| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Chủ nhật, 24/10/2021, 17:00 PM
  • Click để copy

Thu hồi giấy phép xây chợ hoa che khuất mặt tiền chợ Bảo Lộc

Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ thương mại V.A.T vừa bị Sở Xây dựng Lâm Đồng thu hồi giấy phép xây khu chợ hoa trên địa bàn TP.Bảo Lộc.

Ngày 23/10, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết, Sở Xây dựng vừa ra quyết định thu hồi giấy phép xây khu chợ hoa trên địa bàn TP.Bảo Lộc của Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ thương mại V.A.T (Công ty V.A.T).

Một dãy ki ốt của chợ hoa che khuất mặt tiền chợ Trung tâm TP.Bảo Lộc

Một dãy ki ốt của chợ hoa che khuất mặt tiền chợ Trung tâm TP.Bảo Lộc

Nguyên nhân chủ yếu do chủ đầu tư không khắc phục việc xây dựng sai với giấy phép trong thời hạn ghi trong văn bản xử lý vi phạm (theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền).

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã ra văn bản yêu cầu UBND TP.Bảo Lộc tháo dỡ dứt điểm hàng chục ki ốt xây dựng không đúng quy hoạch tại chợ hoa này; đồng thời, tổ chức họp kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc chậm trễ xử lý các vi phạm, tạo bức xúc trong dư luận.

Dãy ki ốt của khu chợ hoa

Dãy ki ốt của khu chợ hoa

Về các vi phạm tại công trình xây dựng chợ hoa này, UBND tỉnh Lâm Đồng nêu rõ: Công ty V.A.T không thông báo cho các phòng, cơ quan chức năng thuộc TP.Bảo Lộc biết để kiểm tra trước khi khởi công xây dựng. Đơn vị thi công đã xây dựng chợ hoa sai nội dung giấy phép đã được cấp như vượt diện tích, sai chiều cao tầng trệt và hình thức kiến trúc công trình.

Chủ đầu tư ký kết hợp đồng cho thuê ki ốt và thu tiền đặt cọc của các tiểu thương trong khi công trình chưa hoàn thành.

Mặt khác, các tiểu thương đang kinh doanh trong chợ Trung tâm TP.Bảo Lộc khiếu nại, kiến nghị đến cơ quan chức năng việc xây dựng chợ hoa làm ảnh hưởng đến quyền lợi, kinh doanh của họ; che khuất tầm nhìn, làm ảnh hưởng đến kiến trúc công trình chính cũng như cảnh quan, tầm nhìn của chợ và khu vực xung quanh.

Rao cho thuê 28 ki ốt để kinh doanh hoa tươi, trái cây, sách báo và điện gia dụng

Rao cho thuê 28 ki ốt để kinh doanh hoa tươi, trái cây, sách báo và điện gia dụng

Như Tiền Phong đã phản ảnh, chợ Trung tâm TP.Bảo Lộc đi vào hoạt động giữa năm 2015, được xây dựng trên diện tích 5ha, kết cấu 2 tầng, quy mô 700 quầy sạp, vốn đầu tư trên 150 tỉ đồng. Đã có hẳn một cuộc thi tuyển kiến trúc để chọn kiến trúc phù hợp cho khu chợ này nên ban đầu chợ có không gian kiến trúc đẹp, độc đáo mang dấu ấn đồi núi Tây Nguyên hùng vĩ, khác biệt với chợ trung tâm của nhiều tỉnh, thành.

Thế nhưng chủ đầu tư lại xây thêm khu chợ hoa với hàng chục ki ốt gần như che khuất mặt tiền của chợ Trung tâm TP.Bảo Lộc và rao cho thuê để kinh doanh hoa tươi, trái cây, sách báo và điện gia dụng.

Nhiều tiểu thương đang kinh doanh trong chợ Trung tâm TP.Bảo Lộc khiếu nại đến cơ quan chức năng về nguy cơ dẫn đến mất công bằng giữa những người đang kinh doanh trong chợ chính và các dãy ki ốt. Mặt khác, vì công trình này xây dựng dở dang hàng năm trời tạo nên cảnh nhếch nhác, mất mỹ quan trong khu vực.

Lâm Đồng: Liên danh Mai Thanh Tân- Thành Duy trúng gói thầu làm đường Tôn Thất Tùng

Lâm Đồng: Liên danh Mai Thanh Tân- Thành Duy trúng gói thầu làm đường Tôn Thất Tùng

26/05/2025 13:05

Vượt qua 3 đối thủ liên danh Công ty TNHH Mai Thanh Tân - Công ty CP Xây lắp điện Thành Duy đã dành được gói thầu Thi công xây dựng công trình Nâng cấp, mở rộng đường Tôn Thất Tùng, phường 8, thành phố Đà Lạt

TP HCM: Một ngày trúng 3 gói thầu tại phường Linh Đông, Cty Nhật Quang Minh có năng lực thế nào?

TP HCM: Một ngày trúng 3 gói thầu tại phường Linh Đông, Cty Nhật Quang Minh có năng lực thế nào?

26/05/2025 09:20

Chỉ trong ngày 20/5/2025, UBND phường Linh Đông, TP Thủ Đức (TP HCM) đã phê duyệt cho Công ty TNHH Xây dựng Nhật Quang Minh trúng liền 3 gói thầu xây lắp.

Cà Mau: Một mình dự thầu, Minh Kha trúng liền 2 gói xây lắp

Cà Mau: Một mình dự thầu, Minh Kha trúng liền 2 gói xây lắp

24/05/2025 20:03

Không có đối thủ cạnh tranh, Công ty Minh Kha dễ dàng trúng 2 gói xây lắp gần 4,9 tỷ đồng tại huyện Trần Văn Thời chỉ trong ngày 09/05/2025.

TP HCM: Cty Đông Lai trúng gói thầu tại phường Linh Chiểu

TP HCM: Cty Đông Lai trúng gói thầu tại phường Linh Chiểu

23/05/2025 15:00

Gói thầu thuộc dự án Nâng cấp liên Hẻm 100 và 108 đường Chương Dương, phường Linh Chiểu do UBND phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức (TP HCM) làm chủ đầu tư.

Long An: Thiên Lộc Kiến Tường thi công cống Rạch Gốc

Long An: Thiên Lộc Kiến Tường thi công cống Rạch Gốc

22/05/2025 11:18

Dự thầu với giá thấp hơn đối thủ, Công ty TNHH Xây dựng Thiên Lộc Kiến Tường đã giành được gói xây lắp hơn 1,4 tỷ của Ban QLDA huyện Mộc Hóa, Long An.

Cẩn trọng khi giao dịch tại DA Khu đô thị đường 3/2 Vũng Tàu

Cẩn trọng khi giao dịch tại DA Khu đô thị đường 3/2 Vũng Tàu

21/05/2025 11:54

Mặc dù DA Khu đô thị đường 3/2 Vũng Tàu mới khởi công xây dựng. Nhưng các doanh nghiệp đã ồ ạt rao bán, thu tiền của khách dưới danh nghĩa “booking”, “đặt chỗ”.

Long An: Đơn vị nào thi công trường THCS Võ Văn Tần?

Long An: Đơn vị nào thi công trường THCS Võ Văn Tần?

21/05/2025 10:22

Ban QLDA huyện Đức Hòa đã phê duyệt cho liên danh Quảng Thuận Long An – Việt An – An Toàn trúng gói xây lắp hơn 50 tỷ đồng tại trường THCS Võ Văn Tần.

TP HCM: Gói thầu duy tu đường tại Cần Giờ về tay Cty 8868

TP HCM: Gói thầu duy tu đường tại Cần Giờ về tay Cty 8868

19/05/2025 08:07

Với giá dự thầu cao nhất, Công ty Xây dựng 8868 được Phòng Kinh tế, Hạ tầng và Đô thị huyện Cần Giờ (TP HCM) phê duyệt trúng gói xây lắp hơn 3,89 tỷ đồng.

   Gói sửa chữa công trình thủy lợi 4,5 tỷ về tay Kiến Gia Hưng

  Gói sửa chữa công trình thủy lợi 4,5 tỷ về tay Kiến Gia Hưng

19/05/2025 08:03

Chỉ mình Công ty Kiến Gia Hưng tham gia và trúng gói xây lắp hơn 4,55 tỷ đồng của Phòng Nông nghiệp và Môi trường huyện Cần Giờ (TP HCM).

Nhà đẹp Đức Hòa thi công sửa trụ sở, trường học tại Long An

Nhà đẹp Đức Hòa thi công sửa trụ sở, trường học tại Long An

16/05/2025 09:52

Với giá dự thầu thấp nhất, ngày 09/05/2025, Ban QLDA Đức Hòa (Long An) đã phê duyệt cho Công ty Nhà đẹp Đức Hòa trúng gói thầu xây lắp giá hơn 6,17 tỷ đồng.