Phó Chủ tịch phường ở Quy Nhơn 'mất tích' hơn 1 tháng không tới cơ quan: Đề nghị bãi nhiệm chức vụ
Phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) đã họp kiểm điểm và đề nghị UBND thành phố Quy Nhơn bãi nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND phường đối với bà N.T.T.H.
Ngày 28/11, liên quan việc bà N.T.T.H - Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn, Bình Định) sau khi hết thời gian nghỉ phép vẫn không có mặt tại cơ quan, trao đổi với Tiền Phong, ông Huỳnh Văn Trung - Bí thư phường Ghềnh Ráng cho hay, phường đã họp kiểm điểm và đề nghị UBND thành phố Quy Nhơn bãi nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch đối với bà H.
Theo ông Trung, đây là lần cuối, phường đã họp kiểm điểm theo chỉ đạo của UBND thành phố. Cuộc họp cũng có sự tham dự của đại diện lãnh đạo thành phố. Qua đó, cũng đã có văn bản đề nghị lên UBND thành phố bãi nhiệm chức Phó Chủ tịch phường đối với bà H. Việc này sẽ được Hội đồng kỷ luật thành phố xem xét.

Phòng làm việc của Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng N.T.T.H. Ảnh: Trương Định
Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, bà N.T.T.H - Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng có đơn xin nghỉ phép 15 ngày (từ ngày 15 – 29/9) với lý do việc gia đình. Tuy nhiên, sau khi hết thời gian nghỉ phép cho tới nay, bà H. vẫn không có mặt tại cơ quan, và không thể liên lạc.
Cơ quan chức năng cũng đang tiếp nhận nhiều đơn trình báo nữ Phó Chủ tịch phường này vay mượn tiền nhưng không trả, số tiền vay mượn lên đến hàng trăm triệu đồng.
Tại Công an phường Ghềnh Ráng, đơn vị đã tiếp nhận 3 đơn liên quan đến nội dung tố cáo việc bà H. vay mượn tiền nhưng đến thời hạn không trả.
Người dân cũng có đơn gửi đến Công an TP Quy Nhơn, trình bày việc bà H. rủ góp tiền mua đất, bán chia lãi theo tỷ lệ góp vốn. Tuy nhiên, sau khi bán đất bà H. không trả đủ tiền như đã hứa.
Sau khi nghiên cứu nội dung đơn, Công an TP Quy Nhơn xét thấy nội dung đơn thể hiện việc bà H. vi phạm nghĩa vụ trả nợ theo thỏa thuận dân sự giữa các bên, chưa phát sinh dấu hiệu tội phạm. Do đó, cơ quan công an hướng dẫn người dân có thể gửi đơn khởi kiện vụ việc tại TAND TP Quy Nhơn để được xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.
TIN LIÊN QUAN
Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà
Ông Phạm Thái Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, trợ lý Chủ tịch Quốc hội bị cáo buộc Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.
Huyện Krông Nô: Xử lý nghiêm việc tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất
UBND huyện Krông Nô ( Đắk Nông) vừa có Văn bản số 224/UBND-TNMT chỉ đạo, tăng cường công tác xử lý các trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn các xã, thị trấn Đắk Mâm.
Người mẫu Ngọc Trinh hầu tòa ngày 2/2
TAND TP.HCM dự kiến xét xử người mẫu Ngọc Trinh về hành vi gây rối trật tự công cộng vào ngày 2/2.
Lo lắng vì mương thoát nước bị cải tạo làm lối đi
Mương thoát nước bị hàng xóm cải tạo làm đường đi, khiến người dân ấp Phước Trinh (xã Tam Phước, huyện Long Điền) lo lắng, phản ánh lên cơ quan chức năng. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu tìm hiểu vụ việc.
Phòng khám đa khoa Đại Việt tiếp tục bị xử phạt do sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh
Phòng khám đa khoa Đại Việt nhiều lần bị xử phạt, tước giấy phép hoạt động vì các sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh nhưng vẫn tái phạm.
Luật Đất đai sửa đổi bỏ khung giá đất: DN, người dân hưởng lợi gì?
Theo chuyên gia, việc bỏ khung trần sẽ giúp giá đất sát thị trường, người dân và doanh nghiệp đều được hưởng lợi.
Cục Thuế TP HCM công bố 30 doanh nghiệp bị ngừng sử dụng hóa đơn
Nợ thuế quá thời hạn quy định, hàng chục doanh nghiệp bị Cục Thuế TP HCM cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.
Công ty cũ Trương Ngọc Ánh bị kiện đòi 6,6 tỉ đồng?
Hiện phía diễn viên - doanh nhân Trương Ngọc Ánh chưa có phản hồi gì về thông tin công ty cũ bị kiện vì nợ 6,6 tỉ đồng.
Bắt Giám đốc Văn phòng đất đai ở Gia Lai liên quan vụ án nhận hối lộ
Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ ông Lê Cảnh Phú, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Ia Grai do liên quan đến vụ án “nhận hối lộ” trước đó.
Bắt quả tang một ghe gỗ bơm hút cát trái phép
Thông tin từ phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an (CA) tỉnh cho biết, qua công tác tuần tra và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đã bắt quả tang một ghe bơm hút cát trái phép.