| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Sài Gòn 247
Thứ ba, 23/06/2020, 13:17 PM
  • Click để copy

Kiến nghị không thu thuế công nhân Công ty PouYuen

UBND quận Bình Tân kiến nghị không thu thuế thu nhập cá nhân với khoản trợ cấp thôi việc của công nhân PouYuen.

Mới đây, một số công nhân làm việc tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (Công ty PouYuen Việt Nam, quận Bình Tân, TP.HCM) đã nhận được bảng lương trợ cấp thôi việc do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.Trong bảng lương trợ cấp thôi việc, công ty khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) 10%. Nhiều công nhân cho rằng việc thu thuế này là chưa hợp lý.

14-pounyen_eike

Theo phía Công ty PouYuen Việt Nam giải thích, trước khi thực hiện việc khấu trừ 10% thuế TNCN của những công nhân được trợ cấp, phía công ty đã trao đổi với Cục Thuế TP.HCM. Theo đó, việc khấu trừ thuế TNCN 10% này, công ty sẽ nộp cho ngành thuế chứ không giữ lại. Công nhân sẽ được xem xét hoàn lại sau khi giảm trừ gia cảnh.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Đình Thiện, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho biết sau khi công ty thông báo việc cắt giảm lao động cùng với đó là việc giải quyết các chế độ chi trả thì nhận được sự đồng tình của công nhân.

Tuy nhiên, có một số công nhân đề nghị không phải khấu trừ 10% thuế TNCN cho khoản trợ cấp này.Nhằm giải quyết đề nghị của công nhân, ngày 20-6, UBND quận đã gửi công văn kiến nghị với UBND TP.HCM nội dung: Cục Thuế TP.HCM xem xét đề nghị của công nhân về việc không thu 10% thuế TNCN đối với khoản trợ cấp do Công ty PouYuen chi trả.

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (chuyên sản xuất giày thể thao) đã quyết định cắt giảm gần 3.000 lao động gồm lao động nam và nữ. Hợp đồng lao động sẽ chấm dứt vào ngày 4-8-2020.

Lý do vì thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đơn hàng từ châu Âu và Mỹ liên tục giảm mạnh. Để ứng phó, công ty phải điều chỉnh sản xuất, nhân lực và các chi phí khác để duy trì.

Theo quyết định, các công nhân sẽ bắt đầu nghỉ việc từ ngày 5-8 nhưng từ ngày 20-6 các công nhân đã được nghỉ việc.

Công ty PouYuen sẽ hỗ trợ công nhân nghỉ việc một tháng lương/năm làm việc. Do đó, những công nhân làm việc trên 20 năm sẽ được nhận hỗ trợ khoảng 300 triệu đồng và mức trợ cấp bình quân là 60-70 triệu đồng/người.

Những công nhân mới vào làm việc cũng được hỗ trợ khoảng 3 triệu đồng.

Hướng dẫn làm hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Liên quan đến giải quyết chế độ chính sách BHXH đối với công nhân bị cắt giảm, một lãnh đạo cơ quan BHXH TP.HCM cho biết BHXH TP.HCM đã cử cán bộ làm việc với công ty để chuẩn bị chốt sổ BHXH và giải quyết các chế độ BHXH cho người lao động nghỉ việc đợt này.

Sau khi chốt sổ BHXH, cơ quan BHXH TP.HCM và công ty hướng dẫn người lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM hoặc các chi nhánh.

Về trợ cấp thất nghiệp thì trong khoảng thời gian trước 90 ngày kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động cần nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM.

Nguyên đơn quỳ gối đội đơn xin xử án: Đó là sự dàn dựng

Nguyên đơn quỳ gối đội đơn xin xử án: Đó là sự dàn dựng

19/09/2020 08:30

Liên quan đến hình ảnh ông T.H.S(78 tuổi, ngụ xã Mã Đà, H.Vĩnh Cửu) quỳ gối đội đơn xin được xử án được một số tờ báo phản ánh thời gian gần đây, TAND tỉnh vừa có văn bản chính thức xác nhận đây là sự việc được dàn dựng vào thời điểm chưa diễn ra phiên tòa và HĐXX cũng không chứng kiến.

Phường Trảng Dài cưỡng chế, tháo gỡ công trình xây dựng trái phép

Phường Trảng Dài cưỡng chế, tháo gỡ công trình xây dựng trái phép

19/09/2020 07:52

Chiều 18-9, UBND phường Trảng Dài (TP.Biên Hòa) phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế công trình rào ngang đường, xây dựng trái phép giữa khu dân cư thuộc khu phố 4C, phường Trảng Dài.

'Bàn tay phù phép' của đại gia Dương Thị Bạch Diệp

'Bàn tay phù phép' của đại gia Dương Thị Bạch Diệp

18/09/2020 09:44

Công ty Diệp Bạch Dương dưới sự điều hành của bà Dương Thị Bạch Diệp có khoản nợ xấu trị giá hàng ngàn tỉ đồng tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank).

Kiểm tra 'nguội' để ngăn chặn tội phạm 'nóng'

Kiểm tra 'nguội' để ngăn chặn tội phạm 'nóng'

18/09/2020 08:25

Công tác kiểm tra hành chính là một trong những hoạt động thường xuyên của lực lượng công an nhằm đảm bảo antt tại địa bàn cơ sở. Các hoạt động kiểm tra thông thường này (kiểm tra ‘nguội’) đã mang lại hiệu quả rất lớn trong việc xử lý các vụ việc vi phạm hình sự (vụ việc ‘nóng’) tại nhiều địa phương.

Bắt 3 đối tượng vận chuyển hơn 1 ngàn cây thuốc lá lậu

Bắt 3 đối tượng vận chuyển hơn 1 ngàn cây thuốc lá lậu

17/09/2020 08:57

Ngày 15-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đã ra quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng: Đoàn Mạnh Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Vương (34 tuổi) và Nguyễn Vương Quốc Thiên (31 tuổi) cùng ngụ TP Biên Hòa để điều tra về hành vi vận chuyển hàng cấm.

Ngăn ngừa hành vi dùng biển số xe giả

Ngăn ngừa hành vi dùng biển số xe giả

17/09/2020 07:48

Báo Đồng Nai online ngày 11-9 có đăng bài Tăng cường kiểm tra, xử lý xe dùng biển số giả phản ánh về tình trạng sử dụng biển số xe giả lưu thông trên đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến mất trật tự an toàn xã hội. Bài báo đã nhận được sự quan tâm của nhiều bạn đọc (BĐ).

Lên án hành vi bạo hành cha mẹ

Lên án hành vi bạo hành cha mẹ

16/09/2020 08:26

Trong thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện một số clip quay cảnh con bạo lực, ngược đãi cha mẹ. Hành vi của những người con này bị cộng đồng mạng phản ứng, lên án gay gắt.

Cho vay lãi suất 45%/tháng, 3 đối tượng bị bắt

Cho vay lãi suất 45%/tháng, 3 đối tượng bị bắt

16/09/2020 07:16

Ngày 15-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đang tạm giữ hình sự Phùng Văn Doanh (26 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa), Nguyễn Văn Quang (24 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Phúc) và Phùng Văn Tiến (26 tuổi, quê TP.Hà Nội) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. ...

Vờ thử xe phân khối lớn trăm triệu để mua rồi... chạy luôn

Vờ thử xe phân khối lớn trăm triệu để mua rồi... chạy luôn

14/09/2020 17:30

Đọc thông tin mua bán xe trên mạng, Trần Văn Thống từ Kiên Giang ra Phú Yên giả vờ đưa thợ đến xem xe máy phân khối lớn, xin thử xe rồi… chạy luôn.

1 phụ nữ bị lột đồ kéo lê trên đường

1 phụ nữ bị lột đồ kéo lê trên đường

14/09/2020 16:55

Một phụ nữ đang đi làm tóc thì bị nhóm người đến lôi ra ngoài tấn công, lột đồ, kéo trượt đi trên đường.

Sài Gòn 247