Ô tô gặp sự cố mùa COVID-19: Dịch vụ cứu hộ đội giá, khách mòn mỏi chờ sửa xe
Suốt thời gian Hà Nội giãn cách xã hội, nhiều người luôn nơm nớp lo xe hỏng, bởi nếu gặp sự cố lúc này, việc sửa chữa sẽ rất phức tạp, thậm chí "khó hơn lên giời".
Chị Thu Trang (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm) cho biết, hằng ngày chị phải di chuyển bằng ô tô riêng trên quãng đường dài 16km từ Cổ Nhuế đến cơ quan tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng. Nhiều ngày gần đây, thiết bị cảm biến lùi trên chiếc Mercedes CLA 200 của chị bỗng dưng bị lỗi khiến chị không thể lái xe ra đường vì lo thiếu an toàn. Sau khi phát sinh sự cố, chị Trang đã gọi cứu hộ kéo xe về gara nhưng chị thất vọng khi được biết phải chờ hết giãn cách thì xe mới được sửa chữa.
Hiện tại chị Trang không có phương tiện đi làm. Dù đã cố liên hệ với thợ kỹ thuật của hãng nhưng xe của chị vẫn phải nằm "đắp chiếu" trong gara, không thể được sửa chữa ngay. "Nếu giãn cách xã hội tiếp tục kéo dài thêm nữa thì tôi lấy đâu ra xe đi làm”, chị Trang lo lắng nói.

Sửa chữa ô tô bị hỏng giữa lúc Hà Nội giãn cách xã hội để chống dịch là rất khó khăn. (Ảnh minh họa).
Thông tin với PV, nhân viên một đại lý Mercedes tại Hà Nội cho biết, đối với những xe gặp sự cố nghiêm trọng cần lưu lại gara để xử lý, hãng này có thể cung cấp xe demo cho khách mượn tạm trong lúc chờ khắc phục sự cố. Tuy nhiên, trong trường hợp không có xe demo thì khách chỉ có thể đợi.
Theo tìm hiểu, hiện các xưởng dịch vụ chính hãng tại Hà Nội hầu như đã đóng cửa. Hiện tại nếu khách hàng gặp sự cố trên đường thì chỉ có thể gọi cứu hộ đưa xe về xưởng và chờ hết giãn cách mới có thể sửa chữa.
Trong khi đó, các gara, xưởng sửa chữa tư nhân cũng tạm dừng hoạt động. Chủ của một cơ sở chuyên sửa chữa ô tô tại quận Thanh Xuân cho biết cơ sở đã đóng cửa theo chỉ thị của UBND TP. Hà Nội. Nếu khách hàng gặp phải sự cố trên đường cần cứu hộ thì đơn vị này vẫn sẽ cố gắng hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, việc này cũng hết sức hạn chế bởi nếu đi đường bị kiểm tra sẽ bị xử phạt. Người này cũng đưa ra lời khuyên cho khách hàng rằng nên trang bị sẵn bơm điện, lốp dự phòng, dây câu điện…để có thể tự mình khắc phục những sự cố đơn giản.
Không chỉ phải chờ rất lâu để được sửa xe, nhiều khách hàng còn cho biết, họ phải trả khoản phí dịch vụ rất cao, có dịch vụ đội giá đến 3 lần.
Anh Hoàng Minh Thanh (sinh sống tại phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy) cho biết, anh vừa chi 250.000 đồng để bơm 4 lốp của chiếc xe Fortuner đời 2018: “Dù lường trước là sẽ tăng giá nhưng tôi vẫn sốc với mức giá này. Trước đây, tôi bơm cả 4 lốp cũng chỉ 80.000 đồng”.
Hay như dịch vụ cứu hộ xe gặp sự cố trên đường vào thời điểm này đang tăng giá chóng mặt. Theo khảo sát, một chiếc xe phân khúc A như Huyndai Grand i10 nếu gặp sự cố trên đường cần thay lốp trong khu vực nội thành Hà Nội, riêng tiền công đã khoảng 400.000 - 500.000 đồng. Trong khi đó, giá thay lốp khi không giãn cách vì dịch cao nhất khoảng 300.000 đồng đối với xe tải và xe con thì rẻ hơn khoảng 1 nửa.
Hậu Giang: Liên danh Hoa Mai - Tây Nam trúng gói xây dựng đường kênh Nhà Nước
Phòng Kinh tế, Hạ tầng và Đô thị huyện Phụng Hiệp đã công bố KQLCNT cho gói thầu thi công xây dựng “Tuyến đường kênh Nhà Nước” có giá hơn 2,6 tỷ đồng.
Sacocon liên tiếp trúng thầu tại Đại học Bách khoa TP HCM
Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP HCM đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu cho 4 gói thầu. Công ty Sacocon được chỉ định và liên danh trúng các gói thầu này.
Đồng Tháp: Nhà thầu nào sẽ thi công tuyến ống đường Trại Quán - Cai Trượng?
Gói thầu thi công tuyến ống đường Trại Quán-Cai Trượng đang ghi nhận sự cạnh tranh quyết liệt giữa 3 nhà thầu, Công ty Vĩnh Túc hiện đang dự thầu với giá thấp nhất.
TP.HCM: Duy nhất Công ty An Gia Nguyễn đấu gói sửa chữa trường Cần Thạnh
Dù có giá trị hơn 2 tỷ đồng, nhưng gói thầu sửa chữa Trường THCS Cần Thạnh (huyện Cần Giờ) chỉ thu hút duy nhất một nhà thầu tham dự.
Long An: Duy nhất Cty Đông Á tham gia và trúng gói thầu tại Hậu Nghĩa
Không phải cạnh tranh, một mình Công ty Đông Á tham gia và trúng gói thầu hơn 1,2 tỷ đồng của UBND Thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa (Long An).
Bạc Liêu: Gói thầu gần 5 tỷ xây phòng học trường TH Lê Văn Tám đã có chủ
Vượt 04 đối thủ, LD gồm Cty Trường Sơn Bạc Liêu và Cty Lê Uyên vừa thắng gói thầu xây dựng 06 phòng học Trường TH Lê Văn Tám, tại huyện Vĩnh Lợi
Cấp nước Tiền Giang: HAWACO Miền Nam kiến nghị gì tại gói thầu 9 tỷ?
Giá thấp hơn nhưng trượt thầu, HAWACO Miền Nam kiến nghị việc kê khai được hưởng ưu đãi của đối thủ trúng thầu là Công ty CP Thiết bị đo điện EMIC
Đồng Tháp: Nhà thầu trúng gói xây đê bao kênh Xẻo Muồng có năng lực thế nào?
Duy nhất Công ty TNHH Xây dựng Thành Tuyền dự và trúng gói thầu xây nền và mặt đê ở xã Mỹ Long với giá hơn 2,4 tỷ đồng.
Bình Dương: Gói thầu 12 tỷ tại phường Phú Chánh, TP Tân Uyên sẽ gọi tên ai?
Gói thầu xây lắp công trình “Xây dựng mương thoát nước và nâng cấp BTNN tuyến đường Phú Chánh 25, phường Phú Chánh” hiện có 2 nhà thầu đua nhau. Ai sẽ về đích?
Kiên Giang: Ai trúng gói thầu Đồng hồ đo lưu lượng DN15?
Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang vừa phê duyệt KQ LCNT của gói thầu Đồng hồ đo lưu lượng DN15.