Việt Nam phát hiện thêm 45 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng
45 ca mắc Covid-19 mới vừa được ghi nhận trong số người đang cách ly tại các cơ sở y tế ở Đà Nẵng.
Sáng nay (31/7), theo bản tin từ Bộ Y tế, Việt Nam tiếp tục ghi nhận thêm 45 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.
45 bệnh nhân (BN465-509) từ 27 đến 87 tuổi, được ghi nhận ở Bệnh viện Đà Nẵng (33 trường hợp), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (4 trường hợp), Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng (2 trường hợp), khách sạn thu dung cách ly bệnh nhân thận nhân tạo của Bệnh viện Đà Nẵng - quận Sơn Trà (2 trường hợp) và Trung tâm Y tế Cẩm Lệ, Đà Nẵng (2 trường hợp).

Qua điều tra, giám sát dịch tễ, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng đã lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, kết quả xét nghiệm ngày 30/7 cho thấy có tới 45 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.
45 ca mắc mới bao gồm một nhân viên của Bệnh viện Đà Nẵng, 10 người nhà chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng và 34 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế của Đà Nẵng.
Như vậy, đến nay, Việt Nam, có tổng cộng 509 ca mắc Covid-19, trong đó, 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
Trong 7 ngày liên tiếp (25-30/7), 93 ca mắc đã được công bố tại 6 tỉnh, thành: Đà Nẵng (76 trường hợp), Quảng Ngãi (2 trường hợp), Quảng Nam (10 trường hợp), Hà Nội (2 trường hợp), Đắk Lắk (1 trường hợp), TP.HCM (2 trường hợp). Tất cả đều có liên quan tới Đà Nẵng.
Bệnh viện Đà Nẵng hiện là ổ dịch lớn nhất Việt Nam khi có nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người đến thăm và nhân viên y tế nhiễm SARS-CoV-2. Tại đây, 7 nhân viên y tế được phát hiện mắc Covid-19 gồm BN421, 423, 424, 425, 435, 451, 465.
Trong đợt bùng phát dịch này, Việt Nam có nhiều ca bệnh nặng, đa phần là người cao tuổi, nhiều bệnh nền.
PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị, chỉ đạo: "Các bệnh viện tuyệt đối không được chủ quan, lơ là dù chỉ một phút trong điều trị Covid-19. Bởi căn bệnh này rất nguy hiểm, bệnh nhân có thể diễn biến xấu rất nhanh. Chúng ta phải nỗ lực cao nhất, không để bệnh nhân tử vong".
Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, nhận định cuộc chiến phòng, chống Covid-19 còn dài, phía trước rất nhiều thách thức. Do đó, trước tiên, chúng ta phải bảo vệ các y bác sĩ và nhân viên y tế để có người điều trị cho bệnh nhân.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường vừa ký quyết định xuất cấp cho Bệnh viện C Đà Nẵng một số vật tư y tế để phục vụ công tác phòng chống dịch từ nguồn dự phòng.
Bộ giao Bệnh viện Bạch Mai mua 30.000 khẩu trang y tế; Bệnh viện Nhi Trung ương mua 1.000 bộ quần áo chống dịch.
Bộ Y tế cũng xuất từ số vật tư dự phòng của các nguồn hỗ trợ khác: 5.000 khẩu trang N95, 200 bộ quần áo chống dịch, 300 chai cồn sát trùng tay.

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị khẩn trương xuất cấp cho Bệnh viện C Đà Nẵng các loại vật tư y tế theo danh mục và số lượng đã nêu. Bệnh viện C Đà Nẵng khẩn trương tiếp nhận số vật tư y tế để thực hiện nhiệm vụ chống dịch. Đồng thời, Bệnh viện C Đà Nẵng cần bảo quản, sử dụng vật tư y tế được cấp phát tiết kiệm, hiệu quả, đúng mục tiêu và chỉ sử dụng để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
Sau 99 ngày kể từ khi phát hiện bệnh nhân số 268 ở Hà Giang, Việt Nam đã ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Đó là bệnh nhân 416 được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 hôm 25/7 tại Đà Nẵng. Sau đó, nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng được phát hiện ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Nội, TP.HCM, Đắk Lắk.
Ngày 28/7, Đà Nẵng trở lại trạng thái giãn cách xã hội, các hoạt động không thiết yếu bị tạm ngừng.
Việt Nam ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên vào ngày 23/1. Sau đó, các ổ dịch đều đã được khống chế. Các bác sĩ đã điều trị khỏi cho 369 bệnh nhân.
Đối với đợt dịch đang bùng phát, chỉ trong vòng 6 ngày (25-31/7), 93 ca cộng đồng đã được ghi nhận.
TIN LIÊN QUAN
Việt Nam lọt Top 5 quốc gia lý tưởng cho du lịch một mình
Theo Tạp chí du lịch Travel+Leisure, Việt Nam mang lại những trải nghiệm đủ đầy cho du khách thích khám phá một mình (solo travel), từ kỳ quan thiên nhiên đến những trải nghiệm văn hóa bản địa đặc sắc.
Thời tiết diễn biến phức tạp, TP.HCM ra thông báo khẩn
Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, TP.HCM yêu cầu các trường bố trí việc học, điều chỉnh hoạt động ngoài trời để đảm bảo an toàn cho học sinh.
Người dân TPHCM có thể nộp và nhận hồ sơ hành chính ở bất kỳ đâu trong thành phố
Cuối năm 2025, người dân TPHCM có thể nộp và nhận hồ sơ hành chính tại bất kỳ địa điểm nào trong thành phố, không còn phụ thuộc nơi ở.
Vụ hơn 300 người ngộ độc bánh mì ở TP HCM do vi khuẩn salmonella gây ra
Sở An toàn thực phẩm TP HCM thông báo đã xác định được nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì cóc cô Bích khiến hơn 300 người bị ngộ độc.
Bão số 15 mạnh lên, giật tới cấp 15, đổi hướng từ ngày 28-11
Bão số 15 tiếp tục mạnh thêm lên cấp 12, giật cấp 15, dự báo đổi hướng di chuyển từ ngày 28-11.
MK Skincare bị tạm dừng tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm
Cục Quản lý Dược đình chỉ tiếp nhận hồ sơ mỹ phẩm của MK Skincare vì thiếu hồ sơ pháp lý, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
Đơn vị nào của TPHCM đang dẫn đầu về chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp?
Có 90 UBND xã, phường của TPHCM được xếp hạng xuất sắc trong phục vụ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công
Bộ Y tế tiếp nhận 20 tấn hóa chất để hỗ trợ các địa phương xử lý môi trường sau lũ
Ngày 25/11, Bộ Y tế tiếp nhận 10 tấn Vi-Chlorine và 10 tấn Chloramin B do Tập đoàn Hóa chất Việt Nam trao tặng để hỗ trợ các tỉnh miền trung khắc phục hậu quả mưa, lũ.
Chính phủ chỉ đạo chi trả gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho 4 tỉnh bị lũ lụt
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất khu vực miền Trung.
Trót chi tiền mua kem nám của Mailisa, bác sĩ nêu việc cần làm ngay
Sử dụng kem kém chất lượng, không rõ nguồn gốc hay làm giả có thể gây sạm da, nám, mụn, rối loạn sắc tố và tổn thương lâu dài, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe.









