Lãnh đạo TP.HCM thông tin địa chỉ mua khẩu trang dành cho người dân
Lãnh đạo TP.HCM khẳng định rằng, thành phố đủ khẩu trang cung cấp cho người dân. Ngoài Sài Gòn Co-op, thành phố đã hợp đồng với 16 công ty trên cả nước để sản xuất khẩu trang đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu của học sinh, cán bộ, công chức và nhân dân TP.HCM.
Cuối giờ chiều 16.3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND T.PHCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 với lãnh đạo quận huyện và các phòng chức năng, lãnh đạo phường xã thị trấn tại đầu cầu 24 quận huyện.

Trước lo ngại thiếu khẩu trang cung cấp cho người dân trong việc phòng COVID-19, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định rằng, thành phố đủ khẩu trang cung cấp cho người dân.
Thông tin thêm, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, ban chỉ đạo đã giao một địa chỉ lo khẩu trang cho thành phố là Sài Gòn Co-op. Ngoài ra, hiện nay thành phố đã hợp đồng với 16 công ty trên cả nước để sản xuất khẩu trang cung cấp cho người dân.
Đối với học sinh trên địa bàn, nếu trường hợp tháng 3 này đi học lại thì trong tháng đầu tiên tổng cộng chúng ta dự trữ ít nhất 50 triệu khẩu trang cho thành phố, để khi đi học thì học sinh có khẩu trang.
Với các cán bộ công chức đi làm thì cán bộ công chức có khẩu trang. Các cơ quan đặt hàng theo ngành dọc hoặc liên hệ trực tiếp với Sài Gòn Co-op. Những người lao động, lái xe, tiểu thương đều có khẩu trang. Ví dụ, những người bán hàng ở chợ thì Ban quản lý chợ phải cung cấp khẩu trang.
Còn người dân địa phương thì UBND phường có trách nhiệm chỉ chỗ cung cấp khẩu trang cho người dân.
Bên cạnh đó, thành phố vừa ra văn bản yêu cầu Sở Tài chính TPHCM phải đảm bảo kinh phí trang bị khẩu trang miễn phí cho học sinh phổ thông và Giáo dục thường xuyên.
Ban chỉ đạo thành phố giao một địa chỉ lo khẩu trang cho thành phố (Sài Gòn Co-op) làm việc với các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang, dung dịch rửa tay kháng khuẩn, xà phòng diệt khuẩn đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu của học sinh, cán bộ, công chức và nhân dân TPHCM.
Từ 16.3, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng
Theo Thông cáo báo chí từ Văn phòng Chính phủ, về việc chống dịch COVID-19, Thủ tướng chỉ đạo: Từ ngày 16.3.2020, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng…)
Các Bộ: Công Thương, Y tế chỉ đạo bảo đảm sản xuất, cung ứng khẩu trang bảo đảm chất lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân.
Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo ngành hàng không, các hãng hàng không phát miễn phí khẩu trang cho hành khách trong trường hợp hành khách chưa có khẩu trang, kể cả hành khách người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi vào nhà ga.
Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/lanh-dao-tphcm-thong-tin-dia-chi-mua-khau-trang-danh-cho-nguoi-dan-791306.ldo
Theo Lao Động
1 ngày, Cty Ngọc Diệp Long An trúng 2 gói thầu tại huyện Đức Hòa
Chỉ trong ngày 17/4/2025, Phòng Nông nghiệp và Môi trường huyện Đức Hòa (Long An) đã phê duyệt cho Công ty TNHH ĐT XD Ngọc Diệp Long An trúng 2 gói xây lắp.
Công an TP HCM chỉ đích danh chiêu lừa dịp Lễ 30/4
Công an TP HCM khuyến cáo người dân cẩn thận vào dịp Lễ 30/4 khi nhu cầu đi lại tăng cao, là cơ hội cho các băng nhóm lừa đảo.
Tối nay 18/4 tổ chức hợp luyện diễu binh trên đường phố TP HCM
Kế hoạch hợp luyện diễu binh, diễu hành diễn ra từ 20-24h. Đoàn sẽ bắt đầu từ Dinh Độc Lập đi qua khu vực khán đài ở giao lộ Lê Duẩn - Pastuer. Trước đó khoảng 18h, lực lượng 38 khối quân đội, công an từ sân bay Biên Hoà lên TP HCM để tập trung, chuẩn bị.
Thuận An liên tiếp trúng thầu hàng chục nghìn tỷ và loạt quan chức “dính chàm”
Chỉ trong năm 2022-2023, Thuận An trúng nhiều gói thầu với trên 18.000 tỷ đồng, trong đó có những gói thầu thuộc nguồn vốn chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau dịch Covid-19.
Hồi ức đánh tan “cánh cửa thép” của Điện Biên Phủ
Trận đánh vào điểm Đồi Độc Lập, cánh cửa thép tuyến phòng ngự phía Bắc bảo vệ khu Trung tâm Mường Thanh đã kết thúc trước khi trời sáng, xoá sổ Tiểu đoàn 5 Bắc Phi thiện chiến, hung hãn.
Nhà đầu tư căng băng rôn đòi Công ty Nhật Nam trả tiền phân chia lợi nhuận
Sáng 8/7, hàng trăm nhà đầu tập trung, căng băng rôn yêu cầu Chủ tịch Công ty Cổ phần đầu tư thương mai Bất động sản Nhật Nam trả tiền phân chia lợi nhuận
“Biến” dầu nhớt thải thành chất đốt
Tận dụng dầu ăn phế phẩm, dầu nhớt thải làm nhiên liệu chất đốt, góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe cũng như đem lại những tiện ích và hiệu quả kinh tế - xã hội.
Tâm sự vỏn vẹn vài chữ của nữ sinh 12 khiến cả bậc cha mẹ lẫn người trẻ xúc động
Những dòng tâm sự của cô gái đã nhận về rất nhiều lời động viên.
Thẻ căn cước công dân gắn chip bị lỗi, người dân cần làm gì?
Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an (C06) cho biết, hiện Công an các tỉnh thành đã trả trên 50 triệu căn cước công dân gắn chip, song có không ít người nhận thẻ bị lỗi.
6 bước bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ được diễn ra từ 7 giờ - 19 giờ chủ nhật, ngày 23-5 tới.









