Bắt giữ hai đối tượng làm giả giấy tờ
Ngày 1-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Long Thành đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự hai đối tượng: Lê Ngọc Trúc Liên (24 tuổi, quê tỉnh Quảng Nam) và Phạm Minh Trọng (24 tuổi, quê tỉnh Phú Yên) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Theo xác minh ban đầu, thời gian gần đây, Công an H.Long Thành nhận được phản ảnh của một số người dân tố cáo một số đối tượng có hành vi sử dụng giấy tờ nhà đất nghi làm giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đặc biệt, trong số đó có những giấy tờ liên quan đến các khu đất thuộc địa bàn các xã nằm trong diện quy hoạch dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Sau khi tiếp nhận các thông tin này, Công an H.Long Thành đã bố trí lực lượng công an vào cuộc. Qua công tác điều tra, xác minh, lực lượng trinh sát hình sự đã xác định, Liên và Trọng là những đối tượng nghi vấn có liên quan đến việc làm giả các giấy tờ nói trên nên đã mời đến cơ quan công an để làm việc.
Quá trình làm việc với cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã phối hợp với nhau làm giả các loại giấy tờ để bán cho người dân. Theo đó, từ khoảng tháng 5-2021 đến nay, thông qua các trang mạng xã hội như: zalo, Facebook, các đối tượng đã quảng cáo về việc nhận làm các loại giấy tờ tùy thân, giấy tờ đất đai... để tìm kiếm khách hàng.
Cơ quan công an xác định, đối với các loại giấy tờ đơn giản như: giấy chứng nhận đăng ký xe máy, giấy tờ tùy thân các đối tượng tự dùng máy tính để thiết kế và in màu rồi bán với giá từ 500 đến 700 ngàn đồng. Riêng một số loại giấy tờ phức tạp hơn như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ hộ khẩu, bằng lái..., các đối tượng đã đặt hàng thông qua một đối tượng khác (chưa rõ lai lịch) để hưởng chênh lệch từ khoảng 300 ngàn đến hàng triệu đồng.
Sau khi bắt giữ các đối tượng này, lực lượng công an đã tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng tại TP.HCM và đã thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan (gồm: 32 giấy chứng nhận đăng ký xe, 2 sổ hộ khẩu, 4 thẻ căn cước công dân, 3 bằng lái xe máy...) cùng một số thiết bị máy móc dùng để làm giả giấy tờ.
Trên cơ sở kết quả điều tra, xác minh ban đầu, cơ quan công an đã quyết định tạm giữ hình sự các đối tượng trên để phục vụ công tác điều tra.
TP HCM: Cơ sở Green Skin Center tiêm filler, bottox trái phép
Cơ sở Green Skin Center tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình, TP HCM bị phát hiện tiêm filler, bottox trái phép .
2 nhóm 14 đối tượng hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn ở miền Tây
Chiều 10/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trà Ôn đã bàn giao các đối tượng giết người cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long tiếp tục điều, xử lý.
Khởi tố vụ sản xuất hàng giả tại công ty xe máy LIFAN Việt Nam
Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án “sản xuất, buôn bán hàng giả” tại Công ty TNHH Liên doanh chế tạo xe máy LIFAN Việt Nam.
Bắt phó giám đốc trung tâm đăng kiểm lớn nhất Đồng Nai
Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 60-01S đóng chân ở TP Biên Hòa thuộc trung tâm đăng kiểm Đồng Nai.
Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 121kg ma túy
Lực lượng Biên phòng vừa triệt phá thành công đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, bắt 6 đối tượng, thu giữ 121 kg ma túy tổng hợp.
Phó Chánh án bị đâm: Vì sao đối tượng bị tuyên án vẫn tại ngoại?
Tuân bị cấp tuyên y án 3 năm tù về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Tuy nhiên, mới đây, Tuân đã dùng kéo đâm thẩm phán để trả thù.
Vụ 3 quả dứa 500.000 đồng: Đã lập hồ sơ để xử lý
Công an phường Hàng Đào (Hà Nội) đã lập hồ sơ để xử lý bà N.T.T. do có hành vi bán 3 quả dứa giá 500.000 đồng cho du khách nước ngoài.
Làm rõ trách nhiệm vụ 7 người tử vong tại Xi măng Yên Bái
Sở LĐ,TB&XH được giao thành lập Đoàn điều tra, làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân vụ tai nạn lao động 7 người chết tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.
Vụ Hậu “pháo”: Bắt Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Khước
Ông Nguyễn Văn Khước , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc bị cáo buộc nhận hối lộ từ Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu "Pháo").
Công an tỉnh Yên Bái phải khẩn trương điều tra vụ 7 công nhân tử vong
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện về vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.