Vụ phụ huynh tố con bị đánh ở trường quốc tế: Nhà trường phát thông báo lúc... nửa đêm
Trường quốc tế ISHCMC đã chính thức có phản hồi vào lúc 23g15 ngày 28/5, hơn 2 ngày sau khi phụ huynh phản ánh con bị đánh tại trường.
Thông cáo chính thức được phát đi vào khuya 28/5
Sau hơn 2 ngày kể từ khi phụ huynh phản ánh vụ bạo hành học đường, Trường quốc tế ISHCMC - American Academy tiếp tục phát đi thông báo, vào lúc 23g15 ngày 28/5.
Theo đó, bà Kim Green, lãnh đạo nhà trường cho rằng “rất thất vọng khi một vấn đề liên quan kỷ luật của trường ISHCMC đã được đưa lên phương tiện truyền thông và phạm vi công cộng theo cách gây tổn hại cho những đứa trẻ có liên quan”.
Bà Green cho rằng “có một số thông tin không chính xác được lưu hành không thực sự đại diện cho sự thật của vấn đề. Những điểm không chính xác này bao gồm cách sự cố bắt đầu, cách nhà trường đã điều tra và quy trình thực hiện các biện pháp phục hồi. Chúng tôi đặc biệt lo ngại rằng thông tin này đang được chia sẻ trước khi ISHCMC - American Academy có cơ hội hỗ trợ học sinh và gia đình tìm cách giải quyết”. Tuy vậy, lãnh đạo trường không nêu rõ các điểm không chính xác này là gì, và hướng giải quyết cụ thể của nhà trường đối với sự cố như thế nào.
Phụ huynh rất bức xúc vì cho rằng đến nay nhà trường vẫn không có động thái giải quyết, trong khi nhà trường khẳng định "vẫn chưa thể bình luận về vấn đề này"
Bà Green khẳng định: “Tất cả các tình huống đều được giải quyết theo cách riêng tư để bảo đảm bảo vệ học sinh” và “tất cả các trường hợp học sinh cần hỗ trợ để giải quyết các tình huống sẽ phải tuân theo các giá trị, chính sách và thông lệ của trường chúng tôi”. Trường “sẽ tiếp tục tìm kiếm sự tham gia tích cực của tất cả các bên liên quan để giải quyết tình trạng hiện nay”.
Trường ISHCMC cũng kêu gọi “bất kỳ ai đang xuất bản hoặc tham gia chia sẻ tài liệu liên quan đến vấn đề này hãy dừng lại và hợp tác với chúng tôi để bảo vệ các em học sinh”. Đồng thời, tiếp tục khẳng định “tại thời điểm này, chúng tôi sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào trước công chúng về vấn đề này”.Sau vụ việc xảy ra, Trường quốc tế ISHCMC đã nhận được “cơn bão” đánh giá 1 sao trên Google cùng những bình luận hết sức bức xúc về cách xử lý chậm trễ của nhà trường. Trang Facebook của trường cũng bị hàng chục ngàn người thả biểu tượng phẫn nộ vào các status, đến nay trang Facebook này đã khóa comment.
TIN LIÊN QUAN
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đất nước hội tụ đủ thế và lực để bước vào kỷ nguyên mới
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh năm 2026 mở ra giai đoạn phát triển mới, gắn với triển khai Nghị quyết Đại hội XIV và Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2026–2030.
Tỉnh ủy Đồng Nai công bố các quyết định về công tác cán bộ
Sáng 7-1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ. Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai chủ trì hội nghị
Kết luận mới của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về sắp xếp, tinh gọn các hội quần chúng
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thống nhất danh sách 29 hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ ở Trung ương; yêu cầu khẩn trương hoàn thiện Đề án sắp xếp, tinh gọn báo chí của các hội phù hợp với mô hình tổ chức mới sau sắp xếp.
Nhiều nguồn thu cho cơ quan báo chí theo luật mới
Luật Báo chí mở rộng hoạt động, bổ sung nguồn thu từ bán quyền, dịch vụ trực tuyến và hợp tác liên kết để phát triển báo chí số.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội
Sáng 6-1, Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tới dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6-1-1946 – 6-1-2026).
Lý do đằng sau loạt fanpage tích xanh đồng loạt xóa Avatar
Việc các fanpage tích xanh lớn như VTV24, VTV3 hay Theanh28 Entertainment đồng loạt xoá ảnh đại diện là một xu hướng gây hiệu ứng có chủ đích.
Hỗ trợ người dân lấy lại tiền chuyển nhầm qua ngân hàng
Công an xã Đầm Dơi phối hợp các đơn vị hỗ trợ người dân nhận lại số tiền hơn 41 triệu đồng chuyển nhầm.
Va chạm xe tải và xe máy trên đường liên xã, một người tử vong
Một vụ tai nạn giao thông giữa xe tải và xe máy vừa xảy ra tại xã Ea Knốp khiến một người tử vong.
Du lịch TP HCM khởi sắc, đón hơn 1,2 triệu lượt khách dịp Tết Dương lịch 2026
Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026, TP HCM đón hơn 1,2 triệu lượt khách đến tham quan, vui chơi, tạo tín hiệu tích cực cho hoạt động du lịch ngay đầu năm mới.
Luật Bảo vệ bí mật nhà nước 2025 cấm sử dụng AI xâm phạm quốc gia
Luật mới năm 2025 cấm dùng trí tuệ nhân tạo để xâm phạm bí mật nhà nước, đảm bảo an ninh quốc gia trong chuyển đổi số và công nghệ mới.








