tồn đa dạng sinh học tại đây
Vụ HS có dấu hiệu phản vệ với món cá: Trường THPT Nguyễn Hữu Huân tạm dừng suất ăn bán trú từ 1-12
Trong thời gian chờ kết luận của các cơ quan chức năng, Trường THPT Nguyễn Hữu Huân tạm dừng dịch vụ cung cấp suất ăn bán trú từ ngày 1-12 đến 5-12.
Chiến dịch Quang Trung: Thần tốc xây dựng nhà sau bão lũ miền Trung
Thủ tướng phát động Chiến dịch Quang Trung để nhanh chóng xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người dân bị thiệt hại do thiên tai miền Trung.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Phước Lộc tiếp tục làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Phước Lộc tiếp tục được đại biểu tín nhiệm, hiệp thương cử làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khóa I
Hôm nay, Khai mạc Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TPHCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030
Hôm nay, 29-11, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TPHCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 diễn ra phiên khai mạc. Đại hội sẽ diễn ra trong cả ngày 29-11 và sáng 30-11 tại Trung tâm Hội nghị triển lãm Bình Dương (phường Bình Dương, TPHCM) với sự tham dự của 500 đại biểu chính thức.









