Thành phố Hồ Chí Minh: Xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng công trình trái phép trong hành lang kênh rạch
Sở Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng và các địa phương liên quan về việc tăng cường công tác xử lý công trình xây dựng không phép trên hành lang an toàn bờ sông, kênh, rạch trên địa bàn thành phố.
Trước tình trạng xây dựng trái phép lấn chiếm kênh rạch, Sở Giao thông vận tải đã có văn bản về việc tăng cường công tác xử lý công trình.
Theo đó, Sở Giao thông vận tải đề nghị UBND thành phố Thủ Đức, quận 7, 12, Bình Thạnh, huyện Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Bình Chánh và Cần Giờ chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp xây dựng công trình không phép, trái phép trong phạm vi hành lang bảo vệ trên bờ sông, kênh, rạch thuộc địa bàn quản lý; chỉ đạo các phường, xã, thị trấn, đơn vị trực thuộc tích cực vận động nhân dân, doanh nghiệp tháo dỡ công trình xây dựng lấn chiếm không phép, trái phép trong phạm vi hành lang bảo vệ trên bờ sông, kênh, rạch thuộc địa bàn.
Sở Giao thông vận tải cũng đề nghị Sở Xây dựng chỉ đạo lực lượng Thanh tra Xây dựng trên địa bàn tăng cường kiểm tra và phối hợp với UBND quận, huyện kiên quyết xử lý các trường hợp xây dựng lấn chiếm không phép, trái phép trong phạm vi hành lang bảo vệ trên bờ sông, kênh, rạch trên địa bàn thành phố.
Bên cạnh đó, giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Xây dựng, UBND quận, huyện có liên quan trong công tác kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp trên.
Đề nghị không mời biểu diễn nghệ sĩ có bài hát, phát biểu phản cảm như Jack, Pháo, Hiếu Thứ Hai
Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP HCM đề nghị không mời biểu diễn đối với các nghệ sĩ có sáng tác, hành vi, lời nói,... lệch chuẩn
Lương Thùy Linh - Hoàng Thùy làm phù dâu cho Á hậu Quỳnh Châu
Lương Thùy Linh - Hoàng Thùy diện áo dài, làm phù dâu cho Á hậu Quỳnh Châu. Phía cô dâu tổ chức lễ vu quy tại nhà riêng và hôn lễ ở nhà thờ.
Bất an sữa học đường - Bài 5: Không rành nguồn sữa nhưng trường vẫn mua?
Trong quá trình trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Phú Châu - Hiệu trưởng Trường Mầm non Anh Đào (phường Gò Vấp, TP.HCM) nói rằng “đi sâu vào nguồn sữa, thật sự tụi em cũng không có rành lắm”.
Bất an sữa học đường - Bài 3: Lo ngại sữa Physocare, phụ huynh tìm trường cho con được uống sữa tự mang!
Trong những ngày công an liên tục triệt phá các đường dây sản xuất, buôn bán sữa giả, sữa kém chất lượng, phóng viên nhận được thông tin của phụ huynh phản ánh việc con mình trước đây bị nôn ói sau khi dùng sữa Physocare nên đã “đấu tranh” để nhà trường thôi cho dùng sữa này. Còn phụ huynh khác thì tìm trường cho con được uống sữa tự mang!
Bất an sữa học đường - Bài 4: Hai công ty liên quan đến sữa Physocare nói gì?
Hai công ty liên quan đến sữa Physocare nói rằng việc đăng tải công bố sản phẩm lên website là không phải điều kiện bắt buộc. Trong khi đó, một số phụ huynh học sinh thì lập luận: Nếu sữa tốt, tại sao không công khai lên website cho khách hàng tiện tra cứu?
Bất an sữa học đường - Bài 2: Hậu lùm xùm, sữa Vus-Sure Gold A+ và Netsure Grow IQ Plus vẫn ‘tràn’ vào trường học
Sau vụ lùm xùm xảy ra tại Trường Mầm non Sơn Ca (quận Gò Vấp cũ), TP.HCM hồi cuối năm 2024, thời gian gần đây, sữa Vus-Sure Gold A+ và Netsure Grow IQ Plus vẫn ‘tràn’ vào trường học.
Bất an sữa học đường - Bài 1: Nhiều thành phần không đạt 70% so với công bố, sữa của Công ty Mega Milky vẫn được hàng loạt trường mua
Khoảng cuối tháng 7/2025, kết quả kiểm nghiệm cho thấy nhiều thành phần trong sữa của Công ty TNHH Mega Milky không đạt 70% so với công bố, tuy nhiên, từ đó đến nay công ty này vẫn trúng hơn 50 gói thầu cung cấp sữa vào trường học trên khắp cả nước…
Phát động chương trình xét chọn danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh 2025”
Ngày 24-10, theo chỉ đạo của UBND TPHCM, Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) tổ chức lễ phát động chương trình xét chọn danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh TPHCM 2025”.
Quốc hội miễn nhiệm Tổng Thư ký và 2 Chủ nhiệm Ủy ban
Quốc hội đã thông qua miễn nhiệm Tổng Thư ký và 2 Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội khóa XV trong phiên họp chiều 24/10.
Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm 3 Bộ trưởng
Quốc hội thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng về việc miễn nhiệm chức Bộ trưởng với ông Bùi Thanh Sơn, bà Phạm Thị Thanh Trà và ông Đỗ Đức Duy.









