Ngành giáo dục thông tin về vụ một học sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện ở Long An
Liên quan đến vụ một học sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện, ngày 19-12, ông Nguyễn Hồng Phúc, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Long An cho biết, đã xác định được nhóm học sinh và một số thanh thiếu niên ngoài nhà trường tham gia đánh em L.G.H, học sinh lớp 8/3 Trường THCS Nhị Thành...
Liên quan đến vụ một học sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện, ngày 19-12, ông Nguyễn Hồng Phúc, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Long An cho biết, đã xác định được nhóm học sinh và một số thanh thiếu niên ngoài nhà trường tham gia đánh em L.G.H, học sinh lớp 8/3 Trường THCS Nhị Thành (huyện Thủ Thừa).
Theo ông Nguyễn Hồng Phúc, ngày 7-12, Phòng GD-ĐT huyện Thủ Thừa, Long An tiếp nhận thông tin từ phụ huynh, có một học sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng. Đến ngày 10-12, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 4 phút, ghi lại cảnh một nữ sinh bị đánh và lột áo. Clip này đăng tải khoảng 4 giờ thì bị xóa.
Nhóm học sinh đánh hội đồng một học sinh nữ. Ảnh cắt từ clip
Ngay sau đó, ngành chức năng tỉnh Long An vào cuộc, qua điều tra xác minh có 7 học sinh và một số thanh, thiếu niên ngoài nhà trường tham gia đánh em L.G.H.
Cụ thể, có hai học sinh nữ đang học lớp 7 và lớp 9 cùng Trường THCS Nhị Thành trực tiếp đánh và một nữ học sinh Trường THCS thị trấn Thủ Thừa tham gia lột áo. Ngoài ra, còn có bốn học sinh của Trường THCS thị trấn Thủ Thừa, Trường THCS Bình An (một em đang bị nhà trường kỷ luật buộc thôi học 1 năm) và một số thanh, thiếu niên ngoài xã hội có mặt chứng kiến vụ việc, nhưng không can ngăn và quay video.
Hiện các trường đã làm việc với học sinh trực tiếp đánh, lột áo và nhóm bạn đứng xem. Các em đã nhận lỗi và hứa sẽ không tái phạm. Đồng thời, các nhà trường phối hợp phụ huynh, họp Hội đồng kỷ luật nhà trường để xem xét mức độ vi phạm của từng em, sau đó có hình thức xử lý cụ thể.
Bên cạnh đó, công an cũng đang xác minh những thanh, thiếu niên ngoài xã hội có tham gia vụ việc để xử lý theo quy định.
Như đã đưa tin, tại khu vực công viên trong dự án khu dân cư ở thị trấn Thủ Thừa, nữ sinh L.G.H. (13 tuổi), học sinh lớp 8 Trường THCS Nhị Thành, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, bị hành hung.
Trong clip cho thấy, H. đang ngồi trên nền gạch nói chuyện thì bị một nữ sinh đứng đối diện dùng tay đánh liên tiếp vào mặt, lưng, cổ. Sau đó, nhiều học sinh đè H. xuống nền gạch và dùng tay, chân, nón bảo hiểm, đấm, đá, đạp liên tục vào bụng, mặt, đầu, lột áo…
Sau khi bị đánh, H. phải nhập viện, theo bệnh án của Bệnh viện đa khoa Long An, bệnh nhân L.G.H. bị chấn thương đầu, cổ và đa chấn thương cơ thể.
Sau vụ việc, Sở GD-ĐT tỉnh Long An có văn bản gửi các Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường phổ thông trực thuộc Sở và Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên và kỹ thuật tổng hợp, đề nghị quan tâm chấn chỉnh, ngăn ngừa bạo lực học đường.
Sở này đề nghị thủ trưởng các đơn vị tiếp tục triển khai, thực hiện Quy chế phối hợp 3 môi trường Nhà trường – Gia đình – Xã hội trong giáo dục học sinh.
Đồng thời, triển khai, thực hiện nghiêm túc kế hoạch của UBND tỉnh Long An về thực hiện Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2019-2025” trên địa bàn tỉnh Long An.
TIN LIÊN QUAN
CSGT TP HCM xử lý nghiêm người vi phạm nồng độ cồn trên đường Võ Nguyên Giáp
Bị phát hiện có nồng độ cồn, người đàn ông đề nghị “nhạy cảm” để được bỏ qua. Khi bị CSGT đã nghiêm khắc cảnh cáo, người vi phạm đã vứt xe bỏ đi.
TP HCM: Con rể trộm hơn 200 triệu đồng khi gia đình đi vắng
Trần Quốc Huy lợi dụng lúc gia đình vắng nhà, đột nhập qua cửa thông gió để lấy hơn 200 triệu đồng, bị công an tạm giữ điều tra.
Bắt giữ tàu cá chở khoảng 100.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
Ngày 11/12, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã dẫn giải tàu cá LA-99093-TS về cảng Hải đội 301 tại phường Phước Thắng, Thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ điều tra sau khi phát hiện phương tiện này vận chuyển lượng lớn dầu DO không rõ nguồn gốc.
Cái kết cho cô gái trẻ ở TPHCM “chắp tay lạy” khi đang chạy xe máy
Đội CSGT Bình Triệu cho biết sẽ tịch thu phương tiện là chiếc xe máy Vespa do cô gái điều khiển và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 24 tháng
Xử lý nghiêm đối tượng đẩy cán bộ CSGT vào đầu xe tải tại Hà Nội
Một cán bộ CSGT kịp né tránh tình huống nguy hiểm khi bị người vi phạm đẩy về phía đầu xe tải đang di chuyển trên đường tỉnh 429.
Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến người đi bộ tử vong tại Đồng Nai
Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự tài xế Đồng Văn Nhật để điều tra vụ va chạm khiến một người đi bộ tử vong tại xã Tân Hưng.
Bộ Công an mở rộng điều tra vụ án Đoàn Văn Sáng tại Lạng Sơn
Thượng tướng Nguyễn Văn Long khen ngợi thành tích Công an Lạng Sơn trong điều tra vụ án giết người nghiêm trọng, mở rộng điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng.
Công ty Thẩm mỹ Zacy bị thu hồi 4 mỹ phẩm vi phạm
Cục Quản lý Dược đình chỉ và thu hồi 4 mỹ phẩm của Công ty Zacy do không đúng công thức, sai lệch nhãn hàng, gây lo ngại về an toàn sản phẩm.
TP HCM: Bắt đối tượng gây ra loạt vụ trộm tại ký túc xá học sinh Lào
Công an TP HCM vừa bắt giữ N.T.T, người thực hiện nhiều vụ trộm tại ký túc xá học sinh Lào và nhiều khu vực khác trên địa bàn.
Diễn viên Nguyễn Lâm Thái trước khi bị bắt vì trộm túi LV của Hoa hậu Mexico: Khoe làm từ thiện, thường xuyên nói đạo lý trên mạng
Trước khi bị Công an Đà Lạt bắt giữ vì lấy túi xách, Nguyễn Lâm Thái thường xuyên khoe hoạt động thiện nguyện và chụp hình với người nổi tiếng trên mạng xã hội...









