| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ tư, 02/12/2020, 21:00 PM
  • Click để copy

Nhập lậu 28 tấn quần áo "sida", "tút tát" cho mới rồi bán trên Facebook

509 kiện quần áo (tương đương hơn 28 tấn) đã qua sử dụng có dấu hiệu nhập lậu được phát hiện trong một kho chứa hàng tại Quảng Ninh.

Cục quản lý thị trường Quảng Ninh vừa tiến hành khám một kho hàng tại thôn Đông Thành, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều sau thời gian dài thu thập thông tin, triển khai các biện pháp nghiệp vụ.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra tại kho hàng.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra tại kho hàng.

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện tại kho hàng có chứa 509 kiện (tổng số cân nặng là 28,3 tấn) quần áo đã qua sử dụng (hay thường được dân buôn gọi là quần áo "sida") có dấu hiệu nhập lậu.

Số lượng quần áo vô cùng lớn.

Số lượng quần áo vô cùng lớn.

Chủ kho hàng là bà B.T.H.M, sinh năm 1994, có địa chỉ thường trú tại xã Nguyễn Huệ, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Bùi Thị Mai Hoa không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Số quần áo này được đăng bán trên 3 tài khoản facebook

Số quần áo này được đăng bán trên 3 tài khoản facebook "Tổng Kho Buôn Hàng Quảng Châu Giá Tận Xưởng"; "Mai Dương"; "Bui Mai".

Theo khai nhận ban đầu, số hàng trên được chủ cơ sở thu gom tại nhiều nguồn khác nhau sau đó về gia công lại cho mới và đăng bán trên 3 tài khoản facebook "Tổng Kho Buôn Hàng Quảng Châu Giá Tận Xưởng"; "Mai Dương"; "Bui Mai". Thị trường tiêu thụ của nguồn hàng sau khi gia công lại chủ yếu là miền Bắc và một số tỉnh miền Nam.

Theo nhận định của cơ quan quản lý thị trường, trường hợp này có thể coi là kho hàng đã qua sử dụng nhập lậu lớn nhất miền Bắc.

Đội QLTT số 1, Cục quản lý thị trường Quảng Ninh đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Va chạm xe cứu thương và xe đầu kéo tại Đồng Nai làm 3 người tử vong

Va chạm xe cứu thương và xe đầu kéo tại Đồng Nai làm 3 người tử vong

18/12/2025 15:30

Vụ việc xảy ra tại khu vực trạm dừng nghỉ thuộc xã Xuân Quế, tỉnh Đồng Nai, khi xe cứu thương tông vào đuôi xe đầu kéo đang dừng đỗ rồi bốc cháy.

Beo lửa, loài quý hiếm, được phát hiện tại rừng Pù Hoạt

Beo lửa, loài quý hiếm, được phát hiện tại rừng Pù Hoạt

18/12/2025 14:57

Phát hiện Beo lửa trong khu bảo tồn cho thấy hệ sinh thái còn nguyên vẹn, góp phần quan trọng vào công tác bảo tồn loài nguy cấp ở Việt Nam.

Người dân có thể được chọn nơi mua điện từ 2027, tự thỏa thuận giá điện

Người dân có thể được chọn nơi mua điện từ 2027, tự thỏa thuận giá điện

18/12/2025 14:45

Thị trường bán lẻ điện cạnh tranh cấp độ 3 dự kiến vận hành từ năm 2027, theo đó khách hàng sử dụng điện có thể được lựa chọn nơi mua điện.

ĐH Trà Vinh: Nhà thầu Hà Nội và kịch bản 'đơn độc' trúng thầu liên tiếp [Kỳ 2]

ĐH Trà Vinh: Nhà thầu Hà Nội và kịch bản 'đơn độc' trúng thầu liên tiếp [Kỳ 2]

18/12/2025 14:17

Dữ liệu đấu thầu năm 2025 cho thấy, nhiều gói thầu tiền tỷ tại Trường Đại học Trà Vinh rơi vào tình cảnh "vắng bóng" đối thủ, tạo điều kiện cho Công ty Kinh doanh Thiết bị và Dịch vụ Kỹ thuật dễ dàng trúng thầu.

Vi phạm nhiều lần, KIDO ‘dính’ án phạt, truy thu thuế hơn 3 tỷ đồng

Vi phạm nhiều lần, KIDO ‘dính’ án phạt, truy thu thuế hơn 3 tỷ đồng

18/12/2025 14:15

Với hành vi khai sai dẫn đến thiếu và không dẫn đến thiếu số thuế phải nộp, Công ty CP Tập đoàn KIDO vừa bị phạt, truy thu thuế hơn 3 tỷ đồng.

Những 'sân nhà' đặc biệt của Công ty Tư vấn xây dựng Thủy lợi 3 [Kỳ 2]

Những 'sân nhà' đặc biệt của Công ty Tư vấn xây dựng Thủy lợi 3 [Kỳ 2]

18/12/2025 13:47

Tham gia 13 gói trúng cả 13, đấu 10 gói thắng cả 10... đó là những con số "biết nói" về năng lực trúng thầu của Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Thủy lợi 3 tại một số chủ đầu tư khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

Xe lu mất phanh gây tai nạn trên đường liên xã ở Đồng Nai

Xe lu mất phanh gây tai nạn trên đường liên xã ở Đồng Nai

18/12/2025 13:33

hiếc xe lu bất ngờ mất phanh trên đường liên xã, khiến một người đi bộ tử vong tại Đồng Nai.

TP HCM điều chỉnh mốc hoàn thành nút giao An Phú sang quý II/2026

TP HCM điều chỉnh mốc hoàn thành nút giao An Phú sang quý II/2026

18/12/2025 13:32

Dự án nút giao An Phú – cửa ngõ phía Đông TP HCM – được điều chỉnh thời gian thực hiện đến quý II/2026, trong bối cảnh khối lượng thi công đã đạt trên 70%.

Điện Máy Xanh cùng loạt thương vụ 'bom tấn' sắp được kích nổ

Điện Máy Xanh cùng loạt thương vụ 'bom tấn' sắp được kích nổ

18/12/2025 13:29

TTCK được kỳ vọng sôi động hơn năm 2026 khi loạt doanh nghiệp lớn như Điện Máy Xanh, Nông nghiệp Hòa Phát, Hạ tầng Gelex lên lộ trình IPO, niêm yết.

Giá RAM leo thang đến 2028, SK Hynix lên tiếng

Giá RAM leo thang đến 2028, SK Hynix lên tiếng

18/12/2025 12:44

SK Hynix cảnh báo thiếu hụt DRAM có thể kéo dài đến 2028 khi năng lực sản xuất dồn cho AI và máy chủ, đẩy giá RAM khó hạ nhiệ