| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ sáu, 27/10/2023, 08:09 AM
  • Click để copy

Kon Tum thu hồi đất dự án 2 thủy điện Đăk Ruồi

Với việc phát hiện nhiều vi phạm, UBND tỉnh Kon Tum ra quyết định thu hồi toàn bộ diện tích đất đã cho Công ty Cổ phần Thủy điện VGR Ngọc Linh thuê đất, giao đất để xây dựng thủy điện Đăk Ruồi 2 và Đăk Ruồi 3.

Cụ thể tại Quyết định số 601, ngày 25/10/2023, UBND tỉnh Kon Tum thu hồi toàn bộ diện tích 1.295.529m2 đã cho Công ty Cổ phần Thủy điện VGR Ngọc Linh thuê đất và giao đất quản lý tại Quyết định số 939, ngày 9/10/2012 của UBND tỉnh để Công ty này xây dựng thủy điện Đăk Ruồi 2,3.

Toàn bộ diện tích đất thu hồi được UBND tỉnh Kon Tum giao cho UBND thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei quản lý theo quy định. Công ty Cổ phần Thủy điện VGR Ngọc Linh có trách nhiệm bàn giao lại đất, trường hợp không chấp hành sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Nhà điều hành dự án thủy điện Đăk Ruồi 2, Đăk Ruồi 3 bỏ hoang nhiều năm

Nhà điều hành dự án thủy điện Đăk Ruồi 2, Đăk Ruồi 3 bỏ hoang nhiều năm

Lý do dẫn đến việc UBND tỉnh Kon Tum ra quyết định thu hồi toàn bộ diện tích đất đã cho Công ty Cổ phần Thủy điện VGR Ngọc Linh thuê đất, giao đất để xây dựng thủy điện Đăk Ruồi 2 và Đăk Ruồi 3 liên quan đến một loạt vi phạm của Công ty này, như: Chậm đưa đất vào sử dụng quá 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư; không lập thủ tục đề nghị gia hạn tiến độ sử dụng đất; xây dựng văn phòng điều hành, khu điều hành dự án lán trại, phóng tuyến đường thi công…nằm ngoài phạm vi đất được giao, cho thuê…

Dự án thủy điện Đăk Ruồi 2, Đăk Ruồi 3 ở thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei có công suất 14MW và 3MW được UBND tỉnh Kon Tum cấp Giấy chứng nhận đầu tư năm 2011 với mốc tiến độ hoàn thành vào năm 2014. Mặc dù đã được tỉnh Kon Tum cho giãn tiến độ hoàn thành đến tháng 12/2021 nhưng đến nay cả 2 dự án vẫn chưa đưa đất vào sử dụng.

TPHCM đã giải ngân hơn 52% vốn đầu tư công, quyết tâm về đích và vượt kế hoạch

TPHCM đã giải ngân hơn 52% vốn đầu tư công, quyết tâm về đích và vượt kế hoạch

24/10/2025 17:22

UBND TPHCM vừa báo cáo Bộ Tài chính về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn. Tính đến ngày 17-10, Thành phố đã giải ngân hơn 62.300 tỷ đồng, đạt 52,4% kế hoạch vốn được Thủ tướng Chính phủ giao.

Chủ tịch UBND TP HCM 'đặt hàng' Khu Công nghệ cao: Cấp giấy chứng nhận đầu tư trong 1 ngày

Chủ tịch UBND TP HCM 'đặt hàng' Khu Công nghệ cao: Cấp giấy chứng nhận đầu tư trong 1 ngày

24/10/2025 15:03

Hiện Khu Công nghệ cao có 112 dự án đang hoạt động, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 52.000 lao động.

Thống nhất xây dựng tuyến tàu điện gần 9.000 tỉ đồng ở Phú Quốc

Thống nhất xây dựng tuyến tàu điện gần 9.000 tỉ đồng ở Phú Quốc

24/10/2025 12:37

Dự án là một hợp phần của tuyến đường sắt đô thị Phú Quốc, cung cấp một loại hình giao thông công cộng chất lượng cao.

Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo liên quan việc cấp sổ cho người dân khu tái định cư bệnh viện 1.500 giường

Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo liên quan việc cấp sổ cho người dân khu tái định cư bệnh viện 1.500 giường

24/10/2025 08:31

Việc tính thuế phải tính từ thời điểm ban hành phương án bồi thường, chứ không phải theo thời điểm cấp sổ

Đề xuất nam giới có 2 con mà không có vợ được ưu tiên mua nhà ở xã hội

Đề xuất nam giới có 2 con mà không có vợ được ưu tiên mua nhà ở xã hội

23/10/2025 15:22

Chính phủ đã đề xuất các chính sách ưu tiên mua nhà ở xã hội tại dự thảo Luật Dân số.

Tây Ninh: Cảng cạn Tân Cảng – Mộc Bài được chính thức cấp phép hoạt động

Tây Ninh: Cảng cạn Tân Cảng – Mộc Bài được chính thức cấp phép hoạt động

23/10/2025 10:38

Ngày 20/10, Bộ Xây dựng ban hành Quyết định số 1810/QĐ-BXD công bố mở cảng cạn Tân Cảng – Mộc Bài, đây được xem là cảng cạn đầu tiên trên địa bàn tỉnh Tây Ninh cũ được chính thức cấp phép hoạt động.

Giải mối lo trên Quốc lộ 1K, Mỹ Phước - Tân Vạn

Giải mối lo trên Quốc lộ 1K, Mỹ Phước - Tân Vạn

21/10/2025 08:07

Các đơn vị liên quan đang gấp rút "thay áo mới" cho nhiều tuyến đường đang xuống cấp ở khu vực Bình Dương cũ của TP HCM

Thông hầm trái đèo Phượng Hoàng cao tốc Khánh Hoà - Buôn Ma Thuột

Thông hầm trái đèo Phượng Hoàng cao tốc Khánh Hoà - Buôn Ma Thuột

21/10/2025 06:40

Sau nhiều nỗ lực thi công, hầm Phượng Hoàng trên cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột đã được thông bên trái, phần còn lại dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 11 tới

5 giá trị làm nên Vin New Horizon

5 giá trị làm nên Vin New Horizon

20/10/2025 17:10

Chuỗi dịch vụ, đô thị hưu trí, dưỡng lão đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam mang tên Vin New Horizon sẽ khởi đầu từ Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP. HCM). Mảnh ghép mới trong hệ sinh thái Vingroup được xem là biểu tượng sống hạnh phúc của thời đại ESG, nơi tuổi tác không còn là dấu chấm hết mà là khởi đầu cho một “bình minh thứ hai”.

“Nút thắt” giá đất khiến hàng trăm dự án BT đóng băng

“Nút thắt” giá đất khiến hàng trăm dự án BT đóng băng

17/10/2025 07:46

Hàng trăm công trình đầu tư theo hình thức BT trên cả nước đang bị “đóng băng” chỉ vì một vấn đề tưởng như kỹ thuật: chưa xác định được giá đất để thanh toán.