Bà ngoại 72 tuổi nuôi 4 cháu mồ côi
Bà Kpă Tă (ảnh, 72 tuổi, làng Del, xã Ia Glai, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) có con gái là chị Kpă Tuyên. Chị Tuyên lấy chồng, sinh được 4 người con. Bất hạnh ập đến khi vợ chồng chị Tuyên lần lượt qua đời vì tai nạn và bạo bệnh cách đây 4 năm.
Vậy là một mình bà Tă, dù tuổi cao sức yếu, vẫn tần tảo nuôi 4 cháu ngoại mồ côi cha mẹ (cháu lớn nhất 14 tuổi, nhỏ nhất 7 tuổi).

Năm bà cháu hàng ngày chui ra chui vào căn nhà tạm lụp xụp, điều kiện sinh hoạt rất thiếu thốn. Ông Trần Quốc Sỹ, Chủ tịch UBND xã Ia Glai cho biết, gia đình bà Tă thuộc diện người có công, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Trong 4 đứa cháu ngoại mồ côi của bà, 2 cháu lớn đã nghỉ học, 2 cháu nhỏ bà vẫn cố gắng cho đi học. Nhưng bà Tă đã lớn tuổi, không thể đi làm kiếm tiền. Nguồn thu chính của mấy bà cháu là khoản tiền bảo trợ xã hội ít ỏi so với nhu cầu tối thiểu của gia đình.
Sự giúp đỡ của địa phương cũng có hạn. Rất mong bạn đọc và nhà hảo tâm hỗ trợ để gia đình bà Tă bớt khó khăn, các cháu nhỏ có điều kiện tiếp tục đến trường.
TIN LIÊN QUAN
Người đàn ông nghèo bị bỏng nặng, không tiền điều trị
Những ngày này, ông Nguyễn Xuân Chương (ảnh, sinh năm 1973, trú xã Ea Rốk, tỉnh Đắk Lắk) đang được điều trị tích cực tại Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
Khánh Hòa: Người thuê trọ ở khu vực ngập lụt được hỗ trợ gói cứu trợ khẩn cấp
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Trần Phong khẳng định tất cả người dân bị ảnh hưởng, kể cả những hộ đang thuê trọ nhưng chưa đăng ký tạm trú...
Bác sĩ TP HCM chi viện vùng lũ Đắk Lắk, lan tỏa nhiều câu chuyện đẹp
Đợt chi viện không chỉ giúp người dân vùng lũ được tiếp cận dịch vụ y tế kịp thời, mà còn lan tỏa tinh thần nhân ái của bác sĩ TP HCM với cộng đồng.
Tình người sau cơn lũ dữ
Trong ngày 26-11, trên các tuyến quốc lộ 1, quốc lộ 20, nhiều chiếc xe tải chở đầy nhu yếu phẩm tiếp tục bon bon hướng về người dân bị thiệt hại nặng do mưa lũ ở phía Đông các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Lâm Đồng. Trong khi đó, công tác dọn vệ sinh trường lớp cũng diễn ra rất khẩn trương để sớm đón học sinh trở lại trường.
Cùng người dân vùng mưa lũ vượt khó
Trong ngày 23-11, nước lũ tại nhiều nơi ở phía Tây Gia Lai, Tây Quảng Ngãi, Đông Đắk Lắk đã rút dần và các lực lượng chức năng đang tích cực hỗ trợ người dân dọn nhà, vệ sinh trường để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường. Còn tại tỉnh Khánh Hòa, công tác khắc phục hậu quả mưa lũ đang diễn ra khẩn trương với sự chung tay của TPHCM cùng người dân cả nước.
TPHCM mở thêm điểm tiếp nhận cứu trợ đồng bào miền Trung
Ngày 22-11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM thông báo bổ sung các điểm tiếp nhận hàng cứu trợ khẩn cấp nhằm kịp thời hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ.
Nghĩa đồng bào trong lũ dữ
"Chờ chúng tôi với, Phú Yên ơi!" Những dòng trạng thái như thế có sức lay động đến hàng vạn trái tim buốt giá.
Xót thương vợ chồng già bị tai biến, bại liệt
Ở xóm Trung Minh, thôn Trung Chánh, xã Đề Gi (tỉnh Gia Lai), nhắc đến gia cảnh vợ chồng ông Phạm Văn Hùng (75 tuổi) và bà Huỳnh Thị Thảnh (75 tuổi), ai cũng chạnh lòng, xót thương.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ người lao động về quê đón Tết Bính Ngọ 2026
Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Bính Ngọ năm 2026 cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn với chủ đề "Tết Sum vầy-Xuân ơn Đảng".
CSGT hộ tống 5 bộ phận tạng của nam thanh niên đi cứu người
Nam thanh niên ở TP HCM không may bị tai nạn giao thông, gia đình đã có nghĩa cử hiến các bộ phận tạng để cứu nhiều người khác.









