Ăn côn trùng lạ, 1 người tử vong, 2 người cấp cứu tại bệnh viện
Sau khi ăn các con côn trùng màu đen, 3 người bị ngộ độc với các biểu hiện nôn ói, đau đầu, đi cầu nhiều lần. Sau đó 1 người tử vong, 2 người được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Tối 19/4, ông Võ Nguyên Nam, Chủ tịch UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do ăn côn trùng làm 1 người tử vong, 2 người phải nhập viện cấp cứu.
Cụ thể, 3 nạn nhân là ông Đinh Văn Gré (SN 1963), anh Mai Văn Mói (SN 1983) và bà Phạm Thị Dép (SN 1976), cùng trú thôn Măng Đen, xã Ba Vì, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. Cả 3 người này đang khai thác bạch đàn thuê tại xã Đăk Sông, huyện Kông Chro.
Loại côn trùng các nạn nhân đã ăn và dẫn đến ngộ độc.
Quá trình làm thuê, ông Gré bắt được nhiều con côn trùng màu đen, đem về chế biến và đến khoảng 17h30’ ngày 18/4, ông Gré rủ anh Mói và bà Dép cùng ăn. Đến khoảng 19h, cả 3 người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đau đầu và đi cầu nhiều lần.
Đến 3h ngày 19/4, ông Gré kiệt sức và tử vong; 2 trường hợp còn lại được những người xung quanh phát hiện, đưa đến Trung tâm Y tế huyện Kông Chro cấp cứu. Hiện tại sức khỏe của 2 trường hợp này đã tạm ổn định.
Chủ tịch UBND huyện Kông Chro cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, chính quyền và nhà hảo tâm đã hỗ trợ để đưa nạn nhân tử vong về quê, ngành y tế cũng đang tích cực chăm sóc cho các nạn nhân nhập viện điều trị.
Bố Hoa hậu Yến Nhi bị lật xuồng trong lũ, hiện tại thế nào?
Hoa hậu Yến Nhi cho biết, bố cô đã an toàn. Trước đó, người đẹp mất liên lạc với người thân mắc kẹt trong lũ.
Hội nghị Di sản văn hóa TP HCM: Từ bảo tồn đến phát huy sáng tạo
Hội nghị Di sản văn hóa triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP HCM lần I sẽ diễn ra lúc 8 giờ ngày 24/11 tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng, phường Sài Gòn.
Thủ tướng: Tuyệt đối không để người dân trên nóc nhà kêu cứu mà không được cứu kịp thời
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương tiếp cận cho được tất cả các khu dân cư còn bị cô lập và ngập sâu để cứu người.
Quốc lộ 51 cấm xe máy rẽ trái trực tiếp để đảm bảo an toàn
Muốn rẽ trái, xe máy phải rẽ phải rồi quay đầu để tránh điểm mù, giảm xung đột với xe container, đảm bảo an toàn giao thông.
Cảnh báo quan trọng về 100 can axit sunfuric bị mưa lũ cuốn trôi ở Đắk Lắk
100 can axit sunfuric nguy hiểm đã bị nước lũ cuốn trôi, công an cảnh báo người dân nếu nhặt được không tự ý mở ra.
Hành trình vượt khó của GS Hoàng Tụy - Nhà toán học vĩ đại Việt Nam
Từ gia đình nghèo khó ở Quảng Nam, GS Hoàng Tụy trở thành cha đẻ của tối ưu toàn cục, góp phần định hình nền giáo dục và toán học Việt Nam.
Nam bác sĩ được phát hiện tử vong trong nhà riêng tại Lâm Đồng
Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang làm rõ vụ việc một bác sĩ ở xã Đạ Tẻh được phát hiện tử vong trong nhà tắm, bên cạnh có kim tiêm và lọ thuốc.
Bé gái bị người nhà đánh đập dã man vì nghi lấy trộm tiền
Cháu P.A, 11 tuổi, bị bà nội và hai người đàn ông tra khảo, hành hung bằng nhiều vật dụng, hiện đang trong quá trình điều tra của công an Thái Nguyên.
Tâm trạng xuống dốc: Hãy thử những món ăn, uống này
Các nhà khoa học Anh khẳng định bạn thực sự có thể "chữa lành" tâm trạng bằng một số món ăn.
Tây Ninh tăng cường giám sát, xử lý ổ dịch khi số ca sốt xuất huyết tăng gần 5 lần
Tây Ninh đang đứng trước nguy cơ dịch sốt xuất huyết (SXH) diễn biến phức tạp khi số ca mắc tăng đột biến trong năm 2025, tiềm ẩn nguy cơ kéo dài đến cuối năm.








