| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ tư, 30/03/2022, 18:30 PM
  • Click để copy

Giá vé máy bay đi Phú Quốc đạt đỉnh

Nhiều đơn vị kinh doanh combo du lịch nhận định khó có điểm đến nào sở hữu sức hút lớn hơn Phú Quốc (Kiên Giang) trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

"Phú Quốc chắc chắn là điểm đến đông khách nhất ở Việt Nam dịp 30/4 năm nay. Từ Tết đến giờ, Phú Quốc lúc nào cũng trong tình trạng 'thất thủ'. Có tới 90% khách của tôi đợt này quan tâm về các combo đi Phú Quốc", bà Hoàng Tuyết, Giám đốc công ty lữ hành Top One Travel, chia sẻ.

Đắt hơn đi Singapore

Đa số đại lý combo du lịch đều nhận xét giá vé máy bay đi Phú Quốc đã tăng chóng mặt từ đầu năm. Trước đó, các hãng hàng không từng đưa ra nhiều chương trình ưu đãi giá vé tốt. Chỉ những ai "săn" được từ đầu năm mới có thể đi du lịch với mức giá dễ chịu dịp lễ 30/4-1/5. Hiện tại, nhiều bên nhận xét giá vé máy bay đi Phú Quốc "đang ở mức trên trời".

Giá vé máy bay đi Phú Quốc tăng chóng mặt do nhu cầu lớn từ du khách. Ảnh: Phạm Huyền.

Giá vé máy bay đi Phú Quốc tăng chóng mặt do nhu cầu lớn từ du khách. Ảnh: Phạm Huyền.

Theo tìm hiểu của phóng viên, giá vé máy bay đi Phú Quốc (từ Hà Nội) trong tháng 4 (chưa tính dịp lễ) đang rất cao (khoảng 5-6 triệu đồng/người/khứ hồi). Những người làm du lịch cho biết mức giá này thậm chí còn cao hơn đi Singapore, Malaysia. Nếu đặt vé từ tuần trước, số tiền bạn phải trả để mua vé máy bay đi Singapore, Malaysia chỉ vào khoảng 2-3 triệu đồng/người/khứ hồi.

"Tôi tính trung bình giá vé máy bay đi Phú Quốc dịp lễ khoảng 6,8 triệu đồng/khứ hồi/người. Phòng khách sạn cho 3-4 đêm vào khoảng 3-4 triệu đồng. Đó là chưa kể phí tham quan, ăn uống. Du khách đi dịp lễ mà không đặt sớm sẽ tiêu khoảng 12-13 triệu đồng/người dịp này. Nếu mua được combo du lịch hay đi tour sẽ rẻ hơn", bà Phạm Huyền, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vương Xanh, nói.

Bà Huyền chia sẻ thêm các hãng hàng không thỉnh thoảng lại tung ra vé máy bay giá rẻ nhưng thường vào giữa đêm. Do đó, khách hàng bình thường khó biết để "săn" được giá tốt.

Thực tế, du khách có khá nhiều lựa chọn cho dịp nghỉ lễ năm nay khi các điểm du lịch đều đã hoạt động bình thường. Tuy nhiên, Phú Quốc vẫn là lựa chọn hàng đầu so với Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng hay Đà Lạt (Lâm Đồng) dù giá vé máy bay "cao vống".

Lý giải về điều này, đại diện Top One Travel chia sẻ: "Đà Nẵng là chặng bay ngắn, có giá tương đối mềm. Tuy nhiên, cả Đà Nẵng hay Nha Trang đều là những điểm đến đã nổi tiếng quá lâu, có người đi tới cả chục lần. Trong khi đó, Phú Quốc lại mới nổi khoảng 5-6 năm trở lại và ngày càng có thêm nhiều khu vui chơi, resort đẹp".

Giá combo về gần đỉnh

Giá combo du lịch sẽ phụ thuộc tới 70% vào giá vé máy bay và thường biến động theo giá vé máy bay. Trong khi đó, đa phần các khách sạn từ 3 sao trở lên đều đã công bố giá từ đầu năm cho các dịp ngày thường, lễ, ngày cao điểm, ngày đỉnh điểm.

Do đó, chỉ có giá vé máy bay là biến động. Hiện tại, khi so sánh với giá trước dịch, đại diện công ty du lịch Best Price nhận thấy giá vé máy bay đang cao hơn từ 30-50%. Thậm chí một số ngày đỉnh điểm giá vé cao gấp đôi ngày thường. Điều đó dẫn tới giá combo năm nay nhìn chung cao hơn 2 năm trở lại đây.

Sau thời gian dài hưởng ưu đãi, kích cầu, du khách Việt chuẩn bị phải tập quen với mức giá như cũ. Ảnh: Sunset Sanato.

Sau thời gian dài hưởng ưu đãi, kích cầu, du khách Việt chuẩn bị phải tập quen với mức giá như cũ. Ảnh: Sunset Sanato.

"Nó gần như về gần đỉnh năm 2019", ông Bùi Thanh Tú, Giám đốc Marketing của công ty, nhận xét.

Kỳ nghỉ giỗ Tổ không quá 'hot'Đây là nhận định của nhiều công ty về xu hướng chọn thời gian du lịch của du khách Việt trong tháng 4 - thời điểm có tới 2 đợt nghỉ lễ. Theo họ, kỳ nghỉ 30/4-1/5 thu hút nhiều người quan tâm hơn.

Tâm lý khách Việt trước nay thường coi 30/4-1/5 là kỳ nghỉ lễ lớn nên muốn đi du lịch vào dịp này. Ngoài ra, các công ty cũng thường có khoản thưởng vào dịp này nên nhu cầu đi chơi của mọi người sẽ cao hơn. Quan trọng hơn, vào dịp nghỉ lễ năm nay, kỳ nghỉ 30/4-1/5 có tới 4 ngày nghỉ còn dịp 10/3 chỉ có 3 ngày.

Thực tế, theo số liệu thống kê từ một số công ty lữ hành, lượng khách đặt dịch vụ du lịch vào 2 dịp này chênh nhau tương đối nhiều (70% so với 30%). Do đó, nếu không muốn chịu mức giá quá cao và cảnh du lịch chen chúc, dịp 10/3 âm lịch (được nghỉ ngày 9-11/4) có thể xem là thời điểm tốt để du khách đi du lịch.

Trong trường hợp vẫn muốn đi du lịch dịp 30/4-1/5 nhưng chưa đặt vé máy bay hay phòng khách sạn, bạn nên sẵn sàng tinh thần số tiền phải trả sẽ còn cao hơn nữa, đặc biệt nếu điểm đến của bạn là Nha Trang, Đà Nẵng hay Đà Lạt.

Về phần Phú Quốc, bà Hoàng Tuyết nhận xét giá vé máy bay đi tới đây đã gần như chạm đỉnh, khó tăng thêm. Tuy nhiên, nếu đặt quá sát ngày, du khách sẽ không còn nhiều lựa chọn về giờ bay, phòng khách sạn ưng ý.

"Thực tế, nhiều gia đình đến giờ cũng chưa mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Họ đang chờ lịch thi cuối kỳ của con hoặc lịch nghỉ hè để quyết định", bà Tuyết nói.

Phi Nhân Phát không đối thủ trong gói thầu của Ban Quản lý dự án huyện Xuân Lộc

Phi Nhân Phát không đối thủ trong gói thầu của Ban Quản lý dự án huyện Xuân Lộc

16/05/2024 13:49

Gói thầu thuộc dự án Trường Mầm non Xuân Trường có giá 14,9 tỷ đồng, nguồn vốn từ ngân sách huyện; được Ban Quản lý dự án huyện Xuân Lộc tổ chức mời thầu theo phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ...

Central Capital 'vướng' nợ bảo hiểm, 600 tỷ đồng trái phiếu sắp thanh toán gốc

Central Capital 'vướng' nợ bảo hiểm, 600 tỷ đồng trái phiếu sắp thanh toán gốc

16/05/2024 13:16

Năm 2023, Công ty TNHH Đầu tư Central Capital không phát sinh bất kỳ thanh toán gốc, lãi nào cho lô trái phiếu mã CENCH2124001. Công ty góp mặt trong danh sách nợ 2 tháng bảo hiểm, tổng số tiền hơn 108 triệu đồng.

Thu phí NƠXH cao bất thường, Tập đoàn Dabaco lỗ lãi sao?

Thu phí NƠXH cao bất thường, Tập đoàn Dabaco lỗ lãi sao?

16/05/2024 08:10

Gần đây, khách hàng mua nhà Chung cư D-Green Park Dabaco Khắc Niệm (TP Bắc Ninh) của Tập đoàn Dabaco liên tục phản đối mức thu phí dịch vụ. Mức thu được cho là quá cao so với dịch vụ nhà ở xã hội (NƠXH).

Khối ngoại giảm bán ròng, kỳ vọng VN30 sớm vượt mức kháng cự 1.285 điểm

Khối ngoại giảm bán ròng, kỳ vọng VN30 sớm vượt mức kháng cự 1.285 điểm

15/05/2024 08:13

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục, tận dụng nhịp điều chỉnh để mua vào.

Công ty Đường Man: Lỗ 4 năm liên tiếp, nợ trái phiếu chồng chất

Công ty Đường Man: Lỗ 4 năm liên tiếp, nợ trái phiếu chồng chất

15/05/2024 08:04

Công ty Cổ phần Đường Man tiếp tục chìm trong thua lỗ với khoản lợi nhuận sau thuế âm hơn 50,7 tỷ đồng trong năm 2023, đánh dấu năm thứ 4 liên tiếp kết quả kinh doanh âm của doanh nghiệp này.

8.100 lượng vàng được bán ra, NHNN nỗ lực bình ổn thị trường vàng

8.100 lượng vàng được bán ra, NHNN nỗ lực bình ổn thị trường vàng

14/05/2024 20:41

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức thành công phiên đấu thầu vàng miếng thứ 6 vào ngày 14/5, qua đó bán ra 8.100 lượng vàng, tương đương 81 lô.

TP. HCM: Ít cạnh tranh, Công ty Dương Linh trúng gói thầu gần 1,4 tỷ

TP. HCM: Ít cạnh tranh, Công ty Dương Linh trúng gói thầu gần 1,4 tỷ

14/05/2024 15:24

Theo Kết quả lựa chọn nhà thầu đã công bố ngày 6/5/2024, Công ty TNHH Địa ốc Xây dựng Dương Linh là nhà thầu duy nhất tham gia và trúng gói thầu xây lắp gần 1,4 tỷ đồng, tại TP. Thủ Đức (TP. HCM)…

Một ngày, Vạn Phú Thịnh trúng liền 4 gói thầu xây lắp tại TP.Thủ Đức

Một ngày, Vạn Phú Thịnh trúng liền 4 gói thầu xây lắp tại TP.Thủ Đức

14/05/2024 15:15

Chỉ trong ngày 13/7/2023, Công ty TNHH Tư vấn xây dựng địa ốc Vạn Phú Thịnh đã trúng 4 gói thi công xây dựng, tại TP. Thủ Đức (TP. HCM) với tổng giá trị hơn 5,6 tỷ đồng…

Công ty Toàn Tâm Ninh Thuận có giữ vững kỷ lục trúng thầu 100%?

Công ty Toàn Tâm Ninh Thuận có giữ vững kỷ lục trúng thầu 100%?

14/05/2024 14:56

Chưa trượt gói thầu nào kể từ khi gia nhập mạng đấu thầu Quốc gia đến nay. Liệu Công ty TNHH Toàn Tâm Ninh Thuận có giữ vững phong độ tại gói thầu gần 1,5 tỷ chỉ duy nhất doanh nghiệp này tham dự?

Một doanh nghiệp trúng gói thầu gần 3 tỷ Ban QLDA ĐTXD huyện Ninh Phước

Một doanh nghiệp trúng gói thầu gần 3 tỷ Ban QLDA ĐTXD huyện Ninh Phước

14/05/2024 14:44

Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Nguyễn Văn Trãi vừa được Ban QLDA ĐTXD huyện Ninh Phước công bố trúng gói thầu xây dựng, thuộc công trình - Trường THCS Lê Quý Đôn, có giá gần 3 tỷ đồng.