Mưa lớn khiến hàng trăm hécta cây trồng tại Ninh Thuận bị ngập úng
Mưa lớn liên tục trong những ngày qua khiến hàng trăm hécta cây trồng chủ lực ở tỉnh Ninh Thuận bị ngập úng, thiệt hại nặng.
- Giá dê, cừu giảm đến 20.000 đồng/kg, người chăn nuôi Ninh Thuận gặp khó
- Người phụ nữ Chăm kiếm hơn nửa tỷ mỗi năm từ nắng, gió Ninh Thuận
- Nguy cơ ô nhiễm môi trường từ các mỏ đá ở Ninh Thuận
- Đề xuất mở thêm hai sân bay tại Ninh Thuận và Đồng Nai
Chiều 8-12, đại diện UBND phường Văn Hải, TP Phan Rang – Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận) cho biết, mưa lớn trong nhiều ngày qua khiến nhiều khu vực ở địa bàn bị ngập sâu, hàng loạt diện tích cây trồng chủ lực bị thiệt hại nặng và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Hàng chục hécta cây nha đam ở phường Văn Hải (Ninh Thuận) bị ngập úng
Theo thống kê của địa phương, đợt mưa lớn kéo dài đã khiến hơn 220ha cây trồng như nha đam, táo, nho,… và rau màu các loại bị ngập. Trong đó, nhiều diện tích cây trồng bị ngập sâu nhiều ngày đã bị thối rễ, thiệt hại trên 90%.

Mưa lớn gây ngập úng ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân
Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã cử lực lượng xuống để thống kê thiệt hại, đồng thời huy động máy bơm để hút nước, hạn chế thiệt hại cho người dân.
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều khu vực phường Văn Hải vẫn bị ngập sâu, hàng trăm hécta cây trồng của người dân trước nguy cơ bị mất trắng.