| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ bảy, 07/05/2022, 14:15 PM
  • Click để copy

Việt Nam tăng 6 bậc trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục

Theo kết quả xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục năm 2021 của US News, Việt Nam xếp thứ 59, tăng 6 bậc so với năm 2020. Đây là chuyển biến tích cực của ngành giáo dục Việt Nam được tổ chức quốc tế công nhận và xếp hạng.

Kết quả xếp hạng giáo dục quốc gia của US News dựa trên khảo sát toàn cầu về 3 thuộc tính cùng trọng số của mỗi quốc gia: Có hệ thống giáo dục công phát triển tốt, mọi người có cân nhắc theo học đại học ở đó hay không và quốc gia đó có cung cấp nền giáo dục chất lượng hàng đầu hay không.

Trước đó, năm 2019, trong 6 nước tham gia Chương trình đánh giá kết quả học tập của học sinh tiểu học các nước Đông Nam Á (SEA PLM) năm 2019, gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Malaysia, Myanmar, Phillipines, học sinh tiểu học Việt Nam đứng đầu ở cả 3 năng lực được khảo sát là đọc hiểu, viết, toán học.

Việt Nam xếp thứ 59 trong xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục

Việt Nam xếp thứ 59 trong xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục

Nhận xét về kết của của Việt Nam trong chương trình này, Trưởng Chương trình giáo dục của UNICEF tại Việt Nam, bà Simone Vis bày tỏ “rất ấn tượng”.

“Kết quả của Việt Nam vượt trội hơn hẳn các nước cùng tham gia kỳ đánh giá. Tôi rất ấn tượng và tự hào với thành tích đó... Nhìn chung chất lượng giáo dục tiểu học của Việt Nam trong những năm qua đã có nhiều tiến bộ, không chỉ trong khu vực mà cả trên quốc tế”, bà Simone Vis cho hay.

US News là một trong những tạp chí hàng đầu về chính trị, kinh tế, y tế và giáo dục, với hệ thống xếp hạng và báo cáo hàng năm về các trường đại học và bệnh viện ở Mỹ.

17 tác phẩm sơn mài khổ lớn ra mắt công chúng trong triển lãm “Mùa xuân Độc lập”

17 tác phẩm sơn mài khổ lớn ra mắt công chúng trong triển lãm “Mùa xuân Độc lập”

19/08/2025 09:10

Chiều 18-8, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ VH-TT-DL khai mạc triển lãm tranh sơn mài khổ lớn Mùa xuân Độc lập, nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Tạm cấm nhiều tuyến đường phục vụ lễ khánh thành, khởi công các dự án trong ngày 19/8

Tạm cấm nhiều tuyến đường phục vụ lễ khánh thành, khởi công các dự án trong ngày 19/8

19/08/2025 06:30

Từ 7h30 đến 11h30 ngày 19/8, Công an thành phố Hà Nội sẽ tổ chức phân luồng giao thông, tạm cấm và hạn chế một số loại phương tiện trên các tuyến đường Lý Sơn, Trường Sa, Hoàng Sa để phục vụ các sự kiện chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9. Để đảm bảo lộ trình di chuyển thuận lợi, các tài xế cần lưu ý và tuân thủ hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

18/08/2025 16:25

Chương trình gặp mặt nhằm ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, nhân Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Gắn biển công trình di tích lịch sử 48 Hàng Ngang - nơi Bác Hồ viết Tuyên ngôn Độc lập

Gắn biển công trình di tích lịch sử 48 Hàng Ngang - nơi Bác Hồ viết Tuyên ngôn Độc lập

18/08/2025 13:35

Ngày 18/8, Thành ủy, Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Lễ gắn biển công trình và khai mạc Trưng bày triển lãm tại di tích 48 Hàng Ngang (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi thảo bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

30.000 khán giả đổ về Quảng trường Mỹ Đình xem concert 'Tự hào là người Việt Nam'

30.000 khán giả đổ về Quảng trường Mỹ Đình xem concert 'Tự hào là người Việt Nam'

18/08/2025 07:30

Tối 17/8, concert "Tự hào là người Việt Nam" đã bắt đầu lúc 20h10 tại Quảng trường Mỹ Đình (phía trước sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội).

Hà Nội tưng bừng chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng Quốc khánh 2/9

Hà Nội tưng bừng chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng Quốc khánh 2/9

17/08/2025 14:00

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật phong phú và ý nghĩa. Các chương trình được thiết kế đa dạng, từ những màn trình diễn nghệ thuật đặc biệt đến các hoạt động trải nghiệm dành cho người dân.

Nghị định 214/2025/NĐ-CP: Tăng hạn mức chỉ định thầu, gỡ vướng cho doanh nghiệp

Nghị định 214/2025/NĐ-CP: Tăng hạn mức chỉ định thầu, gỡ vướng cho doanh nghiệp

10/08/2025 17:15

Chính phủ ban hành Nghị định 214/2025/NĐ-CP thay thế Nghị định 24/2024/NĐ-CP với nhiều điểm mới đáng chú ý, đặc biệt là việc nâng hạn mức chỉ định thầu, chào hàng cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà thầu.

Hào khí “Dưới cờ vinh quang” vang vọng ba miền

Hào khí “Dưới cờ vinh quang” vang vọng ba miền

10/08/2025 09:30

Tại điểm cầu TP HCM, chương trình “Dưới cờ vinh quang” khắc họa bản lĩnh, khí phách Quân đội nhân dân Việt Nam suốt chặng đường 80 năm lịch sử.

80 năm Quốc khánh: Xuất bản cuốn sách 'Dấu ấn Cách mạng tháng Tám năm 1945'

80 năm Quốc khánh: Xuất bản cuốn sách 'Dấu ấn Cách mạng tháng Tám năm 1945'

09/08/2025 08:10

Ngày 8/8, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, cuốn sách “Dấu ấn Cách mạng Tháng Tám năm 1945” được giới thiệu đến bạn đọc cả nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.

Tập trung tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030

Tập trung tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030

06/08/2025 09:15

Ngày 5-8, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TPHCM tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 8 năm 2025, với hơn 2.300 đại biểu tham dự tại 66 điểm cầu trực tuyến các xã, phường, đặc khu.