| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ năm, 30/06/2022, 15:45 PM
  • Click để copy

Xe biển xanh không đóng phí qua trạm BOT: Phó Chi cục Thuỷ lợi Quảng Trị nói gì?

Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ lợi Quảng Trị lên tiếng việc chiếc xe biển xanh của đơn vị bị phản ánh không chịu đóng phí khi qua trạm BOT gây ách tắc giao thông.

Liên quan đến việc xe biển xanh không chịu đóng phí qua trạm BOT Bắc hầm Hải Vân (tỉnh Thừa Thiên - Huế), trưa 30/6, ông Lê Chí Công - Phó chi cục trưởng Thủy lợi tỉnh Quảng Trị xác nhận, ông là người có mặt trên chiếc xe BKS 74A-003.12 (xe biển xanh trong vụ việc).

Tuy nhiên, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ lợi Quảng Trị bác thông tin về việc xe biển xanh của đơn vị không trả phí, gây ách tắc giao thông khi qua trạm vào chiều 29/6.

Theo ông Công, khi đến trạm thu phí bắc Hải Vân, đơn vị đã cung cấp đầy đủ giấy đi đường, giấy triệu tập cho nhân viên của trạm thu phí. Tuy nhiên, nhân viên trạm lại cho rằng là biển hộ đê giả.

Chiếc xe biển xanh của Chi cục Thuỷ lợi Quảng Trị bị phản ánh không chịu đóng phí qua trạm BOT Bắc hầm Hải Vân và gây ách tắc giao thông.

Chiếc xe biển xanh của Chi cục Thuỷ lợi Quảng Trị bị phản ánh không chịu đóng phí qua trạm BOT Bắc hầm Hải Vân và gây ách tắc giao thông.

"Nếu trạm thu phí nói rằng không có ưu tiên, chúng tôi sẽ trả tiền để qua. Tuy nhiên, họ bảo giấy tờ biển hộ đê là giả thì không thể chấp nhận được, ví chúng tôi như vi phạm pháp luật. Sự việc làm ảnh hưởng đến đơn vị và cá nhân tôi", ông Công nói và cho biết thêm, sau một lúc kiểm tra, trạm cho xe qua.

Cùng ngày, Trạm BOT Bắc hầm Hải Vân có báo cáo về trường hợp xe 74A-00312 giao dịch qua trạm gây ùn tắc giao thông xảy ra chiều 29/6.

Theo báo cáo, khoảng 14h28 ngày 29/6, ôtô biển xanh 74A - 003.12 di chuyển đến làn thu phí số 1 (làn hỗn hợp). Lúc này, tài xế xe này nói rằng đây là xe hộ đê đi làm nhiệm vụ để miễn phí qua trạm.

Theo đúng quy định về giải quyết xe miễn phí, nhân viên trạm đã yêu cầu lái xe cung cấp các giấy tờ liên quan. Tuy nhiên lái xe đã không cung cấp được đúng theo yêu cầu. Lái xe nhiều lần xuất trình giấy tờ không đúng, nêu nhiều lý do dẫn đến kéo dài thời gian cần để xác thực.

Nhận thấy sự việc kéo dài quá 5 phút, Trạm yêu cầu xe trên di chuyển đến vị trí khác để tiếp tục giải quyết nhằm tránh ùn tắc giao thông tại làn nhưng lái xe không hợp tác.

Sau đó, Trạm phối hợp đội an ninh điều tiết các xe khác sang làn 2 để đảm bảo giao thông thông suốt. Quá trình trên diễn ra trong khoảng 6 phút.

Sở Y tế TP HCM xử phạt nhiều cơ sở y tế vi phạm quy định

Sở Y tế TP HCM xử phạt nhiều cơ sở y tế vi phạm quy định

16/12/2025 06:48

Nhiều cơ sở y tế tại TP HCM bị phạt hàng chục triệu đồng, tước giấy phép và đình chỉ hoạt động vì vi phạm quy định khám chữa bệnh.

Phụ huynh ở TPHCM rối bời vì chưa biết con được nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày hay 1 ngày

Phụ huynh ở TPHCM rối bời vì chưa biết con được nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày hay 1 ngày

15/12/2025 16:51

Nhiều phụ huynh TPHCM đang sốt ruột chờ thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Dương lịch 2026 của trường để sắp xếp thời gian phù hợp.

TPHCM: Xưởng gỗ phường Tân Hiệp bốc cháy dữ dội

TPHCM: Xưởng gỗ phường Tân Hiệp bốc cháy dữ dội

15/12/2025 15:26

Đám cháy bùng phát tại xưởng gia công gỗ rộng khoảng 1.500 m² khiến khói đen bốc cao, lực lượng PCCC phải huy động nhiều phương tiện xử lý.

Điều tra vụ án mạng sau mâu thuẫn trước sạp trái cây ở TPHCM

Điều tra vụ án mạng sau mâu thuẫn trước sạp trái cây ở TPHCM

15/12/2025 15:20

Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án mạng xảy ra trên địa bàn phường Tây Nam, khiến một thanh niên tử vong sau mâu thuẫn giữa hai nhóm người.

Công an TPHCM phát thông báo tìm thân nhân người đàn ông trên sông Sài Gòn

Công an TPHCM phát thông báo tìm thân nhân người đàn ông trên sông Sài Gòn

15/12/2025 14:54

Công an TPHCM đang điều tra, làm rõ vụ việc người đàn ông được phát hiện trôi trên sông Sài Gòn và phát thông báo tìm thân nhân.

Nhầm rối loạn tiêu hóa, bé 3 tuổi vỡ ruột thừa suýt tử vong

Nhầm rối loạn tiêu hóa, bé 3 tuổi vỡ ruột thừa suýt tử vong

15/12/2025 11:20

Sau 10 ngày điều trị không đúng bệnh, ruột thừa của bé trai 3 tuổi đã vỡ, gây áp xe và tắc ruột, buộc bác sĩ phải phẫu thuật cấp cứu.

Người dân bị thu phí khi mua BHYT, BHXH TPHCM nói gì?

Người dân bị thu phí khi mua BHYT, BHXH TPHCM nói gì?

15/12/2025 09:20

BHXH TPHCM yêu cầu tuyệt đối không thu thêm bất kỳ khoản phí, phụ thu hay chi phí dịch vụ nào khi hướng dẫn người dân.

Với ngưỡng chịu thuế 500 triệu đồng, hộ kinh doanh kê khai thuế thế nào?

Với ngưỡng chịu thuế 500 triệu đồng, hộ kinh doanh kê khai thuế thế nào?

15/12/2025 09:16

Trường hợp hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh xác định có mức doanh thu hàng năm từ hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trên 500 triệu đồng, thì tự xác định số thuế phải nộp theo quy định của pháp luật thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân.

Hà Nội chốt thời điểm tổ chức chương trình Countdown 2026

Hà Nội chốt thời điểm tổ chức chương trình Countdown 2026

14/12/2025 13:22

Chương trình Countdown 2026 do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp thực hiện được tổ chức từ 19h đến 24h ngày 31/12/2025 (thứ Tư).

Vi phạm luật giao thông, sau bao lâu thì hiện lỗi

Vi phạm luật giao thông, sau bao lâu thì hiện lỗi

13/12/2025 09:49

Người dân đã có tài khoản mức độ 2 trên VNeTraffic đứng tên trên giấy đăng ký xe, sau khoảng 2 giờ khi hệ thống phát hiện vi phạm, sẽ nhận được thông báo từ hệ thống.