Tổng duyệt kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam
Sáng 4/1,Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Đỗ Văn Chiến dự tổng duyệt Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026).
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Đỗ Văn Chiến và các đại biểu đã tổng duyệt toàn bộ chương trình và kiểm tra kỹ lưỡng các nội dung: Không gian trưng bày về lịch sử hình thành và phát triển Quốc hội Việt Nam 80 năm và Không gian trải nghiệm số; trang trí sân khấu, nội dung và bố trí backdrop; kiểm tra các phân khu chỗ ngồi trong hội trường; công tác bố trí đón tiếp đại biểu; Chương trình nghệ thuật chào mừng 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam và các nghi thức khác sẽ diễn ra tại Lễ kỷ niệm.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội ghi nhận các cơ quan, đơn vị đã phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, tích cực, chủ động tiến hành công tác chuẩn bị phục vụ tổ chức Lễ kỷ niệm một cách tốt nhất.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng rút kinh nghiệm tại chỗ và trực tiếp cho ý kiến chỉ đạo đối với các đơn vị về công tác tổ chức, lễ tân, đón tiếp đại biểu, kịch bản chương trình Lễ kỷ niệm, trang trí khánh tiết, bảo đảm an ninh, an toàn.
Đồng thời ông yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa, rà soát kỹ lưỡng công tác chuẩn bị đối với tất cả nội dung, bảo đảm các hoạt động trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm diễn ra đúng kế hoạch và kịch bản, trang trọng, tạo dấu ấn sâu sắc.
Theo kế hoạch, Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam sẽ được tổ chức trọng thể vào đúng ngày 6/1/2026 tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội.
Đây là lễ kỷ niệm cấp quốc gia, nhằm tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa lịch sử, chính trị to lớn của cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên (6/1/1946); khẳng định vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của Quốc hội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Lễ kỷ niệm là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, góp phần để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam kể từ dấu mốc cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội khóa I; ghi nhận những đóng góp, thành tựu và bài học kinh nghiệm rút ra trong chặng đường 80 năm qua đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa qua các giai đoạn cách mạng của dân tộc.
Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Quốc hội và các cơ quan dân cử; phát huy quyền làm chủ và trách nhiệm công dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam.
Xe khách tạt đầu, đi không đúng phần đường ở Gia Lai
Ngày 3/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an xã Ia Nan hoàn tất xác minh loạt vi phạm của các xe khách trên Quốc lộ 14C.
An Giang: Bắt tạm giữ đối tượng hiếp dâm trẻ em dưới 16 tuổi
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tạm giữ Võ Thanh Dũng (ngụ xã Tân An) để điều tra sau khi đối tượng này có hành vi đồi bại với nạn nhân đến nhận đồ đã mua
Soi năng lực liên danh nhà thầu bị loại tại An Giang: Từ Vĩnh Long đến nghi án hồ sơ giả [Kỳ 3]
Dữ liệu cho thấy Tuấn Kiệt và Mekong Education là những “gương mặt thân quen” tại Vĩnh Long. Tuy nhiên, cú ngã ngựa tại gói thầu số 10 Trường THPT Vĩnh Bình đang đặt ra dấu hỏi lớn về uy tín thực sự của họ.
Tai nạn giao thông tại Vĩnh Long làm một tài xế xe tải tử vong
Một vụ tai nạn giao thông xảy ra tại xã Ba Tri, tỉnh Vĩnh Long khiến tài xế xe tải tử vong.
Toyota Land Cruiser 250 hoàn toàn khác biệt sau khi được Kuhl tạo ra
Trông chiếc SUV này thật oai vệ khi đứng cạnh một chiếc Chevy Suburban, đó là những nhận xét của người dùng về chiếc Toyota Land Cruiser 250 được Kuhl tạo ra.
VinFast Limo sắp có bản gia đình, thêm trang bị như cận xe sang
Mẫu MPV điện VinFast Limo Family mới đây được hé lộ, xe nâng cấp mâm 19 inch, nội thất tiện nghi, vô lăng full phím bấm và mức giá dự đoán cao hơn Limo Green?
Bắt đối tượng hành hung cô gái tại quán cà phê ở TPHCM
Một nữ sinh 17 tuổi bị hành hung tại quán cà phê đường Võ Văn Hát, nghi phạm Bùi Thanh Bình đã bị cơ quan công an bắt khẩn cấp.
Lâm Đồng: Truy xét đối tượng cướp giật hơn 4 lượng vàng tại chợ Nhân Cơ
Công an tỉnh Lâm Đồng đang truy xét đối tượng gây ra vụ cướp giật tại tiệm vàng ở khu vực chợ Nhân Cơ, xảy ra vào tối 1/1.
Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình ở Venezuela
Việt Nam kêu gọi các bên kiềm chế, đối thoại, giải quyết các tranh chấp, bất đồng trên cơ sở luật pháp quốc tế.
Cổ phiếu bất động sản 2025: Phân hóa mạnh, ông lớn bứt phá
Giá nhà đất tăng nóng, ngày càng vượt xa khả năng chi trả của người dân.


![Soi năng lực liên danh nhà thầu bị loại tại An Giang: Từ Vĩnh Long đến nghi án hồ sơ giả [Kỳ 3]](https://t2.ex-cdn.com/saigon247.com.vn/resize/230x130/files/image/2026/01/04/13jpg-113604soi-nang-luc-lien-danh-nha-thau-bi-loai-tai-an-giang-tu-vinh-long-den-nghi-an-ho-so-gia-ky-3.webp)






