| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Chủ nhật, 17/01/2021, 09:01 AM
  • Click để copy

Nỗi đau của cô gái bị đánh đập, tra tấn đến sẩy thai

Chị Y. bị Dũng và đồng phạm tra tấn, đánh đập dã man đến sẩy thai. Suốt quá trình đó, chị Y. đã van xin, nhưng các đối tượng không buông tha...

Tra tấn dã man

Theo hồ sơ vụ án, chiều 19/3/2019, chị Hồ Như Y. (sinh năm 2001) đến nhà Nguyễn Minh Dũng (sinh năm 1982) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (sinh năm 1991) chơi. Đến tối, Dũng, Huyền và Trần Nhật Khang (sinh năm 2000) cố tình giữ Y. ở lại nhằm gây sức ép, buộc anh của chị Y. là Hồ Văn L. đến trả số tiền mà L. nợ Dũng. Tuy nhiên, sau nhiều lần Huyền nhắn tin mà Lương không đến, các bị cáo đã trói và tra tấn chị Y. (thời điểm đó chị Y. đang mang thai tháng thứ 6) dã man.

Các bị cáo tại tòa.

Các bị cáo tại tòa.

Tối 10/4/2019, chị Y. trốn được ra ngoài nhưng bị Dũng, Huyền phát hiện, tiếp tục đánh đập khiến chị sinh non. Nguyễn Thị Hồng H. (người sống như vợ chồng với Dũng) gọi mẹ Dũng nhờ mang thi thể đứa trẻ đi. Sau đó, Dũng và Huyền chở Y. đến bệnh viện rồi bỏ trốn.

Khi bị bắt, cơ quan chức năng phát hiện trong ba lô của Huyền và Dũng có ma túy. Khám xét nơi ở của Huyền và Dũng, cơ quan điều tra thu giữ thêm ma túy, bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá, dao tự chế, súng tự chế, dây xích sắt, còng số 8.

Cơ quan điều tra xác định mẹ bị cáo Dũng không biết hành vi của con nên không đủ căn cứ xử lý bà. Theo kết luận giám định thì chị Y. bị thương tật 69%.

Nỗi đau dai dẳng

Tại tòa, mẹ bị cáo Dũng và Huyền cho rằng mình không biết hành vi phạm tội của con. "Tôi nghĩ trong nhà có thi thể trẻ nhỏ là không tốt. Tôi mang ra chùa nhưng do chùa đóng cửa nên để phía sau rồi mua sữa cúng cho đứa trẻ… Mọi chuyện tôi làm cũng vì thiếu hiểu biết" , mẹ bị cáo Dũng lí nhí khai.

Bị cáo Dũng (đứng) là chủ mưu trong vụ án.

Bị cáo Dũng (đứng) là chủ mưu trong vụ án.

Tới tham dự phiên tòa, chị Hồ Như Y. cho biết gần 2 năm sau khi vụ án xảy ra thì sức khỏe, tinh thần đã dần ổn định hơn nhưng chị không thể thoát khỏi nỗi ám ảnh suốt 3 tuần kinh hoàng bị đánh đập, tra tấn dã man. Khi ai đó nhắc tới những ngày bị hành hạ thì đôi mắt chị Y. lại hiện rõ nỗi sợ hãi.

"Các bị cáo dùng cây gỗ, ống túyp sắt, bình gas mini, pháo, nến, thậm chí dùng nhựa đốt cháy nhiễu lên người tôi. Dũng chụp hình cảnh tôi bị đánh đập rồi gửi đến anh trai tôi với mục đích gây áp lực đòi nợ. Tôi đã van xin nhiều lần nhưng họ không tha. Lúc tôi nói mình đau bụng, con tôi sắp ra thì họ càng nhằm vào bụng tôi đánh, đá", chị Y. tấm tức khóc.

Tại tòa, luật sư bảo vệ bị hại nói hiện tình trạng sức khỏe của chị Y. đã cải thiện nhưng đau đớn về mặt tinh thần thì không biết đến bao giờ mới nguôi ngoai. "Đây là tội ác không thể dung thứ nhất là thời điểm vụ án xảy ra thì bị hại chưa đủ 18 tuổi". Thay mặt bị hại, chúng tôi đề nghị tòa có bản án đủ nghiêm khắc nhằm răn đe, cảnh tỉnh cho xã hội", luật sư nhấn mạnh.

Đại diện cơ quan công tố nhận định những vụ án có tính chất tương tự chỉ kéo dài từ 1-2 ngày. Trong khi đó, nạn nhân vụ án này chịu đựng đau đớn đến tận suốt 3 tuần.

Trước lúc tòa nghị án, chị Y. mong HĐXX khoan thứ, giảm nhẹ một phần hình phạt khi lượng hình cho các bị cáo. Chị cho biết gia đình cũng như bản thân các bị cáo đã hối lỗi, đền bù một phần thiệt hại.

Đại diện Viện KSND huyện Bình Chánh đề nghị tòa án cùng cấp phạt bị cáo Dũng từ 27-30 năm tù về 3 tội: bắt, giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích và tàng trữ trái phép chất ma túy; bị cáo Huyền từ 15-18 năm tù về 3 tội danh trên; bị cáo Khang từ 13-15 năm tù về 2 bắt, giữ người trái pháp luật cố ý gây thương tích.

Vì món nợ của anh trai chị Y. và bị cáo Dũng mà chị Y. bị bắt giữ, bị đánh đập khiến chị mất đi người con sắp chào đời, bị thương tật 69% và nỗi đau dai dẳng theo suốt cuộc đời cô gái trẻ.

Sáng 21/1, TAND huyện Bình Chánh sẽ tuyên án.

Công an TPHCM giải cứu 3 công dân Hàn Quốc bị giữ trái pháp luật

Công an TPHCM giải cứu 3 công dân Hàn Quốc bị giữ trái pháp luật

26/08/2025 11:31

Ngày 26-8, Công an TPHCM cho biết vừa giải cứu thành công 3 công dân Hàn Quốc bị giữ trái pháp luật tại phường Lái Thiêu (TPHCM); đồng thời khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng liên quan.

Quy định lập E-HSMT

Quy định lập E-HSMT

19/08/2025 08:15

Theo quy định, Mẫu số 4A được sử dụng để lập E-HSMT áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, chào hàng cạnh tranh theo phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ (điểm a khoản 4 Điều 4 Thông tư số 22/2024/TT-BKHĐT) và tại Chương IV của Mẫu số 4A, biểu mẫu mời thầu và dự thầu gồm các Mẫu số 01A đến 15C (STT 1-37).

Yêu cầu kinh nghiệm trong hồ sơ mời thầu

Yêu cầu kinh nghiệm trong hồ sơ mời thầu

18/08/2025 09:30

Một trong nội dung của E-HSMT dẫn đến hạn chế sự tham gia của nhà thầu theo quy định tại khoản 3 Điều 44 Luật Đấu thầu là quy định năng lực, kinh nghiệm của nhà thầu cao hơn mức yêu cầu của gói thầu.

Nghị định 214/2025/NĐ-CP: Tăng hạn mức chỉ định thầu, gỡ vướng cho doanh nghiệp

Nghị định 214/2025/NĐ-CP: Tăng hạn mức chỉ định thầu, gỡ vướng cho doanh nghiệp

10/08/2025 17:15

Chính phủ ban hành Nghị định 214/2025/NĐ-CP thay thế Nghị định 24/2024/NĐ-CP với nhiều điểm mới đáng chú ý, đặc biệt là việc nâng hạn mức chỉ định thầu, chào hàng cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà thầu.

Bạc Liêu: Phát hiện kho làm giả thức ăn tôm hơn 37 tấn

Bạc Liêu: Phát hiện kho làm giả thức ăn tôm hơn 37 tấn

09/06/2025 21:05

Ngày 9-6, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đang cũng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật đối với vụ sản xuất hàng giả là thức ăn cho tôm với số lượng lớn vừa phát hiện trên địa bàn.

TPHCM: Thu giữ nhiều bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm chức năng… không rõ nguồn gốc

TPHCM: Thu giữ nhiều bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm chức năng… không rõ nguồn gốc

06/06/2025 08:16

Chiều 5/6, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT), Sở Công Thương TPHCM cho biết, thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025, đơn vị đã chỉ đạo các đội QLTT trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt tập trung vào các mặt hàng thực phẩm tiêu dùng thiết yếu.

Kiểm tra thu giữ gần 2.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Kiểm tra thu giữ gần 2.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

01/06/2025 09:12

Thực hiện Tháng cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, ngày 26 tháng 5 năm 2025, Đội Quản lý thị trường số 14 đã kiểm tra 02 Hộ kinh doanh và thu giữ 1.709 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Biết gì về công ty Nhất Nhất bị phạt 200 triệu?

Biết gì về công ty Nhất Nhất bị phạt 200 triệu?

21/05/2025 09:55

Công ty TNHH Nhất Nhất có vốn điều lệ 30 tỷ đồng, dp ông Lê Đức Lộc (sinh năm 1959) làm giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Bộ Công an yêu cầu tỉnh Long An cung cấp thông tin, tài liệu 37 dự án phục vụ công tác điều tra

Bộ Công an yêu cầu tỉnh Long An cung cấp thông tin, tài liệu 37 dự án phục vụ công tác điều tra

14/05/2025 10:31

37 dự án liên quan đến trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị trên địa bàn tỉnh được Bộ Công an yêu cầu tỉnh rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác điều tra.

TOÀN VĂN: Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân

TOÀN VĂN: Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân

13/05/2025 14:57

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm vừa ký Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết này.