Bác sĩ về tận địa phương cứu bệnh nhân bị máy cắt nát chân
Sơ ý trong lúc lao động nam bệnh nhân bị máy cưa cắt nát chân rơi vào tình trạng sốc, nguy kịch tính mạng. Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã hỏa tốc về tận địa phương cứu người bệnh.
Chiều tối 12/11, Bệnh viện Chợ Rẫy nhận được thông tin khẩn từ Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre), mời hỗ trợ điều trị một trường hợp chấn thương phức tạp do tai nạn lúc sử dụng máy cưa.
Chân của bệnh nhân tím tái trước khi được phẫu thuật
Bệnh nhân là anh N.T.T. (43 tuổi, ngụ xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) nhập viện ngày 11/11 với chẩn đoán cấp cứu là sốc mất máu do vết thương phức tạp ở vùng đùi và cẳng chân phải sau tai nạn lao động.
Người bệnh bị máy cưa cắt vào đùi, cẳng chân phải, gây ra những thương tích phức tạp. Khi vào viện, bệnh nhân trong tình trạng mạch nhanh, huyết áp không đo được. Người bệnh đã được các bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu xử lý sơ cấp cứu ban đầu để tránh các tổn thương nặng hơn, sau đó liên hệ với Bệnh viện Chợ Rẫy nhờ hỗ trợ.
Nhận thấy đây là một tình huống khẩn cấp, bệnh nhân khó có thể chuyển viện lên tuyến trên, Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều động ê-kíp bác sĩ khoa Phẫu thuật mạch máu do TS.BS Lâm Văn Nút, Trưởng khoa dẫn đầu đã tức tốc lên đường hỗ trợ chuyên môn.
Tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, Bến Tre, qua thăm khám ê-kíp phản ứng nhanh ghi nhận cẳng bàn chân bên phải của bệnh nhân tái, lạnh, mạch mu chân không bắt được và vận động chân phải rất hạn chế. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn bị đứt nhiều cơ ở đùi và cẳng chân bên phải.
Sau phẫu thuật sức khỏe của bệnh nhân đang bình phục tốt
Các bác sĩ của 2 bệnh viện đã phối hợp xử lý các vết thương, sau đó khâu các cơ đã đứt, rửa rạch vết thương và dẫn lưu. Ca phẫu thuật bắt đầu lúc 19 giờ 30 và kết thúc thành công lúc 21 giờ 30 ngày 12/11. Bệnh nhân đã được truyền 3 đơn vị máu trong quá trình phẫu thuật. Sau mổ, sức khỏe người bệnh dần hồi phục, chân phải ấm, cử động được, mạch mu chân bắt rõ.
Theo TS.BS Lâm Văn Nút, đây là một trong những tình huống cần có sự hỗ trợ khẩn cấp, bởi nếu không xử trí kịp thời thì khả năng giữ lại chân cho bệnh nhân là rất thấp. Ngày 25/8/2020 Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật và đào tạo 9 chuyên khoa sâu trong lĩnh vực điều trị.
Hôm nay, Khai mạc Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TPHCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030
Hôm nay, 29-11, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TPHCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 diễn ra phiên khai mạc. Đại hội sẽ diễn ra trong cả ngày 29-11 và sáng 30-11 tại Trung tâm Hội nghị triển lãm Bình Dương (phường Bình Dương, TPHCM) với sự tham dự của 500 đại biểu chính thức.
Sóng lớn gây sạt lở bờ biển Hàm Tiến - Mũi Né, di dời khẩn cấp dân cư
Sóng lớn đánh mạnh khiến đoạn kè biển bị sạt lở, người dân được di dời khẩn cấp, lực lượng chức năng gia cố tạm thời để đảm bảo an toàn.
Thẩm mỹ viện Mailisa bất ngờ thông báo tạm ngừng hoạt động từ ngày 28/11
Hệ thống Mailisa cho biết sẽ tạm ngừng phục vụ kể từ 28/11, đồng thời gửi lời xin lỗi và bày tỏ mong muốn nhận được sự thông cảm từ khách hàng.
Bãi rác Đa Phước đổi giờ tiếp nhận, TPHCM tìm giải pháp giảm ùn ứ
Từ ngày 1-12, bãi rác Đa Phước, TPHCM sẽ tiếp nhận rác sinh hoạt từ 18 giờ đến 6 giờ mỗi ngày thay vì cả ngày và đêm như trước đây.
Xe máy va chạm xe tải, một người tử vong tại chỗ trên đường Trường Sơn Đông
Vụ tai nạn xảy ra ngày 26/11 trên đường Trường Sơn Đông, xã Pờ Tó, Gia Lai, khiến ông R.T. tử vong tại chỗ.
Kết luận của Ban Bí thư về phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai
Thay mặt Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 213-KL/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.
Cấp phát miễn phí SGK cho học sinh vùng mưa lũ
Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chuẩn bị 10 triệu bản sách giáo khoa để cung ứng cho học sinh vùng mưa lũ
Va chạm liên hoàn 6 ô tô trên cao tốc TPHCM – Trung Lương
Vụ va chạm xảy ra tại Km22+100 qua xã Bình Đức khi tài xế ô tô 16 chỗ giảm tốc, các phương tiện phía sau không kịp xử lý dẫn đến va chạm liên tiếp.
Xe tải va chạm xe máy trên Km06 ĐT720 khiến một người tử vong tại chỗ
Tai nạn xảy ra khi xe tải do tài xế Nguyễn Mạnh Hùng điều khiển va chạm với xe máy chưa rõ biển số tại xã Tân Minh.
Việt Nam lọt Top 5 quốc gia lý tưởng cho du lịch một mình
Theo Tạp chí du lịch Travel+Leisure, Việt Nam mang lại những trải nghiệm đủ đầy cho du khách thích khám phá một mình (solo travel), từ kỳ quan thiên nhiên đến những trải nghiệm văn hóa bản địa đặc sắc.









