| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ tư, 20/05/2020, 08:27 AM
  • Click để copy

Khởi tố vụ án tự vẽ dự án ảo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Quá trình điều tra ban đầu cho thấy, ông Đặng Tiến Trường có dấu hiệu lừa đảo khi vẽ, bán các dự án không có thật.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” để làm cơ sở tiếp tục điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ nhằm xử lý theo quy định của pháp luật đối với ông Đặng Tiến Trường (sinh năm 1992, ngụ tỉnh Khánh Hòa) và một số đối tượng có liên quan.

Người dân kêu cứu đến công an khi mua trúng đất nền ảo của King Home Land.

Người dân kêu cứu đến công an khi mua trúng đất nền ảo của King Home Land.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM, ông Đặng Tiến Trường là Giám đốc Công ty Kim Home Land, có trụ sở số 57 đường số 7, khu dân cư Cityland Center Hills, Phường 7, quận Gò Vấp, TPHCM.

Quá trình điều tra ban đầu cho thấy, ông Đặng Tiến Trường có dấu hiệu lừa đảo khi vẽ, bán các dự án không có thật. Trước đó, khi nhận được uỷ quyền của các cá nhân đứng tên các thửa đất tại Quận 9, 12 và huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai), ông Trường đã không thực hiện thủ tục phân lô tách thửa tại các cơ quan chức năng. Sau khi tự ý vẽ ra các dự án bất động sản ảo, như: King Home 1, King Home 2, King Home 4 và King City thì Trường chỉ đạo nhân viên thực hiện việc phát tờ rơi hoặc điện thoại trực tiếp đến khách hàng để tiếp thị, quảng cáo và rao bán các nền đất thuộc dự án không có thật. Hình thức giao dịch là ký kết các hợp đồng thoả thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất rồi chiếm đoạt số tiền hơn 21 tỷ đồng.

Ngay sau khi nhận tiền của khách hàng, Trường không bàn giao nền, sổ đỏ nên khách hàng yêu cầu trả lại tiền. Một số khách hàng đã được Trường ký thanh lý hợp đồng, trả lại số tiền gần 2,4 tỷ đồng, còn hàng loạt các khách hàng khác Trường không giải quyết, không trả lại tiền và cắt liên lạc.

Cũng theo cơ quan cảnh sát điều tra, Đặng Tiến Trường đã bán cùng 1 lô đất cho nhiều cá nhân tại các dự án phân lô bán nền không có thật. Một số vụ việc điển hình, như: nền đất diện tích 74,59m2 tại dự án King Home 1, ngày 23/10/2018 Trường đã ký bán cho ông Trần Văn Chung và đã nhận thanh toán 1 tỷ đồng.

Tuy nhiên sau đó Trường đã thanh lý trả lại cho ông Chung 915 triệu đồng. Đến ngày 3/11/2018 lại bán cho ông Bùi Văn Phương và đã nhận thanh toán hơn 2,3 tỷ đồng. Sau đó Trường đã thanh lý hợp đồng và trả lại cho ông Phương 150 triệu đồng. Tại nền đất số A1 diện tích 52 m2 ở dự án King Home 2, ngày 14/7/2019 trường bán cho ông Đỗ Văn Hợi và đã nhận 765 triệu đồng. Ngày 22/4/2019 Trường tiếp tục bán cho ông Nguyễn Trường Thuỷ và thu về 765 triệu đồng. Cũng nền đất này, trước đó, ngày 18/4/2019 bán cho ông Ung Thanh Sung và đã nhận hơn 1 tỷ đồng./.

Long An: Cuộc đua “tam mã” giành gói thầu tại THCS Nguyễn Văn Chiêu

Long An: Cuộc đua “tam mã” giành gói thầu tại THCS Nguyễn Văn Chiêu

02/06/2025 07:54

Với giá dự thầu thấp nhất, liệu rằng Công ty Huỳnh Thọ có giành được gói thầu hơn 13 tỷ tại trường THCS Nguyễn Văn Chiêu, huyện Tân Trụ…

Lâm Đồng: Cty Thành Tâm An 'lội ngược dòng' thắng gói thầu làm đường tại Thọ Xuân

Lâm Đồng: Cty Thành Tâm An 'lội ngược dòng' thắng gói thầu làm đường tại Thọ Xuân

02/06/2025 07:07

Không phải là nhà thầu bỏ giá thấp nhất nhưng Công ty Thành Tâm An đã lội ngược dòng thắng Gói thầu số 01: Thi công xây dựng công trình Nâng cấp đường tổ 4 thôn Đa Thọ, xã Xuân Thọ trị giá 3,347 tỷ đồng.

Long An: TX Kiến Tường chọn Cty Tài Anh Trí thi công gói thầu hơn 3,7 tỷ

Long An: TX Kiến Tường chọn Cty Tài Anh Trí thi công gói thầu hơn 3,7 tỷ

30/05/2025 11:01

Loại 2 đối thủ, Công ty Tài Anh Trí trúng gói thầu thi công San sửa đê, kết hợp GTNT kênh Cái Đôi Lớn, Thị xã Kiến Tường (Long An).

Long An: Gói thầu nâng cấp đường bờ Bắc kênh Hưng Điền có về tay Cty Nam Bộ?

Long An: Gói thầu nâng cấp đường bờ Bắc kênh Hưng Điền có về tay Cty Nam Bộ?

29/05/2025 10:20

Theo biên bản mở thầu đã công bố ngày 21/05/2025, gói thầu xây lắp hơn 3,4 tỷ đồng của Ban QLDA huyện Vĩnh Hưng chỉ duy nhất Công ty Nam Bộ dự thầu.

Gói thầu thi công trường MG Lạc Tấn có về tay Cty Đức Khải?

Gói thầu thi công trường MG Lạc Tấn có về tay Cty Đức Khải?

28/05/2025 11:23

Là nhà thầu duy nhất dự gói thầu thuộc dự án trường mẫu giáo Lạc Tấn huyện Tân Trụ (Long An), liệu rằng Công ty Đức Khải có giành được gói xây lắp hơn 12 tỷ?

Long An: 7 chủ đầu tư giải ngân thấp, dưới 20% kế hoạch vốn

Long An: 7 chủ đầu tư giải ngân thấp, dưới 20% kế hoạch vốn

27/05/2025 10:05

Thông tin từ UBND tỉnh Long An, trong 25 chủ đầu tư, có 7 chủ đầu tư giải ngân đạt thấp, dưới 20% kế hoạch vốn được giao, điều này làm ảnh hưởng đến tình hình triển khai đầu tư cũng như giải ngân nguồn vốn đầu tư công.

Dự án tuyến cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột: Giải ngân thấp do vướng giải phóng mặt bằng

Dự án tuyến cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột: Giải ngân thấp do vướng giải phóng mặt bằng

27/05/2025 09:42

Dự án tuyến cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột nằm trên địa phận tỉnh Khánh Hòa có chiều dài 31,5km, do UBND tỉnh này làm cơ quan chủ quản (dự án thành phần 1). Trong đó, 20km đầu tuyến (thuộc đoạn từ Km0 - Km22 kết nối quốc lộ 1 đến quốc lộ 26) hiện còn vướng mặt bằng 2 hộ dân ở phường Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa.

TP HCM: 2 nhà thầu cạnh tranh gói bảo dưỡng hạ tầng giao thông tại xã Nhị Bình

TP HCM: 2 nhà thầu cạnh tranh gói bảo dưỡng hạ tầng giao thông tại xã Nhị Bình

26/05/2025 16:00

Gói thầu bảo dưỡng thường xuyên kết cấu hạ tầng giao thông, hệ thống thoát nước trên địa bàn xã Nhị Bình huyện Hóc Môn (TP HCM) đã thu hút 2 nhà thầu tham gia.

Lâm Đồng: Liên danh Mai Thanh Tân- Thành Duy trúng gói thầu làm đường Tôn Thất Tùng

Lâm Đồng: Liên danh Mai Thanh Tân- Thành Duy trúng gói thầu làm đường Tôn Thất Tùng

26/05/2025 13:05

Vượt qua 3 đối thủ liên danh Công ty TNHH Mai Thanh Tân - Công ty CP Xây lắp điện Thành Duy đã dành được gói thầu Thi công xây dựng công trình Nâng cấp, mở rộng đường Tôn Thất Tùng, phường 8, thành phố Đà Lạt

TP HCM: Một ngày trúng 3 gói thầu tại phường Linh Đông, Cty Nhật Quang Minh có năng lực thế nào?

TP HCM: Một ngày trúng 3 gói thầu tại phường Linh Đông, Cty Nhật Quang Minh có năng lực thế nào?

26/05/2025 09:20

Chỉ trong ngày 20/5/2025, UBND phường Linh Đông, TP Thủ Đức (TP HCM) đã phê duyệt cho Công ty TNHH Xây dựng Nhật Quang Minh trúng liền 3 gói thầu xây lắp.