| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ năm, 30/06/2022, 17:15 PM
  • Click để copy

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm mũi 4 vaccine COVID-19 tại TP.HCM

Sáng nay (30/6), trong quá trình đi thị sát về tình hình dịch sốt xuất huyết và tiêm chủng vaccine COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiêm mũi 4 vaccine COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Quận 8, 100% người dân đã được tiêm vaccine mũi 1, 2, hơn 97% người dân được tiêm mũi tăng cường (mũi 3) và mũi 4 đạt 41,25%. Quận đang tiếp tục đẩy mạnh tiêm mũi 4 cho người dân, những ngày gần đây, người dân đang đăng ký tiêm đông hơn.

PGS.TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa qua, thành phố đã tích cực vận động tuyên truyền người dân tiêm vaccine COVID-19. Hiện, tình hình tiêm vaccine của người dân đang có tiến triển khả quan. Trong 2 tuần qua, số đăng ký tiêm vaccine tăng gấp 5 lần. Chỉ tính riêng ngày hôm qua (29/6), TP.HCM đã tiêm được hơn 40.000 liều vaccine COVID-19. Sở Y tế kỳ vọng tỉ lệ tiêm mũi 4 sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi 4 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi 4 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Sau khi lắng nghe các đại biểu chia sẻ về tình hình tiêm vaccine trên địa bàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, dịch COVID-19 đã lắng xuống, người mắc COVID-19 có biểu hiện nhẹ hơn, do vậy việc tiêm vaccine bị chững lại, người dân có tâm lý chủ quan hơn. Dù vậy, nguy cơ dịch bùng phát vẫn còn lơ lửng, biến chủng có thể gây bệnh nhẹ, song nếu đồng loạt người dân cùng mắc bệnh thì tỉ lệ bệnh nặng sẽ tăng lại, các cơ sở y tế sẽ có nguy cơ quá tải. Trong khi đó, biện pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất là vaccine và việc tiếp cận miễn phí, dễ dàng thì người dân lại ít quan tâm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các cơ quan chức năng không tự mãn với kết quả đạt được, cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, kiên trì vận động, thống kê danh sách cần phải tiêm vaccine. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để thực hiện tiêm mũi 4 vaccine ngừa COVID-19. Phó Thủ tướng chia sẻ, hiện ông đã trên 50 tuổi, thuộc diện cần phải tiêm vaccine:

"Tôi đề nghị tất cả những đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế cần tiêm thì ta tuyên truyền cho họ tiêm. Vì đây là quyền lợi, gắn với trách nhiệm với cộng đồng, giữ cho mình và giữ cho cả cộng đồng", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9: Giá trị thời đại và sức sống trường tồn

Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9: Giá trị thời đại và sức sống trường tồn

19/08/2025 15:00

Trước Mùa Thu lịch sử năm 1945, đất nước ta chìm trong đêm dài nô lệ. Hơn 80 năm dưới ách thống trị tàn bạo của thực dân Pháp đã bóc lột nhân dân ta đến tận xương tủy, làm cho đất nước ta kiệt quệ, tiêu điều. “Chúng lập nhà tù nhiều hơn trường học; thẳng tay đàn áp, chém giết những người yêu nước; tắm các cuộc khởi nghĩa của ta trong biển máu”. Quyền sống, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc - những giá trị thiêng liêng của con người - bị chà đạp không thương tiếc.

TPHCM khởi công, khánh thành 39 dự án hạ tầng quy mô lớn

TPHCM khởi công, khánh thành 39 dự án hạ tầng quy mô lớn

19/08/2025 12:30

Sáng 19-8, UBND TPHCM tổ chức lễ khởi công, khánh thành đồng loạt 39 dự án hạ tầng kỹ thuật quy mô lớn, chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19-8) và Quốc khánh 2-9. Trong đó, có 9 dự án cấp Trung ương và 30 dự án cấp thành phố

Sức sống thế hệ “bản lĩnh thép” trong khối diễu hành đặc biệt của A80

Sức sống thế hệ “bản lĩnh thép” trong khối diễu hành đặc biệt của A80

19/08/2025 10:30

Dù tuổi đã cao, sức khỏe không còn sung mãn, nhưng với niềm tự hào và tinh thần quyết tâm cao nhất, hàng trăm cựu chiến binh đang ngày đêm miệt mài luyện tập, chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

17 tác phẩm sơn mài khổ lớn ra mắt công chúng trong triển lãm “Mùa xuân Độc lập”

17 tác phẩm sơn mài khổ lớn ra mắt công chúng trong triển lãm “Mùa xuân Độc lập”

19/08/2025 09:10

Chiều 18-8, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ VH-TT-DL khai mạc triển lãm tranh sơn mài khổ lớn Mùa xuân Độc lập, nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Tạm cấm nhiều tuyến đường phục vụ lễ khánh thành, khởi công các dự án trong ngày 19/8

Tạm cấm nhiều tuyến đường phục vụ lễ khánh thành, khởi công các dự án trong ngày 19/8

19/08/2025 06:30

Từ 7h30 đến 11h30 ngày 19/8, Công an thành phố Hà Nội sẽ tổ chức phân luồng giao thông, tạm cấm và hạn chế một số loại phương tiện trên các tuyến đường Lý Sơn, Trường Sa, Hoàng Sa để phục vụ các sự kiện chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9. Để đảm bảo lộ trình di chuyển thuận lợi, các tài xế cần lưu ý và tuân thủ hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

18/08/2025 16:25

Chương trình gặp mặt nhằm ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, nhân Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Gắn biển công trình di tích lịch sử 48 Hàng Ngang - nơi Bác Hồ viết Tuyên ngôn Độc lập

Gắn biển công trình di tích lịch sử 48 Hàng Ngang - nơi Bác Hồ viết Tuyên ngôn Độc lập

18/08/2025 13:35

Ngày 18/8, Thành ủy, Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Lễ gắn biển công trình và khai mạc Trưng bày triển lãm tại di tích 48 Hàng Ngang (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi thảo bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

30.000 khán giả đổ về Quảng trường Mỹ Đình xem concert 'Tự hào là người Việt Nam'

30.000 khán giả đổ về Quảng trường Mỹ Đình xem concert 'Tự hào là người Việt Nam'

18/08/2025 07:30

Tối 17/8, concert "Tự hào là người Việt Nam" đã bắt đầu lúc 20h10 tại Quảng trường Mỹ Đình (phía trước sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội).

Hà Nội tưng bừng chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng Quốc khánh 2/9

Hà Nội tưng bừng chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng Quốc khánh 2/9

17/08/2025 14:00

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật phong phú và ý nghĩa. Các chương trình được thiết kế đa dạng, từ những màn trình diễn nghệ thuật đặc biệt đến các hoạt động trải nghiệm dành cho người dân.

Nghị định 214/2025/NĐ-CP: Tăng hạn mức chỉ định thầu, gỡ vướng cho doanh nghiệp

Nghị định 214/2025/NĐ-CP: Tăng hạn mức chỉ định thầu, gỡ vướng cho doanh nghiệp

10/08/2025 17:15

Chính phủ ban hành Nghị định 214/2025/NĐ-CP thay thế Nghị định 24/2024/NĐ-CP với nhiều điểm mới đáng chú ý, đặc biệt là việc nâng hạn mức chỉ định thầu, chào hàng cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà thầu.