| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ tư, 17/08/2022, 15:15 PM
  • Click để copy

Thêm 2 cổ phiếu liên quan ông Trịnh Văn Quyết có nguy cơ đình chỉ giao dịch

Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) vừa thông báo xem xét đình chỉ giao dịch với 2 cổ phiếu nhóm FLC, là HAI của CTCP Nông dược H.A.I, và FLC của CTCP Tập đoàn FLC.

Lý do, đến ngày 15/8, 2 doanh nghiệp trên chưa họp ĐHĐCĐ thường niên (quá 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính 31/12/2021) và chưa công bố thông tin BCTC kiểm toán năm 2021. Đồng thời, Công ty chưa lựa chọn được đơn vị kiểm toán BCTC 2021,2022.

Trước đó, HAI và FLC bị đưa vào diện hạn chế giao dịch, chỉ được giao dịch vào buổi chiều theo phương thức khớp lệnh tập trung và phương thức giao dịch thỏa thuận. Lý do, doanh nghiệp chậm nộp báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2021 quá 45 ngày so với thời hạn quy định.

Để đảm bảo quyền lợi cho cổ đông công ty cũng như nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán, HoSE đề nghị cả 2 công ty trên có văn bản giải trình về lộ trình tổ chức ĐHĐCĐ thường niên cũng như việc lựa chọn đơn vị kiểm toán BCTC năm 2021, 2022 về HoSE trước ngày 19/8.

Trước đó, ngày 5/8, HoSE đã ra quyết định đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán đối với cổ phiếu của CTCP Xây dựng FLC Faros (ROS) với lý do công ty tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi bị đưa vào diện hạn chế giao dịch.

Khi đó, ROS đã có công văn gửi HoSE xin tạm hoãn công bố báo cáo tài chính quý 2 bởi lý do bất khả kháng.

Theo quy định của Luật Kế toán, báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán. Tuy nhiên, sau biến động liên quan đến người đại diện pháp luật của doanh nghiệp hồi cuối tháng 3, ROS đã nộp hồ sơ đăng ký người đại diện pháp luật mới nhưng đến nay chưa được Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chấp thuận.

ROS dù đã hoàn thiện báo cáo tài chính quý 2 nhưng đến nay vẫn chưa thể phát hành theo đúng thời hạn. Với nguyên nhân bất khả kháng này, ROS đề xuất Hose chấp thuận yêu cầu tạm hoãn công bố thông tin đối với Báo cáo tài chính cho đến khi Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chấp thuận người đại diện mới của doanh nghiệp.

Tạm giữ Giám đốc công ty cà phê ở Gia Lai vì nghi sản xuất hàng giả

Tạm giữ Giám đốc công ty cà phê ở Gia Lai vì nghi sản xuất hàng giả

29/10/2025 12:43

Cơ quan chức năng thu giữ hàng tấn nguyên liệu, phụ gia và cà phê thành phẩm không rõ nguồn gốc tại cơ sở của Công ty Nguyên Phát Gia Lai.

Bí ẩn linh hồn và câu chuyện ma trong đêm Halloween

Bí ẩn linh hồn và câu chuyện ma trong đêm Halloween

29/10/2025 12:42

Giữa đêm Halloween, khi ánh nến lập lòe bên khung cửa, nhiều người tin rằng các linh hồn lang thang đang lặng lẽ trở về nhân gian.

Sabeco: Bán ít bia nhưng vẫn lãi kỷ lục, mỗi ngày “ngồi không” thu 2,7 tỷ

Sabeco: Bán ít bia nhưng vẫn lãi kỷ lục, mỗi ngày “ngồi không” thu 2,7 tỷ

29/10/2025 12:41

Dù doanh thu sụt 16%, Sabeco ghi nhận lợi nhuận sau thuế cao nhất 13 quý, nhờ biên lãi gộp cải thiện và lãi tiền gửi 2,7 tỷ đồng mỗi ngày.

Tận thấy Honda Super-ONE Prototype - chiếc 'xe xanh độc nhất vô nhị'

Tận thấy Honda Super-ONE Prototype - chiếc 'xe xanh độc nhất vô nhị'

29/10/2025 12:34

Tại Japan Mobility Show 2025, Honda ra mắt mẫu xe ý tưởng Super-ONE Prototype mới, một chiếc k-car chạy điện, hướng tới phân khúc xe đô thị hiệu suất cao.

Cảnh sát truy quét nhóm tội phạm ở Brazil, 64 người thiệt mạng

Cảnh sát truy quét nhóm tội phạm ở Brazil, 64 người thiệt mạng

29/10/2025 12:27

Cuộc đột kích quy mô lớn của cảnh sát Brazil tại Rio de Janeiro đã khiến ít nhất 64 người thiệt mạng, trong đó có 60 tên tội phạm và 4 cảnh sát.

Đồng sáng lập Facebook kiệt sức, thú nhận “phải đeo mặt nạ mỗi ngày”

Đồng sáng lập Facebook kiệt sức, thú nhận “phải đeo mặt nạ mỗi ngày”

29/10/2025 12:22

Sau 13 năm điều hành Asana, đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz thừa nhận đã kiệt sức vì phải luôn tỏ ra mạnh mẽ, đánh mất niềm vui trong công việc.

Gói thầu 3,2 tỷ ở Cần Thơ: Vì sao Công ty Thanh Danh trúng thầu dù giá cao hơn đối thủ?

Gói thầu 3,2 tỷ ở Cần Thơ: Vì sao Công ty Thanh Danh trúng thầu dù giá cao hơn đối thủ?

29/10/2025 11:47

Đối thủ duy nhất không đáp ứng kỹ thuật, Công ty Thanh Danh trúng gói thầu thi công đê bao tại Sở NN&MT Cần Thơ, dù giá chào ban đầu vượt giá gói thầu và giá sau giảm giá vẫn cao hơn đối thủ.

Gói thầu Cấp nước Tiền Giang: Công ty Thuận Hòa vượt qua 4 đối thủ, tiết kiệm gần 30%

Gói thầu Cấp nước Tiền Giang: Công ty Thuận Hòa vượt qua 4 đối thủ, tiết kiệm gần 30%

29/10/2025 11:17

Với giá dự thầu giảm 16% và tỷ lệ tiết kiệm ấn tượng, Công ty Thuận Hòa đã trúng gói thầu tại Cấp nước Tiền Giang. Hoạt động đấu thầu năm 2025 của công ty có gì đáng chú ý?

Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an tăng cường bảo vệ bệnh viện

Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an tăng cường bảo vệ bệnh viện

29/10/2025 10:58

Sau nhiều vụ nhân viên y tế bị hành hung, Bộ Y tế gửi văn bản đến Bộ Công an đề nghị phối hợp tăng cường an ninh bệnh viện, bảo vệ nhân viên y tế, người bệnh.

Lũ trên các sông ở Quảng Ngãi lên cao, nguy cơ đạt đỉnh lịch sử

Lũ trên các sông ở Quảng Ngãi lên cao, nguy cơ đạt đỉnh lịch sử

29/10/2025 10:57

Mưa lớn nhiều ngày khiến mực nước trên các sông trong tỉnh Quảng Ngãi dâng cao. Trong sáng 29/10, nhiều nơi xấp xỉ mức lũ lịch sử các năm 1999, 2013.