| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ ba, 15/02/2022, 17:15 PM
  • Click để copy

Tạm đóng cửa một đường băng sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 21/2

Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tạm đóng cửa một đường băng trong khoảng 25 ngày để tiếp tục thực hiện việc sửa chữa, nâng cấp.

Theo Cục Hàng không, từ 14h ngày 21/2 đến 14h ngày 15/3, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tạm đóng cửa đường băng đường 25R/07L để sửa chữa, nâng cấp.

Sân bay này sẽ đóng cửa từng phần để thi công kết nối các nhánh đường lăn song song đang thi công với đường băng theo phương án đã được Cục Hàng không phê duyệt.

Để phục vụ thi công dự án, giai đoạn từ ngày 21/2 đến 30/4, Cục Hàng không đã điều chỉnh tham số điều phối đường cất hạ cánh tại Tân Sơn Nhất xuống còn 30 chuyến/giờ, tham số điều phối nhà ga nội địa đi là 24 chuyến/giờ, tham số điều phối nhà ga nội địa đến 20 chuyến/giờ.

Trong giai đoạn từ 10/2 đến 20/2, tham số điều phối đường cất hạ cánh là 48 chuyến/giờ cho các khung giờ từ 6h tới 23h55 và 36 chuyến/giờ cho các khung giờ từ 0h tới 5h55. Tham số điều phối nhà ga nội địa đi là 26 chuyến/giờ, tham số điều phối Nhà ga Nội địa đến là 24 chuyến/giờ.

Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đóng cửa một đường bay để phục vụ sửa chữa, nâng cấp trong khoảng hơn 3 tuần. Ảnh: Phạm Ngôn.

Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đóng cửa một đường bay để phục vụ sửa chữa, nâng cấp trong khoảng hơn 3 tuần. Ảnh: Phạm Ngôn.

Cục Hàng không đã yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm việc trả slot bay (khung giờ cất hạ cánh) không sử dụng theo quy định, sử dụng đúng slot theo phép bay đã cấp để tăng hiệu quả trong việc điều phối, sử dụng slot, đồng thời tăng cường khai thác các khung giờ đêm.

Cảng vụ Hàng không miền Nam, sân bay Tân Sơn Nhất được giao phối hợp với Sở Giao thông vận tải TP.HCM tăng cường phương tiện vận tải công cộng, taxi để đáp ứng nhu cầu của hành khách đi các chuyến bay nội địa khi hạ cánh tại sân bay, góp phần giảm thiểu ùn tắc.

Các sân bay địa phương có hệ thống đèn đêm được giao phối hợp với các hãng hàng không, bố trí nguồn lực để đảm bảo phục vụ nhu cầu khai thác các khung giờ đêm của các hãng hàng không.

Theo Cảng vụ Hàng không miền Nam, dự kiến trong ngày 15/2, có 735 chuyến bay cất, hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất với lượng khách qua cảng đạt hơn 78.000 lượt khách. Trong đó, số khách đến dự kiến đạt hơn 55.000 lượt khách và chiều đi đạt hơn 22.000 lượt khách.

Ngày 15/2 cũng là ngày đầu Việt Nam mở lại toàn bộ đường bay quốc tế. Tại sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ phục vụ khai thác khoảng 24 chuyến bay quốc tế với lượng khách đi và đến đạt gần 2.600 khách.

Sở Y tế Đồng Nai cảnh báo 8 loại thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc

Sở Y tế Đồng Nai cảnh báo 8 loại thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc

05/06/2025 13:54

Sở Y tế Đồng Nai vừa ban hành văn bản số 2998/SYT-NV ngày 4-6-2025 thông báo thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc và xử lý vi phạm.

Trà Vinh: Hơn 7 tỷ làm đường GTNT ấp Bùng Binh, xã Long Hòa

Trà Vinh: Hơn 7 tỷ làm đường GTNT ấp Bùng Binh, xã Long Hòa

04/06/2025 14:33

Duy nhất Liên danh gồm Công ty TNHH MTV Hồng Anh Vĩnh Long - Công ty TNHH XD Đạt Đạt Thành tham gia và trúng gói thầu hơn 7 tỷ tại xã Long Hòa, H. Châu Thành

Ai sẽ thi công mở rộng đường vào khu di tích Ao Bà Om?

Ai sẽ thi công mở rộng đường vào khu di tích Ao Bà Om?

04/06/2025 14:07

Dự thầu cao nhất, nhưng LD Cty Trung Nhân Hậu - Hồng Hà đã trúng gói Thi công xây dựng thuộc DA Nâng cấp, mở rộng đường vào khu di tích Ao Bà Om, TP Trà Vinh

Thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc tràn lan, nhiều người bị ốm không dám mua thuốc uống

Thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc tràn lan, nhiều người bị ốm không dám mua thuốc uống

04/06/2025 10:14

VTC News - Thông tin một số nhà thuốc lớn ở Hà Nội bán thuốc không rõ nguồn gốc khiến nhiều người lo lắng, hoang mang vì từng mua thuốc tại đây để điều trị.

TP HCM: Một phụ nữ tử vong sau phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ

TP HCM: Một phụ nữ tử vong sau phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ

02/06/2025 06:56

Nữ bệnh nhân 32 tuổi đến một bệnh viện thẩm mỹ thực hiện phẫu thuật ngực, hút mỡ bắp tay. Tuy nhiên, sau phẫu thuật nâng ngực, bệnh nhân nguy kịch.

Chủ tịch TPHCM làm tổ trưởng tổ công tác chống hàng giả, hàng buôn lậu

Chủ tịch TPHCM làm tổ trưởng tổ công tác chống hàng giả, hàng buôn lậu

01/06/2025 21:00

UBND TPHCM vừa có quyết định thành lập Tổ công tác về cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Hoàn tất sắp xếp cấp xã trước 15/7, cấp tỉnh trước 15/8

Hoàn tất sắp xếp cấp xã trước 15/7, cấp tỉnh trước 15/8

26/05/2025 15:57

Bộ Chính trị yêu cầu hoàn tất sắp xếp cấp xã trước 15/7, cấp tỉnh trước 15/8/2025; nghiêm cấm can thiệp nhân sự, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có).

Linh cữu nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đến Chu Lai

Linh cữu nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đến Chu Lai

25/05/2025 14:43

Trưa 25/5, linh cữu nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã tới sân bay Chu Lai ở tỉnh Quảng Nam, để di quan về an táng tại quê nhà tỉnh Quảng Ngãi.

TP HCM tiếc thương nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

TP HCM tiếc thương nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

25/05/2025 11:21

Lễ truy điệu nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương được tổ chức trọng thể tại TP HCM, thể hiện lòng tiếc thương và sự tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước, nhân dân.

Tiểu sử nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Tiểu sử nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

24/05/2025 14:54

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương là nhà lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.