Vụ trục lợi tiền bảo hiểm tại các phòng khám ở TP.Biên Hòa: Tạm giữ hình sự 18 đối tượng liên quan
Ngày 2-6, liên quan đến vụ trục lợi tiền bảo hiểm tại các phòng khám ở TP.Biên Hòa, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đã ra quyết định tạm giữ hình sự 18 đối tượng để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Trong số 18 bị can bị tạm giữ, có 5 bác sĩ (trong đó có 3 bác sĩ là Trưởng các Phòng khám: đa khoa Long Bình Tân, đa khoa Tân Long và đa khoa Hiền Phước); 2 bác sĩ là Phó phòng khám đa khoa Tam Đức và bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Mỹ Đức. Ngoài ra còn có 13 bị can là dược sĩ, nhân viên y tế và đối tượng chuyên môi giới để làm giả các loại giấy tờ liên quan.
Trước đó, sáng 30-5, Công an TP.Biên Hòa phối hợp với công an một số phường, xã trên địa bàn thành phố triển khai các tổ công tác đồng loạt ập vào 8 địa điểm (trong đó có 6 phòng khám đa khoa tư nhân) trên địa bàn TP.Biên Hòa để khám xét.
Công an làm việc với các nhân viên y tế tại các phòng khám để phục vụ công tác điều tra
Quá trình khám xét tại các phòng khám, địa điểm liên quan, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 130 ngàn giấy chứng nhận nghỉ làm được hưởng BHXH; hơn 400 giấy khám sức khỏe đã ghi khống kết quả, chưa có thông tin người khám.
Bên cạnh đó, để phục vụ công tác điều tra, lực lượng công an cũng thu giữ 100 thùng tài liệu, hơn 40 CPU máy vi tính, điện thoại di động và các tài liệu, tang vật có liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh tại các phòng khám này.
Hồ sơ, tài liệu công an thu giữ của các phòng khám
Qua điều tra cơ quan công an xác định, các đối tượng này đã làm giả các loại giấy tờ trên để bán cho các công nhân lao động tại các công ty để quyết toán tiền BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT). Bên cạnh đó, các đối tượng lập hồ sơ rút tiền BHYT đối với công nhân (trên thực tế công nhân không bị bệnh và cũng không đi khám nhưng các phòng khám vẫn được hưởng tiền khám, chữa bệnh từ nguồn BHYT). Việc làm này đã gây thất thoát ngân sách nhà nước, gây ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp.
Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.
TIN LIÊN QUAN
Bắt giữ tàu cá chở khoảng 100.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
Ngày 11/12, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã dẫn giải tàu cá LA-99093-TS về cảng Hải đội 301 tại phường Phước Thắng, Thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ điều tra sau khi phát hiện phương tiện này vận chuyển lượng lớn dầu DO không rõ nguồn gốc.
Cái kết cho cô gái trẻ ở TPHCM “chắp tay lạy” khi đang chạy xe máy
Đội CSGT Bình Triệu cho biết sẽ tịch thu phương tiện là chiếc xe máy Vespa do cô gái điều khiển và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 24 tháng
Xử lý nghiêm đối tượng đẩy cán bộ CSGT vào đầu xe tải tại Hà Nội
Một cán bộ CSGT kịp né tránh tình huống nguy hiểm khi bị người vi phạm đẩy về phía đầu xe tải đang di chuyển trên đường tỉnh 429.
Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến người đi bộ tử vong tại Đồng Nai
Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự tài xế Đồng Văn Nhật để điều tra vụ va chạm khiến một người đi bộ tử vong tại xã Tân Hưng.
Bộ Công an mở rộng điều tra vụ án Đoàn Văn Sáng tại Lạng Sơn
Thượng tướng Nguyễn Văn Long khen ngợi thành tích Công an Lạng Sơn trong điều tra vụ án giết người nghiêm trọng, mở rộng điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng.
Công ty Thẩm mỹ Zacy bị thu hồi 4 mỹ phẩm vi phạm
Cục Quản lý Dược đình chỉ và thu hồi 4 mỹ phẩm của Công ty Zacy do không đúng công thức, sai lệch nhãn hàng, gây lo ngại về an toàn sản phẩm.
TP HCM: Bắt đối tượng gây ra loạt vụ trộm tại ký túc xá học sinh Lào
Công an TP HCM vừa bắt giữ N.T.T, người thực hiện nhiều vụ trộm tại ký túc xá học sinh Lào và nhiều khu vực khác trên địa bàn.
Diễn viên Nguyễn Lâm Thái trước khi bị bắt vì trộm túi LV của Hoa hậu Mexico: Khoe làm từ thiện, thường xuyên nói đạo lý trên mạng
Trước khi bị Công an Đà Lạt bắt giữ vì lấy túi xách, Nguyễn Lâm Thái thường xuyên khoe hoạt động thiện nguyện và chụp hình với người nổi tiếng trên mạng xã hội...
Khánh Hòa: Đề nghị Công an điều tra công tác vận hành xả lũ
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa giao công an tỉnh chủ trì, phối hợp điều tra, kiểm tra việc vận hành xả lũ các hồ chứa
Xử phạt tài xế chạy ngược chiều trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết
Ô tô đi ngược chiều trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết, tài xế bị mời làm việc và thừa nhận vi phạm.









