Làm việc với người thu tiền của hộ dân gắn đồng hồ điện 3 pha
Trong lúc Nhà nước kéo điện 3 pha miễn phí lắp đặt đồng hồ tại vùng nuôi tôm công nghiệp, một người đàn ông ở Sóc Trăng đã thu mỗi hộ hàng chục triệu đồng.
Ngày 25/5, ông Võ Văn Tư, Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Sóc Trăng, chỉ đạo Điện lực thị xã Vĩnh Châu phối hợp cùng chính quyền một số xã, phường để truy tìm người đàn ông thu tiền của các hộ sử dụng điện 3 pha để nuôi tôm công nghiệp.
Theo ông Tư, người này đã lừa dối người dân vì Nhà nước đang đầu tư dự án kéo điện 3 pha, lắp đặt đồng hồ miễn phí cho người dân.
“Chúng tôi sẽ làm việc với lãnh đạo thị xã Vĩnh Châu để xử lý nghiêm người thu tiền lắp đặt đồng hồ điện 3 pha. Nhà nước đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để giúp người dân có điện 3 pha sử dụng nhưng bị người này phá hoại”, ông Tư nói.
Đồng hồ điện 3 pha của gia đình anh Trịnh Văn Hiếu. Ảnh: Việt Tường.
Trao đổi với Zing, ông Lê Văn Nguyền, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, cho biết đã mời người đàn ông tên Trần Biền (ngụ phường Vĩnh Phước) lên làm việc vào chiều 25/5. Người này thừa nhận việc thu mỗi hộ dân 25 triệu đồng để lắp đặt đồng hồ điện 3 pha.
“Ông Biền thu tiền của nhiều hộ kéo điện 3 pha để nuôi tôm ao bạc ở ấp Tân Tĩnh. Ông này thừa nhận việc làm sai và nói sẽ trả tiền lại cho bà con. Hành vi này đúng ra phải truy cứu trách nhiệm hình sự vì lừa gạt người dân, lợi dụng chính sách kéo điện miễn phí cho người dân để lấy tiền”, ông Nguyền nêu quan điểm.
Theo phản ánh của anh Trịnh Văn Hiếu (40 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hiệp), năm 2021, gia đình kéo điện 3 pha để nuôi tôm công nghiệp. Được một số người cùng xóm giới thiệu, anh Hiếu được ông Biền đưa hồ sơ làm thủ tục lắp đặt đồng hồ điện với giá 25 triệu đồng.
“Ông Biền đưa giấy tờ để tôi làm rồi đến xã xác nhận. Sau đó ông ta nhận lại hồ sơ để đi làm thủ tục lắp đặt đồng hồ điện 3 pha. Dây điện từ đồng hồ đến ao tôm tôi tự mua và trả thêm tiền công kéo dây hơn một triệu đồng. Ông Biền nhận tiền nhưng không xuất hóa đơn hay biên nhận”, anh Hiếu chia sẻ.
Zing liên lạc qua điện thoại nhiều lần với ông Biền nhưng người này trả lời là “gọi lộn số”.
TIN LIÊN QUAN
Người mẫu Minh Tú đoàn tụ bố mẹ chồng ngoại quốc ở Việt Nam
Người mẫu Minh Tú xúc động khoảnh khắc gia đình sum vầy khi bố mẹ chồng từ Đức sang Việt Nam.
Nâng cao năng lực tổ chức nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ công lập
Chính phủ phê duyệt Chương trình nâng cao năng lực các tổ chức nghiên cứu khoa học, tổ chức nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ công lập 2025-2030.
Quy định của Nghị định 214/2025/NĐ-CP siết chặt trách nhiệm khi nhà thầu 'vung tay quá trán'
Trước hiện tượng nhà thầu trúng thầu liên tiếp từ Nam ra Trung, các chuyên gia cảnh báo nguy cơ dàn trải nguồn lực. Nghị định 214/2025/NĐ-CP quy định rõ các chế tài xử lý nếu nhà thầu không đảm bảo nhân sự, thiết bị như cam kết.
Bài toán hiệu quả ngân sách nhìn từ các gói thầu Công ty Hòa Hân trúng thầu [Kỳ 4]
Tỷ lệ tiết kiệm là thước đo quan trọng đánh giá hiệu quả kinh tế của công tác đấu thầu. Đối chiếu các gói thầu Hòa Hân thực hiện, có thể thấy mối liên hệ mật thiết giữa mức độ cạnh tranh và tỷ lệ giảm giá cho ngân sách nhà nước.
Vũ Thúy Quỳnh ngầm phủ nhận nghi vấn được Đức Phạm cầu hôn
Trước tin đồn được thiếu gia Đức Phạm cầu hôn, Á hậu Vũ Thúy Quỳnh có động thái khiến cộng đồng mạng chú ý.
Hợp tác khoa học công nghệ Việt Nam - Nga ngày càng được củng cố và mở rộng
Theo Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko, hợp tác trong lĩnh vực khoa học và giáo dục giữa hai nước trong năm qua không ngừng được mở rộng và củng cố.
Hơn 820.000 tấn pin xe điện mỗi năm phải tái chế ở Trung Quốc
Thị trường Trung Quốc đang nan giải vấn đề tái chế 820.000 tấn pin xe điện hết hạn sử dụng mỗi năm khi thị phần này bất ngờ bùng nổ trong nhiều năm qua.
Giải mã cú giảm giá 1,3 tỷ đồng của Công ty Thuận Thảo Anh tại gói thầu trường học
Chấp nhận "bỏ túi" mức lợi nhuận hẹp để đưa ra giá thầu siêu thấp, Công ty Thuận Thảo Anh đang cho thấy chiến lược áp đảo tại các dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.
Chevrolet Bel Air đời 1957 cổ điển 'gây sốt' giới đại gia hơn xe hiện đại
Chevrolet Bel Air 1957 cho thấy những thao tác nhẹ nhàng, tiếng click dễ chịu và các chi tiết mạ crôm gợi cảm xúc sâu sắc hơn bất kỳ công nghệ ôtô hiện đại nào.
Nghi vấn tính cạnh tranh tại gói thầu 12,9 tỷ của Điện lực Đồng Tháp
Chỉ có hai nhà thầu tham gia, một đơn vị bỏ giá vượt dự toán gần 1 tỷ đồng, tạo điều kiện cho Liên danh Ngọc Dung 1 - Đại Dũng dễ dàng giành chiến thắng tại dự án trạm 220kV Cái Bè.



![Bài toán hiệu quả ngân sách nhìn từ các gói thầu Công ty Hòa Hân trúng thầu [Kỳ 4]](https://t2.ex-cdn.com/saigon247.com.vn/resize/230x130/files/image/2025/12/29/bia-b3jpg-181940bai-toan-hieu-qua-ngan-sach-nhin-tu-cac-goi-thau-cong-ty-hoa-han-trung-thau-ky-4.webp)





