Nữ sinh lớp 6 mắc bệnh hiểm nghèo
Đang học lớp 6 Trường THCS thị trấn Cái Nhum, cháu Thạch Huỳnh Thúy Lan (12 tuổi, ngụ khóm 1, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) phải tạm ngừng việc học để vào bệnh viện chờ xạ trị.
Anh Thạch Hoàng Na (cha của Lan) cho biết, Lan là con út trong gia đình có hai chị em. Cả gia đình đang sống nhờ vào quán bún riêu nhỏ ven đường của vợ, còn anh làm nghề tài xế, thu nhập bấp bênh. Cuộc sống vốn khó khăn, nay lại càng khốn khó chồng chất khi con gái nhỏ (ảnh) mắc bệnh ung thư đang trong giai đoạn di căn, nhưng gia đình không có tiền chữa trị.

Theo lời anh Na kể, vài tháng gần đây, Lan có triệu chứng ho, sốt kéo dài, nổi hạch ở cổ, nách..., phải nhiều lần nằm viện tại tỉnh Vĩnh Long. Sau đó, Lan được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) rồi chuyển sang Bệnh viện Ung bướu TPHCM kiểm tra thì bị phát hiện mắc bệnh ung thư máu, sức khỏe ngày càng suy yếu. Bác sĩ chỉ định phải xạ trị, gia đình đã gom góp, vay mượn được gần 10 triệu đồng nhưng số tiền này không thấm vào đâu so với phác đồ điều trị kéo dài với nhiều loại thuốc đặc trị.
Ông Dương Văn Truyền, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Cái Nhum, chia sẻ: “Cháu Lan mắc bệnh hiểm nghèo, trong khi cuộc sống gia đình cháu hết sức cơ cực. Hiện địa phương đã vận động các đoàn thể chia sẻ với những khó khăn mà gia đình cháu đang đối diện. Đồng thời, cũng rất mong được sự trợ giúp của các mạnh thường quân để cháu có tiền chữa bệnh, tìm sự sống và viết tiếp ước mơ đến trường như bao trẻ khác”.
TIN LIÊN QUAN
Tết Bính Ngọ này, khắp nơi sẽ có “Bữa cơm tất niên công đoàn”
Hiện nay, Công đoàn Việt Nam đang chuẩn bị chương trình chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho công nhân lao động trên cả nước. Điểm mới năm nay, khắp nơi sẽ có “bữa cơm tất niên” do công đoàn tổ chức.
Gia Lai: Trao tiền hỗ trợ giúp em Đánh chữa bệnh
Ngày 10-10, Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) phối hợp với Báo và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Gia Lai trao 9 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ cho em Đánh (sinh năm 2013, trú xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai).
TP HCM trao 443 thẻ BHYT cho phụ nữ khó khăn
Trao 443 thẻ BHYT cho phụ nữ khó khăn không chỉ lan tỏa chính sách an sinh nhân văn mà còn thể hiện sự chăm lo thiết thực đến sức khỏe phụ nữ.
Hoàn thiện Nghị định về miễn, giảm học phí; hỗ trợ bữa trưa cho học sinh biên giới
Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 450/TB-VPCP ngày 28/8/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long tại cuộc họp với Bộ Giáo dục và Đào tạo về một số nhiệm vụ, đề án.
Tặng 100.000 đồng/người cho toàn dân ăn Tết Độc lập
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 149/CĐ-TTg ngày 28/8/2025 về việc tặng quà người dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
TP.HCM: Tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9
Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), trong đó có hoạt động tri ân người có công và đảm bảo mỹ quan đô thị Thành phố.
Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Quốc Thanh ở phường Phương Sài
Sáng 27-1, Lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa, Báo Khánh Hòa, UBND phường Phương Sài (TP. Nha Trang) đã dự lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho ông Trần Quốc Thanh tại số 30/20E Phan Đình Giót (phường Phương Sài).
Một chủ nhà trọ chi 150 triệu đồng tổ chức tất niên, tặng quà Tết cho công nhân
Tất niên là dịp để anh em công nhân cùng ngồi lại san sẻ những chuyện vui buồn trong năm, động viện nhau cố gắng cho năm tới.
Công đoàn Sanest Khánh Hòa giúp người lao động có Tết đủ đầy
Để hỗ trợ người lao động và người dân địa phương trong dịp Tết Nguyên đán năm Giáp Thìn, Công đoàn bộ phận Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa (Công đoàn Sanest Khánh Hòa) đã tổ chức chương trình “Phúc lợi đoàn viên” và xây dựng “Gian hàng không lợi nhuận”.
Huyện Châu Đức: Sôi nổi các giải bóng đá gây quỹ vì người nghèo
Chiều 20/1, UBND xã Xà Bang tổ chức Giải bóng đá S5 mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024.
    








