Phát hiện ổ dịch sốt xuất huyết tại công trình xây dựng
Ngày 16/8, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (HCDC) TP Hồ Chí Minh cho thấy ổ dịch sốt xuất huyết xuất phát từ điểm nguy cơ là công trình xây dựng.
Qua công tác kiểm tra hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đối với Trung tâm Y tế quận 5 về hoạt động phòng chống dịch, phát hiện điểm nguy cơ là một công trình đang xây dựng.

Phát hiện ổ dịch sốt xuất huyết tại công trình xây dựng tại phường 8 (quận 5)
Tính từ ngày 18/6 đến 23/7, trên địa bàn quận 5 ghi nhận 45 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 26 ca ở phường 8. Ổ dịch sốt xuất huyết tại phường 8 (quận 5) xuất phát từ điểm nguy cơ là một công trình đang xây dựng trên địa bàn phường.
Ngay khi phát hiện ổ dịch, quận 5 đã điều tra phát hiện công trình xây dựng này có phát sinh lăng quăng. Sau đó quận 5 đã thực hiện giám sát công trình xây dựng hàng tuần.
Trong ngày kiểm tra mới đây, đoàn kiểm tra của Sở Y tế ghi nhận công trình xây dựng đã thực hiện các biện pháp khắc phục, hiện tuy không còn lăng quăng nhưng vẫn còn đọng nước tại tầng trệt (khu công nhân ở) và tầng hầm.

UBND phường 8 (quận 5) cảnh báo để người dân nâng cao ý thức phòng chống sốt xuất huyết
Bên cạnh đó, 34 điểm nguy cơ khác thuộc phạm vi ổ dịch cũng được giám sát thường xuyên và ghi nhận không có lăng quăng. Các hoạt động truyền thông tại ổ dịch như treo băng rôn, dán thông báo,… cũng đã được triển khai nhằm kiểm soát ổ dịch.
HCDC cho biết hiện đang là mùa mưa, mùa dịch bệnh sốt xuất huyết, người dân và các đơn vị cần quan tâm thực hiện các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết, nhất là diệt lăng quăng. Các quận, huyện cần thực hiện giám sát các điểm nguy cơ trên địa bàn mình quản lý, xử lý, xử phạt cá nhân, đơn vị không thực hiện tốt các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết.
Lễ hội Văn hóa Thế giới 2025 tại Hà Nội: Kết nối năm châu, hướng về vùng lũ
Lễ hội Văn hóa Thế giới 2025 tại Hà Nội quy tụ 48 quốc gia, lan tỏa tinh thần “Kết nối – Sẻ chia”, gây quỹ hỗ trợ đồng bào vùng lũ thông qua hoạt động văn hóa nghệ thuật.
Giải mã thú vị về 'thần xà' bảo vệ Tử Cấm Thành
Sông hộ thành bao quanh Tử Cấm Thành được ví như "thần xà", bảo vệ cung điện hoàng gia của Trung Quốc suốt hàng trăm năm khỏi những trận hỏa hoạn, ngập lụt.
Chủ tịch Ủy ban Nobel Na Uy nói gì về giải Nobel Hòa bình 2025?
Giải Nobel Hòa bình năm 2025 đã được trao cho nhà lãnh đạo đối lập Venezuela Maria Corina Machado thay vì Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Mai Dora lại khiến fan “đứng ngồi không yên” với visual cực phẩm
Với thần thái cuốn hút và phong cách gợi cảm nhưng tinh tế, Mai Dora tiếp tục khẳng định đẳng cấp “nữ thần eSports” qua loạt ảnh mới khiến dân mạng dậy sóng.
TPHCM tái khởi động 'Bình dân học vụ' thời 4.0, phổ cập kỹ năng số toàn dân
Lấy cảm hứng từ phong trào xóa mù chữ lịch sử, TPHCM phát động "Bình dân học vụ số" với mục tiêu trang bị kỹ năng số cơ bản cho mọi người dân trên địa bàn.
Ô tô ngập bùn đất tại Thái Nguyên cần xử lý thế nào?
Khi nước lũ tại Thái Nguyên đã hạ, hàng ngàn xe ô tô ngập trong bùn nước dần lộ diện.
Động đất mạnh 7,5 độ Richter ở Philippines, cảnh báo sóng thần
Một trận động đất mạnh 7,5 độ Richter xảy ra ở vùng biển ngoài khơi Manay, Davao Oriental, Philippines. Nhiều người dân đã phải sơ tán sau cảnh báo sóng thần.
Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP HCM
Bí thư Thành ủy TP HCM nhắc nhở công tác chuẩn bị đại hội phải thật kỹ lưỡng và toàn diện để bảo đảm đại hội diễn ra thành công tốt đẹp
TP HCM - Tầm nhìn mới, khát vọng mới
Báo Người Lao Động nhận được nhiều tham luận của các chuyên gia, nhà khoa học trên nhiều lĩnh vực gửi về hội thảo "TP HCM - Tầm nhìn mới, khát vọng mới".
TP HCM: Bí thư phường Bình Trưng đề nghị hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
Phường Bình Trưng có gần 5.000 doanh nghiệp đang hoạt động đa ngành nghề, lĩnh vực với tổng vốn đăng ký 75.350 tỉ đồng.