Làm rõ việc chủ đầu tư dự án Dragon City bị tố lừa đảo
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi đến Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai để yêu cầu cơ quan này cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan đến dự án Dragon City tại phường Tam Phước (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Tạm ngừng giao dịch các thửa đất
Theo đó, Công an tỉnh Đồng Nai yêu cầu Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan đến vụ việc đang xác minh điều tra.
Hiện nay, ông Bùi Vĩnh Tuấn và bà Trần Thị Kiều Oanh đều ở Đồng Nai, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển tập đoàn Đông Dương (Công ty Đông Dương), Công ty cổ phần đầu tư xây dựng địa ốc Đại Tuấn Phát (Công ty Đại Tuấn Phát) đang đứng tên sử dụng bao nhiêu diện tích đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đề nghị cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tách thửa và chuyển nhượng đối với các thửa đất trên. Đề nghị tạm ngừng giao dịch các thửa đất do các tổ chức, cá nhân trên đang đứng tên quyền sử dụng đất.

Khách hàng treo băng rôn yêu cầu chủ đầu tư trả lại tiền ĐÌNH SƠN
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết nơi đây đang tiến hành điều tra giải quyết tố giác về tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại phường Tam Phước, TP.Biên Hòa.Không chỉ Công an tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã ra văn bản chỉ đạo UBND TP.Biên Hòa tổ chức kiểm tra, xử lý ngay việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên đất nông nghiệp (làm đường giao thông, vỉa hè) của dự án tự đặt tên Dragon City tại phường Tam Phước.
UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu Công an tỉnh này kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung tố cáo ông Bùi Vĩnh Tuấn và bà Trần Thị Kiều Oanh có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của công dân. Đồng thời, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao TP.Biên Hòa xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm.
Mặt khác, UBND tỉnh Đồng Nai cũng chỉ đạo chủ tịch các huyện, thành phố trên địa bàn chủ động rà soát, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của chủ tịch tỉnh. Nếu phát sinh trường hợp phân lô bán nền trái phép thì xử lý nghiêm theo thẩm quyền. Định kỳ mỗi quý, các địa phương phải báo cáo chi tiết kết quả thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước và đất đai tại địa phương: việc phân lô bán nền trái phép; việc lấn, chiếm đất công do Nhà nước quản lý; trách nhiệm của các địa phương liên quan đến các vi phạm và đề xuất giải quyết dứt điểm vụ việc.
Khách hàng tố chủ đầu tư dự án Dragon City lừa đảo
Được biết trước đó nhiều khách hàng tại TP.HCM, Đồng Nai đã có đơn tố cáo đến Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh Đồng Nai... việc ông Bùi Vĩnh Tuấn và bà Trần Thị Kiều Oanh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Bà Nguyễn Thị Thủy, đại diện cho các khách hàng mua nền đất tại dự án này, cho biết do có nhu cầu mua đất xây nhà ở để an cư lạc nghiệp nên bà và nhiều người khác có lên mạng tìm hiểu một số dự án tại tỉnh Đồng Nai. Sau khi được nhân viên kinh doanh giới thiệu dự án nhà ở của Công ty Đông Dương và Công ty Đại Tuấn Phát (do ông Tuấn và bà Oanh làm đại diện) với 100% các nền đất là đất thổ cư với thời hạn sử dụng lâu dài, dự án đã có cơ sở hạ tầng đầy đủ... nên khách hàng tin tưởng ký hợp đồng để nhận chuyển nhượng các quyền sử dụng đất tại dự án này.
Tuy nhiên quá trình thực hiện hợp đồng, ông Tuấn, bà Oanh cũng như các công ty không triển khai được các pháp lý, không tách thửa đất, không chuyển sang đất thổ cư 100% cũng như không bàn giao đất cho khách hàng. Bên cạnh đó dự án bị các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai vào cuộc điều tra.
Chính vì vậy các khách hàng đã thanh lý hợp đồng, yêu cầu trả lại tiền. Ngay sau đó bà Oanh và ông Tuấn đã trả cho khách hàng một số tiền rất ít, số tiền còn lại không trả, có dấu hiệu chiếm đoạt. Đến nay sau nhiều cố gắng nhưng khách hàng không thể liên lạc được với ông Tuấn và bà Oanh. Hiện nay trụ sở các công ty nêu trên đã đóng cửa, không thể liên hệ được.
Không những vậy, toàn bộ khu đất đã bị ông Tuấn bà Oanh thế chấp vào Ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Đồng Nai và hiện ngân hàng này đang phát mãi khu đất để thu hồi nợ.
Xây dựng hạ tầng trên đất nông nghiệp
Được biết dự án Dragon City vốn dĩ là bốn thửa đất số 154, 155, 156, 157 tờ bản đồ 87 (bản đồ địa chính phường Tam Phước) do ông Hoàng Văn Ngọc đứng tên chủ sở hữu, sử dụng với mục đích đất rừng sản xuất và đất trồng cây lâu năm.

Chủ đầu tư đã xây dựng hạ tầng trên đất rừng, đất nông nghiệp ĐÌNH SƠN
Ông Hoàng Văn Ngọc sau đó đã làm hợp đồng ủy quyền cho ông Bùi Vĩnh Tuấn - Giám đốc Công ty Đông Dương (Đồng Nai) được thực hiện các quyền của người sử dụng khu đất nêu trên. Đến tháng 3.2016, 4 thửa đất này được làm thủ tục hồ sơ xin tách thửa, tách ra hơn 46 thửa đất mới, cùng với đó chủ đất tiến hành xây dựng 8 tuyến đường trong khu đất trên.
Tuy nhiên, việc tách thửa và hiến đất làm đường vẫn chưa được thông qua, nhưng Công ty Đông Dương đã tự ý làm hạ tầng trong khu đất. UBND phường Tam Phước đã ra quyết định xử phạt hành chính số 386 đối với ông Bùi Vĩnh Tuấn và Công ty Đông Dương về hành vi quảng cáo, rao bán chui khu đất được cho là dự án Dragon City trên địa bàn phường Tam Phước.
Cơ quan chức năng yêu cầu đơn vị này phải tháo dỡ tất cả các bảng, biển quảng cáo đối với hành vi không thông báo nội dung, hình thức sản phẩm quảng cáo đối với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, vi phạm vào điều 64, khoản 1 Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12.11.2013 của Chính phủ.
Đến ngày 8.6.2020, UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục ra văn bản chỉ đạo UBND TP.Biên Hòa tổ chức kiểm tra, xử lý ngay việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên đất nông nghiệp (làm đường giao thông, vỉa hè) của dự án Dragon City.
TIN LIÊN QUAN
Long An: 7 chủ đầu tư giải ngân thấp, dưới 20% kế hoạch vốn
Thông tin từ UBND tỉnh Long An, trong 25 chủ đầu tư, có 7 chủ đầu tư giải ngân đạt thấp, dưới 20% kế hoạch vốn được giao, điều này làm ảnh hưởng đến tình hình triển khai đầu tư cũng như giải ngân nguồn vốn đầu tư công.
Dự án tuyến cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột: Giải ngân thấp do vướng giải phóng mặt bằng
Dự án tuyến cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột nằm trên địa phận tỉnh Khánh Hòa có chiều dài 31,5km, do UBND tỉnh này làm cơ quan chủ quản (dự án thành phần 1). Trong đó, 20km đầu tuyến (thuộc đoạn từ Km0 - Km22 kết nối quốc lộ 1 đến quốc lộ 26) hiện còn vướng mặt bằng 2 hộ dân ở phường Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa.
TP HCM: 2 nhà thầu cạnh tranh gói bảo dưỡng hạ tầng giao thông tại xã Nhị Bình
Gói thầu bảo dưỡng thường xuyên kết cấu hạ tầng giao thông, hệ thống thoát nước trên địa bàn xã Nhị Bình huyện Hóc Môn (TP HCM) đã thu hút 2 nhà thầu tham gia.
Lâm Đồng: Liên danh Mai Thanh Tân- Thành Duy trúng gói thầu làm đường Tôn Thất Tùng
Vượt qua 3 đối thủ liên danh Công ty TNHH Mai Thanh Tân - Công ty CP Xây lắp điện Thành Duy đã dành được gói thầu Thi công xây dựng công trình Nâng cấp, mở rộng đường Tôn Thất Tùng, phường 8, thành phố Đà Lạt
TP HCM: Một ngày trúng 3 gói thầu tại phường Linh Đông, Cty Nhật Quang Minh có năng lực thế nào?
Chỉ trong ngày 20/5/2025, UBND phường Linh Đông, TP Thủ Đức (TP HCM) đã phê duyệt cho Công ty TNHH Xây dựng Nhật Quang Minh trúng liền 3 gói thầu xây lắp.
Cà Mau: Một mình dự thầu, Minh Kha trúng liền 2 gói xây lắp
Không có đối thủ cạnh tranh, Công ty Minh Kha dễ dàng trúng 2 gói xây lắp gần 4,9 tỷ đồng tại huyện Trần Văn Thời chỉ trong ngày 09/05/2025.
TP HCM: Cty Đông Lai trúng gói thầu tại phường Linh Chiểu
Gói thầu thuộc dự án Nâng cấp liên Hẻm 100 và 108 đường Chương Dương, phường Linh Chiểu do UBND phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức (TP HCM) làm chủ đầu tư.
Long An: Thiên Lộc Kiến Tường thi công cống Rạch Gốc
Dự thầu với giá thấp hơn đối thủ, Công ty TNHH Xây dựng Thiên Lộc Kiến Tường đã giành được gói xây lắp hơn 1,4 tỷ của Ban QLDA huyện Mộc Hóa, Long An.
Cẩn trọng khi giao dịch tại DA Khu đô thị đường 3/2 Vũng Tàu
Mặc dù DA Khu đô thị đường 3/2 Vũng Tàu mới khởi công xây dựng. Nhưng các doanh nghiệp đã ồ ạt rao bán, thu tiền của khách dưới danh nghĩa “booking”, “đặt chỗ”.
Long An: Đơn vị nào thi công trường THCS Võ Văn Tần?
Ban QLDA huyện Đức Hòa đã phê duyệt cho liên danh Quảng Thuận Long An – Việt An – An Toàn trúng gói xây lắp hơn 50 tỷ đồng tại trường THCS Võ Văn Tần.