3 học sinh lớp 8 cứu nhóm học sinh lớp 10 thoát khỏi đuối nước
3 học sinh lớp 8 ở miền biển Quảng Trị nhanh trí, dũng cảm cứu được nhóm học sinh lớp 10 thoát khỏi đuối nước.
3 học sinh lớp 8 tham gia cứu nhóm học sinh lớp 10. ẢNH: THANH LỘC
Mới đây, thầy Ngô Văn Phước, Hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS Gio Hải số 1 (xã Gio Hải, H.Gio Linh, Quảng Trị) cho hay nhà trường có báo cáo gửi UBND H.Gio Linh và Phòng GD-ĐT H.Gio Linh về việc 3 học sinh của trường tham gia cứu người thoát khỏi đuối nước.
Theo thầy Phước, khi ông và 1 giáo viên đi xác minh thông tin diễn biến vụ đuối nước hôm 3.4. Cụ thể, vào ngày 3.4, có 3 học sinh: Nguyễn Vĩnh An, Trần Viết Tôn, Bùi Trường Giang (14 tuổi, cùng học lớp 8 Trường tiểu học và THCS Gio Hải số 1) trong lúc chạy thể dục trên bãi biển TT.Cửa Việt thì phát hiện có 6 học sinh (cùng lớp 10) Trường Trưng Vương (trường phổ thông tư thục liên cấp, TP.Đông Hà, Quảng Trị) đang nguy cơ bị đuối nước. Lập tức, cả 3 học sinh lớp 8 đã lao xuống biển, cứu được 2 học sinh lớp 10, đưa vào bờ.
Cùng thời điểm, 1 nam học sinh trong nhóm 6 em học sinh lớp 10 nói trên cứu được 2 nữ sinh (cùng nhóm 6 em), đưa vào bờ. Tiếp đó, nam học sinh này trở ra biển để ứng cứu bạn còn lại nhưng do kiệt sức em suýt bị đuối nước.
Dù đang mệt, nhưng các 3 học sinh Trường tiểu học và THCS Gio Hải số 1 đã nhanh trí lấy 1 chiếc phao bằng xốp rồi bơi ra biển, cứu được nam học sinh lớp 10 đang kiệt sức nói trên. Riêng 1 nam học sinh tên L.M.H (16 tuổi, trong nhóm 6 em) bị mất tích, dù các em học sinh tích cực lặn tìm nhưng không có kết quả. Đến 18 giờ cùng ngày, cơ quan chức năng tìm thấy nạn nhân.
Gia đình của em học sinh được ứng cứu đã đến nhà 3 học sinh trên để cảm ơn. Trước mắt, nhà trường cũng tuyên dương các em vì hành động dũng cảm”, thầy Phước cho biết.
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP ngày 28/12/2025 về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.
Đắk Lắk: Phê bình Giám đốc Sở Tài chính chậm trễ báo cáo
Ngày 29-12, tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn vừa có văn bản phê bình Giám đốc Sở Tài chính vì chậm trễ báo cáo liên quan dự án đầu tư trên địa bàn.
Doanh nghiệp phải xóa dữ liệu lao động khi nghỉ việc từ 2026
Từ ngày 1/1/2026, Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân có hiệu lực, trong đó có nhiều quy định liên quan trực tiếp đến dữ liệu cá nhân của người dân.
Cách uống cà phê có lợi cho gan, hỗ trợ tiêu hóa
Uống cà phê đúng cách không chỉ giúp giảm viêm, thải độc gan mà còn có lợi cho đường ruột, tăng cường sức khỏe tổng thể.
Thời tiết trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch năm 2026 tương đối ổn định
Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa có báo cáo nhận định tình hình thời tiết trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày (từ ngày 31-12-2025 đến 4-1-2026).
Zalo 'ép' người dùng cập nhật điều khoản mới?
Zalo cho biết việc cập nhật điều khoản sử dụng nhằm làm cơ sở cho mọi hoạt động của ứng dụng và nền tảng công nghệ.
TP HCM bắn pháo hoa tại 6 điểm chào năm mới 2026
UBND TP HCM chốt phương án bắn pháo hoa tại 6 điểm dịp Tết Dương lịch 2026 bằng nguồn kinh phí xã hội hóa để phục vụ người dân và du khách
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI tạo đà phát triển mới
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI với sứ mệnh "tạo động lực mới, tạo khí thế mới, tạo xung lực mới" cho Tổ quốc, cho đất nước và cho nhân dân.
Đồ chơi AI tràn lan, rủi ro với trẻ em lớn hơn tưởng tượng
Thú nhồi bông, robot biết trò chuyện nhờ AI đang bùng nổ, nhưng các nhà nghiên cứu cảnh báo nguy cơ nội dung độc hại và xâm phạm quyền riêng tư trẻ em.
Cà Mau: Phát hiện hơn 11 tấn hóa chất công nghiệp chưa rõ nguồn gốc
Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Cà Mau phát hiện hơn 11.000 kg hóa chất công nghiệp chưa rõ nguồn gốc tại hai cơ sở trên địa bàn.









