| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Chủ nhật, 15/03/2020, 06:39 AM
  • Click để copy

Nhận “nhầm” tiền đền bù, nhiều hộ dân Krông Nô quyết không trả lại

Dù không có đất nằm trong diện tích xây dựng thậm chí không phải là người địa phương song nhiều hộ dân vẫn được nhận tiền đền bù từ công trình…

Ông Trần Đăng Ánh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Nô cho biết, hiện có 7 hộ dân chưa trả lại số tiền do Nhà nước đền bù "nhầm" với số tiền hơn 1 tỷ đồng từ Công trình thủy lợi Đắk Rồ.

Huyện Krông Nô đang làm các thủ tục để khởi kiện hành chính đối với các hộ dân này.

Như Dân trí đã từng phản ánh, trong quá trình đền bù, hỗ trợ xây dựng công trình thủy lợi Đắk Rồ, cơ quan chức năng đã đền bù nhầm cho 10 trường hợp, với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng. Có 3 trường hợp đã trả lại tiền và còn 7 trường hợp chưa trả lại, với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Nhiều "người lạ" được đền bù dù không nằm trong vùng ảnh hưởng của công trình

Sau một thời gian dài phát hiện những sai phạm trong quá trình đền bù, Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Krông Nô đã thông báo lần 4 đến các hộ dân về việc nộp lại tiền đền bù nhầm, nhưng vẫn chưa có ai chấp hành.

Liên quan đến vụ việc này, vào cuối tháng 2/2020, Hội đồng kỷ luật của huyện Krông Nô đã họp để kỷ luật cán bộ, công chức do sai phạm tại công trình thủy lợi Đắk Rồ.

Trong đó, buộc thôi việc đối với ông Bùi Tấn Bửu, nguyên cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất; khiển trách đối với ông Nguyễn Cao Trí, nguyên Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường (hiện đang là Phó Bí thư Đảng ủy xã Buôn Choáh); khiển trách đối với ông Doãn Đức Toàn, nguyên cán bộ địa chính - nông nghiệp xã Đắk Drô; cảnh cáo đối với ông Bùi Quốc Tuân, nguyên cán bộ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai; cảnh cáo ông Trần Thanh Hải, nguyên cán bộ Ban Quản lý các dự án huyện.

Hiện Công an tỉnh Đắk Nông đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định.

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/nhan-nham-tien-den-bu-nhieu-ho-dan-quyet-khong-tra-lai-20200312164211241.htm

Theo Dân Trí

Thẻ căn cước công dân gắn chip bị lỗi, người dân cần làm gì?

Thẻ căn cước công dân gắn chip bị lỗi, người dân cần làm gì?

03/01/2022 07:15

Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an (C06) cho biết, hiện Công an các tỉnh thành đã trả trên 50 triệu căn cước công dân gắn chip, song có không ít người nhận thẻ bị lỗi.

6 bước bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp

6 bước bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp

20/05/2021 11:09

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ được diễn ra từ 7 giờ - 19 giờ chủ nhật, ngày 23-5 tới.

Cán bộ, chiến sĩ tàu 792 bầu cử sớm trên biển

Cán bộ, chiến sĩ tàu 792 bầu cử sớm trên biển

20/05/2021 11:04

Sáng 19-5, thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải) cùng với Đồn Biên phòng Gành Hào thành lập lực lượng ra biển tổ chức bầu cử sớm đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 cho cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển thuộc tỉnh Bạc Liêu.

Tháng 2/2021, khách quốc tế tới Việt Nam giảm 99,1% so với cùng kỳ năm trước

Tháng 2/2021, khách quốc tế tới Việt Nam giảm 99,1% so với cùng kỳ năm trước

03/03/2021 12:45

Hiện Việt Nam vẫn tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chưa mở cửa du lịch quốc tế nên lượng khách quốc tế đến chủ yếu là chuyên gia, lao động kỹ thuật nước ngoài làm việc tại các dự án ở Việt Nam.

Nghệ sĩ Hoài Linh xúc động trong đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài: 'Bây giờ chả có ai cô độc hơn anh đâu''

Nghệ sĩ Hoài Linh xúc động trong đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài: 'Bây giờ chả có ai cô độc hơn anh đâu''

12/12/2020 19:09

"Hai phần ba quãng đời anh đi chung với ổng, giờ còn lại mỗi một mình" - Nghệ sĩ Hoài Linh buồn bã nói.

Nóng: Sạt lở đất khiến khoảng 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc sư đoàn 337 nghi bị vùi lấp

Nóng: Sạt lở đất khiến khoảng 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc sư đoàn 337 nghi bị vùi lấp

18/10/2020 08:00

Công tác tìm kiếm, cứu hộ đang được triển khai khẩn trương, trong khi nhiều đoạn trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua Quảng Trị dẫn đến hiện trường bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông.

Thêm 2 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 1 ca cộng đồng tại Hải Dương

Thêm 2 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 1 ca cộng đồng tại Hải Dương

04/09/2020 10:19

Theo Bộ Y tế, đến 18h chiều 2/9, Việt Nam có thêm 2 ca mắc Covid-19. Trong đó có 1 ca cộng đồng tại Hải Dương và 1 ca cách ly sau khi nhập cảnh.

Thống nhất phương án đầu tư cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Thống nhất phương án đầu tư cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

04/09/2020 07:45

Cuối tháng 8 vừa qua, UBND 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu đã có buổi làm việc thống nhất phương án đầu tư dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

07/08/2020 10:03

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần vào hồi 2h52 ngày 7/8 tại Hà Nội. Lễ viếng, Lễ Truy điệu, Lễ An táng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu sẽ được thông báo sau.

Bác đề xuất mở 6 tuyến buýt mini ở TP HCM

Bác đề xuất mở 6 tuyến buýt mini ở TP HCM

06/08/2020 23:13

6 tuyến buýt mini không trợ giá, ứng dụng công nghệ mà TP HCM đề xuất bị cho chưa phù hợp, theo Bộ Giao thông Vận tải ngày 6/8.