Phụ huynh nhận cuộc gọi lừa chuyển tiền, gọi ngay số công an: 069.3187.200 hoặc 069.3187.344
Khi bị lừa đảo hoặc phát hiện người nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản, phụ huynh có thể gọi vào số của công an.
Ngày 7-3, Công an TP.HCM cho biết hiện nay, trên địa bàn TP xuất hiện một số người thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua thủ đoạn mạo danh là giáo viên hoặc nhân viên bệnh viện liên hệ trực tiếp các phụ huynh báo tin về việc học sinh, người nhà bị tai nạn, đang được nhập viện cấp cứu tại một số bệnh viện, yêu cầu phải chuyển tiền nhanh để đóng viện phí.
Trước tình hình trên, Công an TP.HCM cảnh báo khi nhận thông tin về việc người thân đang bị tai nạn, người dân cần bình tĩnh, liên hệ cơ quan, công ty, trường học nơi người thân đang công tác, làm việc, học tập để kiểm tra, kiểm chứng thông tin.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Nam Sài Gòn cho biết vừa ghi nhận 4 trường hợp phụ huynh đến tìm con vì nhận được thông tin "con chấn thương sọ não cần cấp cứu" - Ảnh: N.N
Trường hợp không có căn cứ rõ ràng (thông báo thu viện phí của cơ sở khám chữa bệnh…), người dân tuyệt đối không chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng để phòng ngừa việc bị đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản,
Khi bị lừa đảo hoặc phát hiện người có biểu hiện nghi vấn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cần liên hệ ngay với cơ quan công an nơi gần nhất (công an phường, xã, thị trấn, công an quận, huyện, TP Thủ Đức) hoặc liên hệ trực ban Công an TP.HCM qua số điện thoại 069.3187.344, trực ban Phòng cảnh sát hình sự (PC02) qua số điện thoại 069.3187.200 để cung cấp thông tin, phối hợp điều tra, xử lý.
Những ngày gần đây, liên tiếp có nhiều phụ huynh bị lừa đảo chuyển tiền cho kẻ xấu. Kẻ lừa đảo đã gọi cho phụ huynh, tự xưng là giáo viên bộ môn, nói rằng con họ trong quá trình học tại trường bị tai nạn "chấn thương sọ não" phải đưa vào bệnh viện cấp cứu, đồng thời yêu cầu phụ huynh chuyển ngay hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng để mổ gấp cho con...
Ngày 7-3, giám đốc Công an TP.HCM đã tiếp nhận danh sách những phụ huynh bị lừa đảo. Ban giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM phối hợp công an các quận, huyện, TP Thủ Đức khẩn trương điều tra, làm rõ.
Ban giám đốc Công an TP.HCM yêu cầu các đơn vị phải tiếp nhận tin báo của phụ huynh bị lừa, lấy lời khai cụ thể; đồng thời phối hợp với nhà trường, cơ quan chức năng tuyên truyền tới người dân để kịp thời phòng chống và ngăn chặn loại tội phạm này.
TIN LIÊN QUAN
TP HCM tiếc thương nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
Lễ truy điệu nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương được tổ chức trọng thể tại TP HCM, thể hiện lòng tiếc thương và sự tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước, nhân dân.
Tiểu sử nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương là nhà lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Treo cờ rủ, không tổ chức hoạt động vui chơi công cộng trong hai ngày Quốc tang
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các cơ quan, công sở và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong thời gian tổ chức Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.
Đồng chí Trần Đức Lương - Nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc
Sự ra đi của Đồng chí Trần Đức Lương là niềm tiếc thương vô hạn, nhưng cũng để lại những di sản quý giá và là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
Sáng 24/5, trong niềm tiếc thương vô hạn, các cơ quan ban ngành, lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào viếng đồng chí Trần Đức Lương và chia buồn cùng gia quyến.
Xúc động dòng ghi sổ tang viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
Ghi sổ tang, Tổng Bí thư Tô Lâm đã bày tỏ vô cùng thương tiếc nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương - người Đảng viên Cộng sản trung kiên, nhà lãnh đạo tận tụy, mẫu mực.
Đề xuất cấm nhiều cụm từ trong quảng cáo mỹ phẩm
Dự thảo nghị định mới liệt kê các từ ngữ bị cấm sử dụng trong quảng cáo mỹ phẩm để tránh hiểu nhầm và quảng cáo sai sự thật.
Cận cảnh gói thầu “xử lý các điểm ngập úng” tại Vũng Tàu
Gói thầu Xây dựng công trình, thuộc dự án Xử lý các điểm ngập úng trên địa bàn Vũng Tàu; liên danh nhà thầu do Cty CP ĐT XD Đại Đông Hải - đại diện, thực hiện từ cuối tháng 12/2024, hiện ra sao?
Hoa hậu Thùy Tiên bị tước danh hiệu Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quyết định tước bỏ danh hiệu Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 với Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.
TP HCM xác minh hoạt động bán hàng của TikToker Võ Hà Linh
Chi cục Quản lý thị trường TP HCM đang thẩm tra, xác minh hoạt động bán hàng của TikToker Võ Hà Linh sau phản ánh về dấu hiệu bán phá giá, ảnh hưởng thị trường.