Thêm phụ huynh ở Long An bị gọi điện thoại lừa đảo báo con cấp cứu
Thêm một vụ mạo danh giáo viên gọi điện thoại cho phụ huynh lừa đảo thông báo con bị tai nạn cấp cứu và yêu cầu chuyển tiền vừa được trình báo với cơ quan công an tại Long An.
Ngày 8.3, thông tin từ Công an xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận phản ánh của người dân về việc có đối tượng mạo danh thầy, cô gọi báo tin cho phụ huynh lừa nộp tiền cho con cấp cứu.
Cụ thể ngày 7.3, Công an xã Đức Hòa Thượng tiếp nhận tin báo về tội phạm của chị V.T.H.V (39 tuổi), ngụ ấp Hậu Hòa, xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Văn bản cảnh báo của cơ quan công an. Ảnh: An Long
Chị V cho biết, có con 11 tuổi đang học lớp 5/1, Trường Tiểu học Huỳnh Văn Tạo. Cùng ngày chị nhận được một cuộc gọi qua điện thoại, qua nói chuyện, có một người xưng là giáo viên chủ nhiệm của lớp mà con chị đang học.
Người này báo tin con chị đang nhập viện cấp cứu do bị chấn thương sọ não tại bệnh viện, sau đó, yêu cầu chị V chuyển gấp số tiền 50 triệu đồng vào số tài khoản 0923967... để làm thủ tục nhập viện.
Nghi ngờ bị lừa đảo nên chị V đến trường gặp giáo viên chủ nhiệm thì phát hiện cháu vẫn sinh hoạt học tập bình thường. Cô giáo cũng khẳng định không gọi điện như chị V kể lại. Sau đó, chị V. đến Công an xã trình báo.
Qua sự việc trên, Công an xã Đức Hòa Thượng thông báo đến các trường học, cơ sở giáo dục và các ấp của xã Đức Hòa Thượng tuyên truyền cho người dân, đặc biệt là phụ huynh học sinh nắm và chủ động phòng ngừa. Khi phát hiện các trường hợp như trên, cần giữ bình tĩnh, liên lạc ngay với nhà trường hoặc công an để xác minh.
TIN LIÊN QUAN
Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà
Ông Phạm Thái Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, trợ lý Chủ tịch Quốc hội bị cáo buộc Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.
Huyện Krông Nô: Xử lý nghiêm việc tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất
UBND huyện Krông Nô ( Đắk Nông) vừa có Văn bản số 224/UBND-TNMT chỉ đạo, tăng cường công tác xử lý các trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn các xã, thị trấn Đắk Mâm.
Người mẫu Ngọc Trinh hầu tòa ngày 2/2
TAND TP.HCM dự kiến xét xử người mẫu Ngọc Trinh về hành vi gây rối trật tự công cộng vào ngày 2/2.
Lo lắng vì mương thoát nước bị cải tạo làm lối đi
Mương thoát nước bị hàng xóm cải tạo làm đường đi, khiến người dân ấp Phước Trinh (xã Tam Phước, huyện Long Điền) lo lắng, phản ánh lên cơ quan chức năng. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu tìm hiểu vụ việc.
Phòng khám đa khoa Đại Việt tiếp tục bị xử phạt do sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh
Phòng khám đa khoa Đại Việt nhiều lần bị xử phạt, tước giấy phép hoạt động vì các sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh nhưng vẫn tái phạm.
Luật Đất đai sửa đổi bỏ khung giá đất: DN, người dân hưởng lợi gì?
Theo chuyên gia, việc bỏ khung trần sẽ giúp giá đất sát thị trường, người dân và doanh nghiệp đều được hưởng lợi.
Cục Thuế TP HCM công bố 30 doanh nghiệp bị ngừng sử dụng hóa đơn
Nợ thuế quá thời hạn quy định, hàng chục doanh nghiệp bị Cục Thuế TP HCM cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.
Công ty cũ Trương Ngọc Ánh bị kiện đòi 6,6 tỉ đồng?
Hiện phía diễn viên - doanh nhân Trương Ngọc Ánh chưa có phản hồi gì về thông tin công ty cũ bị kiện vì nợ 6,6 tỉ đồng.
Bắt Giám đốc Văn phòng đất đai ở Gia Lai liên quan vụ án nhận hối lộ
Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ ông Lê Cảnh Phú, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Ia Grai do liên quan đến vụ án “nhận hối lộ” trước đó.
Bắt quả tang một ghe gỗ bơm hút cát trái phép
Thông tin từ phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an (CA) tỉnh cho biết, qua công tác tuần tra và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đã bắt quả tang một ghe bơm hút cát trái phép.