| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ tư, 04/12/2019, 17:34 PM
  • Click để copy

Tháo dỡ gần 2 cây số đường nhựa "mọc" trên đất nông nghiệp

Ngoài làm đường bê tông nhựa nóng, người ta còn dựng lên hai bên con đường trái phép này những trụ điện để phân lô bán nền.

Ngày 4-12, nguồn tin của PLO cho biết UBND TP Phan Thiết đang triển khai việc tháo dỡ 4 con đường trải nhựa tổng chiều dài gần 2 km do một số người ở TP Phan Thiết và TP.HCM tự bỏ tiền ra làm để phân lô bán nền trên địa bàn xã Thiện Nghiệp.

Một đoạn đường đang tháo dỡ

Cụ thể, mới đây UBND xã Thiện Nghiệp (Phan Thiết) phát hiện 4 cá nhân tự ý làm đường bê tông nhựa nóng quy mô lớn đấu nối với con lộ sỏi hiện hữu. Con đường này hướng vào dự án Sân bay Phan Thiết và dẫn đến đất của những người dân này.

Có 3 cá nhân ở TP Phan Thiết được xác định là bà Trần Thị Kim Yến làm đường bê tông nhựa nóng dài 640 m, rộng 7 m; bà Đặng Thị Mỹ Hạnh làm đường dài 475 m, rộng 6 m và bà Trần Thị Ngọc Huệ làm tuyến dài 115 m, rộng 6,8 m. Ngoài ra ông Đặng Hồng Phong ngụ Bình Thạnh (TPHCM) làm tuyến đường dài 705 m, rộng 5 m. Các con đường tự làm này được đặt tên là Đường song hành sân bay để rao bán đất. Theo UBND TP Phan Thiết, tại khu vực này chưa có dự án dân cư nào được cấp phép.

Sau khi phát hiện, TP Phan Thiết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 cá nhân nói trên và buộc tháo dỡ đường. Tuy nhiên, theo báo cáo của UBND xã Thiện Nghiệp, đến cuối tháng 11-2019 mới chỉ có 3 cá nhân chấp hành, riêng bà Trần Thị Ngọc Huệ chưa tháo dỡ vì cho rằng đã nộp đơn khởi kiện quyết định xử phạt vi phạm của UBND TP phan Thiết ra TAND tỉnh Bình Thuận.

Một đoạn đường nhựa vừa tháo dỡ xong

Trong 4 trường hợp trên có trường hợp của ông Đặng Hồng Phong có diện tích đất nằm trong 132 thửa đất mà Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận đã có công văn tạm dừng tiếp nhận và giải quyết hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất do có liên quan đến vụ án vi phạm các quy định về quản lý đất đai tại Phan Thiết.
Theo nguồn tin của chúng tôi, năm 2017, ông Đặng Hồng Phong có 3 hồ sơ xin chuyển từ đất nông nghiệp sang đất ở tại xã Thiện Nghiệp với diện tích hơn 3.500 m2.

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Phan Thiết có Phiếu chuyển thông tin để xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai và xác định đất nông nghiệp nằm trong phạm vi khu dân cư. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực địa của Đoàn Thanh tra UBND Bình Thuận thì diện tích này lại nằm ngoài khu dân cư. Chi cục Thuế TP Phan Thiết tạm tính tiền sử dụng đất chênh lệch phải nộp hơn 535 triệu đồng trong khi trước đó ông Phong nộp tiền sử dụng đất rất thấp.

UBND xã Thiện Nghiệp cảnh báo

Ngoài ra tại thôn Thiện Sơn, xã Thiện Nghiệp, ông Đặng Hồng Phong đã hợp thửa hơn 10 ngàn m2 đất rồi tách thành 25 thửa đất, trong đó đã thực hiện chuyển nhượng 21 thửa đất thu lợi tiền tỷ.

Trao đổi với PLO, một lãnh đạo UBND xã Thiện Nghiệp cho biết đã cho cắm bảng ở một số khu vực dẫn vào dự án sân bay Phan Thiết, cảnh báo cho người dân biết không có dự án phân lô, bán nền nào ở đây được cấp phép.

Theo UBND xã Thiện Nghiệp, do địa bàn rộng, những người tự ý làm đường đều đưa cơ giới vào làm ban đêm, thi công nhanh nên xã chậm phát hiện. Thế nhưng theo ghi nhận của chúng tôi, ngoài các đường bê tông nhựa nóng có quy mô lớn, một số đoạn đường ở đây còn được dựng cả trụ điện. Đặc biệt, trong 4 trường hợp trên có đến 3 trường hợp trước khi tự ý làm đường nhựa đã có đơn xin tự nguyện hiến đất làm đường trong đất của mình để phân lô, bán nền.

Nguồn: https://plo.vn/bat-dong-san/gan-2-cay-so-duong-nhua-moc-tren-dat-nong-nghiep-874951.html

Theo PLO

Danh sách 5 dự án bất động sản vừa được Đà Nẵng cho phép huy động vốn hàng chục ngàn tỉ đồng

Danh sách 5 dự án bất động sản vừa được Đà Nẵng cho phép huy động vốn hàng chục ngàn tỉ đồng

24/10/2025 17:38

Chỉ riêng Dự án làng Vân tại phường Hải Vân do Công ty CP Vinpearl làm chủ đầu tư được huy động số vốn tối đa 16.850 tỉ đồng

TPHCM đã giải ngân hơn 52% vốn đầu tư công, quyết tâm về đích và vượt kế hoạch

TPHCM đã giải ngân hơn 52% vốn đầu tư công, quyết tâm về đích và vượt kế hoạch

24/10/2025 17:22

UBND TPHCM vừa báo cáo Bộ Tài chính về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn. Tính đến ngày 17-10, Thành phố đã giải ngân hơn 62.300 tỷ đồng, đạt 52,4% kế hoạch vốn được Thủ tướng Chính phủ giao.

Chủ tịch UBND TP HCM 'đặt hàng' Khu Công nghệ cao: Cấp giấy chứng nhận đầu tư trong 1 ngày

Chủ tịch UBND TP HCM 'đặt hàng' Khu Công nghệ cao: Cấp giấy chứng nhận đầu tư trong 1 ngày

24/10/2025 15:03

Hiện Khu Công nghệ cao có 112 dự án đang hoạt động, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 52.000 lao động.

Thống nhất xây dựng tuyến tàu điện gần 9.000 tỉ đồng ở Phú Quốc

Thống nhất xây dựng tuyến tàu điện gần 9.000 tỉ đồng ở Phú Quốc

24/10/2025 12:37

Dự án là một hợp phần của tuyến đường sắt đô thị Phú Quốc, cung cấp một loại hình giao thông công cộng chất lượng cao.

Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo liên quan việc cấp sổ cho người dân khu tái định cư bệnh viện 1.500 giường

Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo liên quan việc cấp sổ cho người dân khu tái định cư bệnh viện 1.500 giường

24/10/2025 08:31

Việc tính thuế phải tính từ thời điểm ban hành phương án bồi thường, chứ không phải theo thời điểm cấp sổ

Đề xuất nam giới có 2 con mà không có vợ được ưu tiên mua nhà ở xã hội

Đề xuất nam giới có 2 con mà không có vợ được ưu tiên mua nhà ở xã hội

23/10/2025 15:22

Chính phủ đã đề xuất các chính sách ưu tiên mua nhà ở xã hội tại dự thảo Luật Dân số.

Tây Ninh: Cảng cạn Tân Cảng – Mộc Bài được chính thức cấp phép hoạt động

Tây Ninh: Cảng cạn Tân Cảng – Mộc Bài được chính thức cấp phép hoạt động

23/10/2025 10:38

Ngày 20/10, Bộ Xây dựng ban hành Quyết định số 1810/QĐ-BXD công bố mở cảng cạn Tân Cảng – Mộc Bài, đây được xem là cảng cạn đầu tiên trên địa bàn tỉnh Tây Ninh cũ được chính thức cấp phép hoạt động.

Giải mối lo trên Quốc lộ 1K, Mỹ Phước - Tân Vạn

Giải mối lo trên Quốc lộ 1K, Mỹ Phước - Tân Vạn

21/10/2025 08:07

Các đơn vị liên quan đang gấp rút "thay áo mới" cho nhiều tuyến đường đang xuống cấp ở khu vực Bình Dương cũ của TP HCM

Thông hầm trái đèo Phượng Hoàng cao tốc Khánh Hoà - Buôn Ma Thuột

Thông hầm trái đèo Phượng Hoàng cao tốc Khánh Hoà - Buôn Ma Thuột

21/10/2025 06:40

Sau nhiều nỗ lực thi công, hầm Phượng Hoàng trên cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột đã được thông bên trái, phần còn lại dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 11 tới

5 giá trị làm nên Vin New Horizon

5 giá trị làm nên Vin New Horizon

20/10/2025 17:10

Chuỗi dịch vụ, đô thị hưu trí, dưỡng lão đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam mang tên Vin New Horizon sẽ khởi đầu từ Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP. HCM). Mảnh ghép mới trong hệ sinh thái Vingroup được xem là biểu tượng sống hạnh phúc của thời đại ESG, nơi tuổi tác không còn là dấu chấm hết mà là khởi đầu cho một “bình minh thứ hai”.