Vi phạm quy định hợp quy, Mercedes-Benz Việt Nam bị phạt 140 triệu đồng
Cục Viễn thông (Bộ TT-TT) phát hiện Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam có 9 hành vi vi phạm trong lĩnh vực quản lý nên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
Cục Viễn thông vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam, địa chỉ trụ sở chính: số 693, đường Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, TP.HCM số tiền 140 triệu đồng do thực hiện 09 hành vi vi phạm.
Cụ thể, xử phạt 20 triệu đồng do Công ty không nộp cho Cục Viễn thông hồ sơ công bố hợp quy trong thời hạn quy định đối với sản phẩm, hàng hoá nhập khẩu thuộc danh mục sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông bắt buộc phải chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy. Hành vi vi phạm hành chính đối với sản phẩm, hàng hoá nhập khẩu là thiết bị phát, thu- phát vô tuyến cự ly ngắn dải tần 25 MHz – 1GHz của nhà sản xuất Marquardt GmbH, Germany và nhà sản xuất Hella GmbH&Co. KgaA, Germany.
Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam bị phạt số tiền 140 triệu đồng do thực hiện 9 hành vi vi phạm.
Xử phạt 15 triệu đồng do Công ty nhập khẩu thiết bị thuộc Danh mục sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông bắt buộc phải chứng nhận và công bố hợp quy nhưng không chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy theo quy định trước khi đưa vào lưu thông trên thị trường. Hành vi vi phạm hành chính cụ thể như sau: Trước ngày 10-8-2022 Công ty đã bán, lưu thông trên thị trường các Thiết bị vô tuyến cự ly ngắn dải tần 25 MHz - 1 GHz, model MS2, của nhà sản xuất Marquardt GmbH, Germany; chưa có chứng nhận hợp quy. Công ty được cấp giấy chứng nhận hợp quy ngày 10-8-2022.
Xử phạt 15 triệu đồng do thực hiện hành vi nhập khẩu thiết bị thuộc Danh mục sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông bắt buộc phải chứng nhận và công bố hợp quy nhưng không chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy theo quy định trước khi 4 đưa vào lưu thông trên thị trường. Hành vi vi phạm hành chính cụ thể như sau: Trước ngày 10-8-2022 Công ty đã bán, lưu thông trên thị trường các thiết bị vô tuyến cự ly ngắn dải tần 25 MHz - 1 GHz, model MS5, của nhà sản xuất Marquardt GmbH, Germany; chưa có chứng nhận hợp quy. Công ty được cấp giấy chứng nhận hợp quy ngày 10-8-2022.
Xử phạt 15 triệu đồng do thực hiện hành vi nhập khẩu thiết bị thuộc Danh mục sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông bắt buộc phải chứng nhận và công bố hợp quy nhưng không chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy theo quy định trước khi đưa vào lưu thông trên thị trường. Hành vi vi phạm hành chính cụ thể như sau: Trước ngày 10-8-2022 Công ty đã bán, lưu thông trên thị trường các Thiết bị vô tuyến cự ly ngắn dải tần 25 MHz - 1 GHz, model DC12A, của nhà sản xuất Marquardt GmbH, Germany; chưa có chứng nhận hợp quy. Công ty được cấp giấy chứng nhận hợp quy ngày 10-8-2022.
Xử phạt 15 triệu đồng do thực hiện hành vi: Nhập khẩu thiết bị thuộc Danh mục sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông bắt buộc phải chứng nhận và công bố hợp quy nhưng không chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy theo quy định trước khi đưa vào lưu thông trên thị trường. Hành vi vi phạm hành chính cụ thể như sau: Trước ngày 10-8-2022 Công ty đã bán, lưu thông trên thị trường các thiết bị vô tuyến cự ly ngắn dải tần 25 MHz - 1 GHz, model DC12B, của nhà sản xuất Marquardt GmbH, Germany; chưa có chứng nhận hợp quy. Công ty được cấp giấy chứng nhận hợp quy ngày 10-8-2022.
Xử phạt 15 triệu đồng do thực hiện hành vi: Nhập khẩu thiết bị thuộc Danh mục sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông bắt buộc phải chứng nhận và công bố hợp quy nhưng không chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy theo quy định trước khi đưa vào lưu thông trên thị trường. Hành vi vi phạm hành chính cụ thể như sau: Trước ngày 10-8-2022 Công ty đã bán, lưu thông trên thị trường các thiết bị vô tuyến cự ly ngắn dải tần 25 MHz - 1 GHz, model 5WK49046, của nhà sản xuất Marquardt GmbH, Germany; chưa có chứng nhận hợp quy. Công ty được cấp giấy chứng nhận hợp quy ngày 10-8-2022.
Xử phạt 15 triệu đồng do thực hiện hành vi: Nhập khẩu thiết bị thuộc fanh mục sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông bắt buộc phải chứng nhận và công bố hợp quy nhưng không chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy theo quy định trước khi đưa vào lưu thông trên thị trường. Hành vi vi phạm hành chính cụ thể như sau: Trước ngày 10-8-2022 Công ty đã bán, lưu thông trên thị trường các thiết bị vô tuyến cự ly ngắn dải tần 25 MHz - 1 GHz, model MS2, của nhà sản xuất Marquardt GmbH, Germany; đã có chứng nhận hợp quy, nhưng chưa có công bố hợp quy. Ngày 7-2-2023 Công ty đã có công bố hợp quy và nộp hồ sơ hoàn thiện đến Cục Viễn thông.
Xử phạt 15 triệu đồng do thực hiện hành vi: Nhập khẩu thiết bị thuộc Danh mục sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông bắt buộc phải chứng nhận và công bố hợp quy nhưng không chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy theo quy định trước khi đưa vào lưu thông trên thị trường. Hành vi vi phạm hành chính cụ thể như sau: Trước ngày 10-8-2022 Công ty đã bán, lưu thông trên thị trường các thiết bị vô tuyến cự ly ngắn dải tần 25 MHz - 1 GHz, model MS5 của nhà sản xuất Marquardt GmbH, Germany; đã có chứng nhận hợp quy, nhưng chưa có công bố hợp quy. Ngày 7-2-2023 Công ty đã có công bố hợp quy và nộp hồ sơ hoàn thiện đến Cục Viễn thông.
Xử phạt 15 triệu đồng do thực hiện hành vi: Nhập khẩu thiết bị thuộc Danh mục sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông bắt buộc phải chứng nhận và công bố hợp quy nhưng không chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy theo quy định trước khi đưa vào lưu thông trên thị trường. Hành vi vi phạm hành chính cụ thể như sau: Trước ngày 10-8-2022 Công ty đã bán, lưu thông trên thị trường các thiết bị vô tuyến cự ly ngắn dải tần 25 MHz - 1 GHz, model DM4 của nhà sản xuất Marquardt GmbH, Germany; đã có chứng nhận hợp quy, nhưng chưa có công bố hợp quy.
TIN LIÊN QUAN
Top những món quà công nghệ đỉnh nhất năm chỉ dưới 100 USD
Bộ sưu tập quà tặng này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để cân nhắc hơn khi chọn quà. Bạn chỉ cần tìm đúng món quà cho đúng người chứ không phải chi quá nhiều tiền!
Samsung Galaxy S26 Plus tái xuất với cụm camera mới
Samsung lại tiếp tục chọn phương án an toàn khi tiếp tục duy trì phiên bản Plus của dòng Galaxy cao cấp nhất.
Robot Optimus có thể giúp xoá đói nghèo toàn cầu?
Elon Musk tuyên bố robot Optimus của Tesla sẽ giúp GDP toàn cầu tăng gấp 100 lần và xóa bỏ nghèo đói.
Về Phú Hòa Đông, nghe chuyện chiếc bánh đi muôn nơi
Nghề làm bánh tráng Phú Hòa Đông, TP HCM đã tồn tại hơn 80 năm. Người dân nơi đây giữ nghề như giữ lấy hồn cốt của cha ông
Bộ Y tế yêu cầu Shopee khẩn cấp gỡ bỏ sản phẩm “giảm cân 12kg Minami giảm mỡ bụng”
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu Shopee khẩn cấp gỡ bỏ sản phẩm “Giảm cân 12kg Minami giảm mỡ bụng” đang rao bán trên sàn do không được cấp phép lưu hành.
ROG Xbox Ally X biến PC cầm tay thành “console thực thụ”
Asus ROG Xbox Ally X mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà, thiết kế tay cầm cực thoải mái và hiệu năng vượt trội nhờ chip Ryzen AI Z2 Extreme.
Doanh số quá thấp, Apple hoãn ra mắt iPhone Air 2 vô thời hạn
Apple đã loại bỏ iPhone Air 2 khỏi lịch ra mắt, hiện chưa ấn định ngày phát hành mới và được cho là đang dần ngừng sản xuất.
Microsoft ra mắt siêu trí tuệ nhân văn, đặt con người làm trung tâm
Microsoft công bố nhóm MAI phát triển siêu trí tuệ nhân tạo hướng đến công nghệ nhân văn, an toàn và phục vụ xã hội trong kỷ nguyên AI mới.
iPhone, Samsung hay điện thoại Trung Quốc đúng trong tranh cãi sạc pin?
Một thử nghiệm dài hạn đã chứng minh sạc nhanh không gây hại pin như nhiều người vẫn lo ngại, chấm dứt tranh cãi giữa các hãng điện thoại lớn.
Logitech ra mắt bàn phím cơ K98M hot-swap siêu tiện lợi
Logitech Alto Keys K98M là bàn phím cơ hỗ trợ hot-swap, thiết kế tinh tế, pin lâu và kết nối đa thiết bị.









