| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ sáu, 29/05/2020, 10:00 AM
  • Click để copy

Khách hàng giăng băng rôn tố bà Hạnh Phúc, chủ công ty Thiên Ân Phát lừa đảo

Hàng chục khách hàng mua đất "ma" của Công ty Thiên Ân Phát tiếp tục kéo đến trụ sở công ty này và Công an quận Thủ Đức tố cáo bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc lừa đảo.

Ngày 28.5, hàng chục khách hàng đã kéo đến trụ sở Công ty Bất động sản Thiên Ân Phát (218 Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM) và trụ sở Công an quận Thủ Đức tố cáo bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc là chủ doanh nghiệp này có hành vi lừa đảo, bán đất "ma".

Khách hàng kéo lên trụ sở Công an quận Thủ Đức tố cáo bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc lừa đảo ẢNH: ĐÌNH SƠN

Khách hàng kéo lên trụ sở Công an quận Thủ Đức tố cáo bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc lừa đảo ẢNH: ĐÌNH SƠN

Trụ sở công ty đã đóng cửa. Những người dân sống gần đó cho biết trụ sở công ty đã đóng cửa từ trước Tết đến nay. Còn công an quận yêu cầu khách hàng không được căng băng rôn vì như vậy là sai luật và hướng dẫn đi qua Phòng cảnh sát điều tra trình báo.

Ông Ngô Tấn Pháp, một khách hàng mua đất của Thiên Ân Phát, cho biết các khách hàng đã tố cáo lên Công an TP.HCM mấy tháng nay nhưng vẫn chưa có văn bản trả lời chính thức, chỉ nhận được câu trả lời miệng rằng vụ án đang trong quá trình điều tra.

Theo biên bản làm việc của Công an phường Bình Thọ, vào lúc 9 giờ ngày 28.5, tại Công ty Thiên Ân Phát có khoảng 20 người khách của các dự án Bưng Ông Thoàn, Nguyễn Xiển, Linh Xuân đến yêu cầu gặp bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc là Tổng giám đốc công ty để giải quyết hợp đồng mua bán tại các dự án giữa hai bên.

Hiện tại Công ty Thiên Ân Phát đóng cửa không hoạt động, bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc không có mặt để giải quyết vấn đề hợp đồng mua bán dự án cho nhóm khách hàng trên.

Nhiều khách hàng cũng đã lên trụ sở UBND TP.HCM căng băng rôn ẢNH: ĐÌNH SƠN

Nhiều khách hàng cũng đã lên trụ sở UBND TP.HCM căng băng rôn ẢNH: ĐÌNH SƠN

Theo các khách hàng, khoảng cuối năm 2018 họ được Công ty Phú Thành chào mua đất nền theo bản đồ phân lô tại dự án Nguyễn Xiển 3 (tên thương mại Happy Riverside) do Công ty Thiên Ân Phát làm chủ dự án và bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc là người đại diện.

Tuy nhiên, đến nay Công ty Thiên Ân Phát không thực hiện được việc phân lô, tách thửa, quá hạn thời gian bàn giao nền nhưng không giao. Không những vậy, bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc tìm nhiều cách né tránh, hứa hẹn, cam kết để kéo dài thời gian, không giao đất cũng như không trả tiền lại theo đúng như hợp đồng đã thỏa thuận.

Nhiều khách hàng mua nền đất tại dự án trên cũng tố cáo bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc lừa đảo, bán dự án "ma" chiếm đoạt ít nhất hơn 36 tỉ đồng. Không chỉ không giao nền, không trả lại tiền, gần đây các khách hàng phát hiện ra bà Hạnh Phúc đã có hành vi lừa đảo khi đem các lô đất đã bán cho khách hàng tiếp tục ký bán cho người khác.

Theo UBND quận 9, không có dự án nào được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt mang tên dự án Nguyễn Xiển 3 - Happy Riverside.

Được biết, mới đây các khách hàng mua nền đất tại dự án đã kéo lên UBND TP.HCM căng băng rôn tố cáo bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc lừa đảo. Các khách hàng cũng đã có đơn tố cáo lên Công an TP.HCM, Bộ Công an.

Trước đó, báo Thanh Niên đã có nhiều bài viết phản ánh việc công ty này bán đất "ma" lừa khách hàng.

Long An: Cuộc đua “tam mã” giành gói thầu tại THCS Nguyễn Văn Chiêu

Long An: Cuộc đua “tam mã” giành gói thầu tại THCS Nguyễn Văn Chiêu

02/06/2025 07:54

Với giá dự thầu thấp nhất, liệu rằng Công ty Huỳnh Thọ có giành được gói thầu hơn 13 tỷ tại trường THCS Nguyễn Văn Chiêu, huyện Tân Trụ…

Lâm Đồng: Cty Thành Tâm An 'lội ngược dòng' thắng gói thầu làm đường tại Thọ Xuân

Lâm Đồng: Cty Thành Tâm An 'lội ngược dòng' thắng gói thầu làm đường tại Thọ Xuân

02/06/2025 07:07

Không phải là nhà thầu bỏ giá thấp nhất nhưng Công ty Thành Tâm An đã lội ngược dòng thắng Gói thầu số 01: Thi công xây dựng công trình Nâng cấp đường tổ 4 thôn Đa Thọ, xã Xuân Thọ trị giá 3,347 tỷ đồng.

Long An: TX Kiến Tường chọn Cty Tài Anh Trí thi công gói thầu hơn 3,7 tỷ

Long An: TX Kiến Tường chọn Cty Tài Anh Trí thi công gói thầu hơn 3,7 tỷ

30/05/2025 11:01

Loại 2 đối thủ, Công ty Tài Anh Trí trúng gói thầu thi công San sửa đê, kết hợp GTNT kênh Cái Đôi Lớn, Thị xã Kiến Tường (Long An).

Long An: Gói thầu nâng cấp đường bờ Bắc kênh Hưng Điền có về tay Cty Nam Bộ?

Long An: Gói thầu nâng cấp đường bờ Bắc kênh Hưng Điền có về tay Cty Nam Bộ?

29/05/2025 10:20

Theo biên bản mở thầu đã công bố ngày 21/05/2025, gói thầu xây lắp hơn 3,4 tỷ đồng của Ban QLDA huyện Vĩnh Hưng chỉ duy nhất Công ty Nam Bộ dự thầu.

Gói thầu thi công trường MG Lạc Tấn có về tay Cty Đức Khải?

Gói thầu thi công trường MG Lạc Tấn có về tay Cty Đức Khải?

28/05/2025 11:23

Là nhà thầu duy nhất dự gói thầu thuộc dự án trường mẫu giáo Lạc Tấn huyện Tân Trụ (Long An), liệu rằng Công ty Đức Khải có giành được gói xây lắp hơn 12 tỷ?

Long An: 7 chủ đầu tư giải ngân thấp, dưới 20% kế hoạch vốn

Long An: 7 chủ đầu tư giải ngân thấp, dưới 20% kế hoạch vốn

27/05/2025 10:05

Thông tin từ UBND tỉnh Long An, trong 25 chủ đầu tư, có 7 chủ đầu tư giải ngân đạt thấp, dưới 20% kế hoạch vốn được giao, điều này làm ảnh hưởng đến tình hình triển khai đầu tư cũng như giải ngân nguồn vốn đầu tư công.

Dự án tuyến cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột: Giải ngân thấp do vướng giải phóng mặt bằng

Dự án tuyến cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột: Giải ngân thấp do vướng giải phóng mặt bằng

27/05/2025 09:42

Dự án tuyến cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột nằm trên địa phận tỉnh Khánh Hòa có chiều dài 31,5km, do UBND tỉnh này làm cơ quan chủ quản (dự án thành phần 1). Trong đó, 20km đầu tuyến (thuộc đoạn từ Km0 - Km22 kết nối quốc lộ 1 đến quốc lộ 26) hiện còn vướng mặt bằng 2 hộ dân ở phường Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa.

TP HCM: 2 nhà thầu cạnh tranh gói bảo dưỡng hạ tầng giao thông tại xã Nhị Bình

TP HCM: 2 nhà thầu cạnh tranh gói bảo dưỡng hạ tầng giao thông tại xã Nhị Bình

26/05/2025 16:00

Gói thầu bảo dưỡng thường xuyên kết cấu hạ tầng giao thông, hệ thống thoát nước trên địa bàn xã Nhị Bình huyện Hóc Môn (TP HCM) đã thu hút 2 nhà thầu tham gia.

Lâm Đồng: Liên danh Mai Thanh Tân- Thành Duy trúng gói thầu làm đường Tôn Thất Tùng

Lâm Đồng: Liên danh Mai Thanh Tân- Thành Duy trúng gói thầu làm đường Tôn Thất Tùng

26/05/2025 13:05

Vượt qua 3 đối thủ liên danh Công ty TNHH Mai Thanh Tân - Công ty CP Xây lắp điện Thành Duy đã dành được gói thầu Thi công xây dựng công trình Nâng cấp, mở rộng đường Tôn Thất Tùng, phường 8, thành phố Đà Lạt

TP HCM: Một ngày trúng 3 gói thầu tại phường Linh Đông, Cty Nhật Quang Minh có năng lực thế nào?

TP HCM: Một ngày trúng 3 gói thầu tại phường Linh Đông, Cty Nhật Quang Minh có năng lực thế nào?

26/05/2025 09:20

Chỉ trong ngày 20/5/2025, UBND phường Linh Đông, TP Thủ Đức (TP HCM) đã phê duyệt cho Công ty TNHH Xây dựng Nhật Quang Minh trúng liền 3 gói thầu xây lắp.