Vé "chợ đen" trận bán kết U23 Việt Nam tại SEA Games 31 tăng giá gấp 10 lần
Những người hâm mộ không kịp mua vé theo "đường chính ngạch" có thể phải trả cái giá gấp 10 lần nếu muốn xem trận bán kết bóng đá nam SEA Games 31.
Đắt gấp 10 lần và phe còn khuyên người hâm mộ... đừng mua!
Việc U23 Việt Nam vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31 với ngôi đầu bảng A càng giúp vé "chợ đen" trở nên cao giá. Cái "cao giá" ở đây không chỉ là đắt về mặt tiền bạc, mà phe vé "chợ đen" giờ đây còn có quyền "chảnh", thay vì chào mời khách mua còn sẵn sàng khuyên ngược lại là... "đừng mua làm gì, đắt lắm".
Dọc đại lộ Hùng Vương, trước cửa sân vận động Việt Trì (Phú Thọ) - nơi sẽ diễn ra trận bán kết có U23 Việt Nam - các phe vé vẫn hoạt động tập nập trong ngày 16.5. Có cảm giác thời gian càng gần về cuối ngày, vé xem bóng đá trong tay họ càng có giá.
Vé bán kết xem U23 Việt Nam thi đấu tăng giá phi mã. Ảnh: VBDVN
Phải đến tối 16.5, cục diện bảng B mới ngã ngũ và U23 Việt Nam mới biết đối thủ tại bán kết có phải U23 Thái Lan hay không, nhưng với những phe vé tự tin, họ vẫn nói với nhau "U23 Malaysia hay U23 Thái Lan, vé vẫn "cháy" như thường". Tâm lý này được lý giải bởi, nếu ngoài sức hút kiểu "siêu kinh điển Đông Nam Á", một bộ phận rất đông khán giả thích xem thầy trò ông Park đá với U23 Malaysia - đội mà họ nghĩ cơ hội chiến thắng sẽ cao hơn.
Người mua vé bán kết ở thời điểm này phải chi khoản tiền chênh lệch không nhỏ. Ảnh: M.Đ
Chính cái tâm lý ấy đã đẩy giá vé xem trận bán kết bóng nam SEA Games 31 tăng một cách phi mã. Con số tính đến chiều 16.5 đã tăng lên hơn 10 lần giá niêm yết. Thế nhưng, "phe vé" còn chưa phải đon đả mời bán, bởi còn muốn nghe ngóng thị trường 2 ngày tới. Giờ, họ vẫn thích gom hàng hơn. Vậy mới có chuyện, "5 lần, 7 lượt" phe khuyên khán giả đừng mua vé vì đắt.
"Vé bán kết giờ đắt lắm, có thì bán không thì đừng mua, xem ở nhà thôi. Vé khán đài C,D đã 3,5 triệu đồng thì A,B cứ gấp đôi tiền lên (6-7 triệu cho loại vé 600.000 đồng - PV). Vé xấu đã hơn 3 triệu rồi đấy", một phe vé trước cửa sân Việt Trì chia sẻ.
Tìm đến một phe vé khác ở đầu đại lộ, mọi thứ nhẹ nhàng và có vẻ giá tốt hơn đôi chút. Vé loại 600.000 đồng khán đài B được bán với giá hơn 5 triệu đồng, khán đài A cũng tương tự. "Nếu bạn có để bán lại thì dưới 5 triệu một chút, còn muốn mua thì hơn 5 triệu. Nói thế cho nhanh, chúng tôi bán để kiếm chênh lệch có vài trăm nghìn thôi ấy mà", anh bán vé nói nghe chừng rất thật thà.
Cận thận bị lừa đảo mua vé qua mạng
Thực tế, dù giá cả thất thường nhưng phe vé truyền thống ít nhiều có độ uy tín về mua bán. Song, nếu ham rẻ hoặc muốn tiện lợi mà mua qua các kênh online, người hâm mộ phải hết sức cẩn thận trước các chiêu trò lừa đảo.
Đẩy giá lên quá cao, hoặc bán thanh lý giá thấp đều có thể là chiêu trò. Ảnh: CMH
Trước hết là chiêu trò đẩy giá. Nhiều người vẫn tin, đây chính là phe vé truyền thống tự tạo "chim mồi", đẩy giá thật cao để nâng giá chung. Hoặc không, họ sẽ tạo cho tâm lý người mua thấy rõ rằng họ là bên mua truyền thống vẫn rẻ hơn để nhanh chóng bán được hàng.
Thế nhưng, điều đó không đáng sợ bằng việc lừa đảo bán hàng. Không ít các tài khoản đăng lên các hội nhóm mua bán vé rằng "cần thanh lý gấp với giá rẻ, chỉ ngang hoặc đắt hơn giá gốc một chút" nhưng khi người mua đã chuyển tiền, thứ họ nhận lại đôi khi chỉ là... một tài khoản đã không còn xác định.Điều đó đồng nghĩa, nếu giá quá cao hoặc quá thấp so với mặt bằng chung "chợ đen" thì cũng đều đáng nghi. Người hâm mộ hãy cố gắng tỉnh táo, bởi xem bóng đá cũng là để giải trí, đôi khi tránh rước bực vào người.
TIN LIÊN QUAN
Xe tải lao xuống vực sâu ở Ấn Độ, hơn 20 công nhân tử vong
22 công nhân thiệt mạng khi chiếc xe tải chở họ lao xuống vực sâu ở bang Arunachal Pradesh, Ấn Độ.
Rời 'sân nhà' Nhiệt điện Bà Rịa, Green Life bắt tay đối tác trúng lớn tại EVNHCMC [Kỳ 2]
Dữ liệu đấu thầu năm 2025 cho thấy sự chuyển hướng chiến lược của Green Life. Thay vì đấu "độc mã", doanh nghiệp này đã liên danh với các đối tác để trúng thầu tại Trung tâm Điều độ và Công ty Lưới điện Cao thế TP HCM, khẳng định năng lực đa dạng.
Đăng clip bốc đầu xe lên TikTok, thanh niên bị tịch thu phương tiện
Lực lượng CSGT TP HCM vừa xử lý nam thanh niên chạy xe bằng một bánh trên đường Chu Văn An và đăng clip lên TikTok.
Anh biên chế tàu ngầm không người lái mang tên thanh gươm truyền thuyết
Tàu ngầm không người lái XV Excalibur cỡ lớn dài 12 mét, được Bộ Quốc phòng Anh mô tả là tàu ngầm tự động lớn nhất từng được lực lượng này thử nghiệm.
Nghi vấn 'quân xanh' tại xã Tân Long: Gói thầu 4 tỷ, bỏ giá hơn 100 triệu đồng
Dù gói thầu có giá trị hàng tỷ đồng, một nhà thầu tại TP HCM lại dự thầu với mức giá "tượng trưng" chỉ hơn 100 triệu đồng rồi trượt kỹ thuật, tạo điều kiện cho Công ty Nguyên Đồng Thuận trúng thầu sát giá tại xã Tân Long, tỉnh Tây Ninh.
ĐBSCL tăng tốc chuyển đổi số, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng
Hội thảo khoa học ngày 10/12 do HV Chính trị khu vực IV tổ chức đã tập trung vào công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng Đảng trong kỷ nguyên chuyển đổi số tại ĐBSCL.
Ngân hàng rao bán khoản nợ 'khủng' của công ty thủy điện ở Quảng Ngãi
Ngân hàng BIDV vừa thông báo chào bán khoản nợ của Công ty CP Thủy điện Đức Nhân - Đắk Psi và Công ty TNHH Hoàng Nhi để thu hồi nợ vay.
AirPods 4 “cháy hàng” tại Việt Nam suốt năm qua
AirPods 4 liên tục bán chạy với hơn 20.000 đơn trên Shopee, trở thành tai nghe mặc định của người dùng Việt.
Kết quả cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ
Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã thảo luận về hợp tác, các vấn đề khu vực và quốc tế quan trọng.
Dấu ấn An Phát tại Củ Chi: 10 gói thầu hiến lược từ xây lắp đến công nghệ
Công ty An Phát từ năm 2021 đến tháng 12/2025 đã khẳng định vị thế vững chắc tại huyện Củ Chi (cũ) khi trúng 10 gói thầu (9 gói tại Ban QLDA huyện Củ Chi).

![Rời 'sân nhà' Nhiệt điện Bà Rịa, Green Life bắt tay đối tác trúng lớn tại EVNHCMC [Kỳ 2]](https://t2.ex-cdn.com/saigon247.com.vn/resize/230x130/files/image/2025/12/13/ttddht-dienhcmjpg-150355roi-san-nha-nhiet-dien-ba-ria-green-life-bat-tay-doi-tac-trung-lon-tai-evnhcmc-ky-2.webp)







