Heo thịt Thái Lan từng không cạnh tranh được với heo Việt, phải bán lỗ vốn
Sau một thời gian gián đoạn do nguồn cung tại Thái Lan khan hiếm, heo thịt Thái Lan tiếp tục đổ về Việt Nam
Công ty Thùy Dương Phát (Đồng Nai) cho biết hôm nay (ngày 1-8), lô heo thịt 1.000 con nhập khẩu từ Thái Lan của doanh nghiệp (DN) đã về đến cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum) để đưa về trang trại cách ly Đồng Hiệp (Đồng Nai).
Theo đại diện DN này, sau một thời gian ngắn nhập khẩu heo thịt Thái Lan, nguồn cung bắt đầu rơi vào tình trạng khan hiếm. Do đó, DN Việt đã ngưng nhập heo trong vài tuần để tìm kiếm nhà cung cấp mới.

Sắp tới heo thịt Thái Lan sẽ về nhiều hơn - Ảnh: AN NA
Đến nay, đối tác mới của DN là Công ty Wangnamyen intertrade limited parrtnership (Thái Lan) đã được bổ sung vào danh sách được phép xuất khẩu heo thịt sang Việt Nam. Với nguồn cung mới, dự kiến từ 2-3 ngày, Công ty Thùy Dương Phát sẽ nhập thêm một lô heo 1.000 con để cung cấp cho thị trường Đồng Nai và các tỉnh lân cận, góp phần kiềm giá heo hơi trong nước.
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động ngày 1-8, ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Công ty TNHH Thành Đô Nghệ An (Nghệ An), cho hay đến thời điểm này DN đã nhập 7.000 con heo thịt Thái Lan.
"Giá heo hơi trong nước thời gian qua xoay quanh mức 84.000 – 86.000 đồng/kg, trong khi giá thành heo nhập khẩu Thái Lan là 85.000 đồng/kg. Do đó, heo thịt Thái Lan có thời gian bị ế, không cạnh tranh được với heo trong nước, DN nhập khẩu phải bán lỗ. Nguyên nhân là do số lượng DN Thái Lan được phép xuất khẩu sang Việt Nam khá hạn chế nên giá bán cao. Sắp tới, khi các đối tác của DN tại Thái Lan được bổ sung vào danh sách được phép xuất khẩu có thể giá thành heo hơi sẽ rẻ hơn " – ông Thành thông tin.
Everland - Bất động sản Thiên Minh: Mối quan hệ khiến EVG và lãnh đạo vướng loạt án phạt
Một trong những vi phạm đáng chú ý của Everland là liên quan đến hợp tác đầu tư với CTCP Tập đoàn Đầu tư Bất động sản Thiên Minh làm Dự án Khu đô thị The New City.
Nguyễn Mai – Bảy Miên – Đông Hải: “Đổi vai” nhiều gói thầu?
Lúc cùng liên danh - khi thành đối thủ: 03 nhà thầu tạo nên “vòng xoay” đầy thú vị và phong phú cho các gói thầu tại khu vực Huyện Đầm Dơi (cũ) tỉnh Cà Mau
Môi trường Việt Úc trúng gói thu gom, vận chuyển bùn thải hơn 7 tỷ
Duy nhất Công ty Môi trường Việt Úc tham gia và trúng gói thầu hơn 7 tỷ đồng thực hiện trong 6 tháng.
Trà Vinh: Hưng Thịnh trúng gói thi công đường giao thông hơn 3 tỷ
Công ty TNHH Đầu tư DVTM Hưng Thịnh xuất sắc vượt 06 đối thủ giành thắng lợi gói thầu Thi công Đường giao thông nông thôn (GTNT) ấp Nhị Hòa, xã Đại Phước với giá hơn 3 tỷ đồng
BR-VT: Liên danh Quảng Thành “ngược dòng” thắng gói làm đường hơn 12 tỷ
Giá cao hơn, nhưng liên danh Công ty Kim Hoa – Trung Lâm đã vượt lên thắng gói thầu Nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường GTNT ấp Hiệp Thành, xã Quảng Thành, có giá hơn 12 tỷ
Nhà thầu Nguyễn Trình một mình về đích gói thầu hơn 8 tỷ
Không đối thủ cạnh tranh, DN Nguyễn Trình dễ dàng về đích gói thầu Xây dựng hệ thống thoát nước và chống thấm các tuyến đường trên địa bàn TP Trà Vinh năm 2025
WASECO ngược dòng thắng gói thầu hơn 11 tỷ tại Phú Quốc
Dự thầu cao hơn, nhưng Cty CP ĐT và XD Cấp Thoát Nước (WASECO) đã xuất sắc về đích gói thầu XD bể lắng cho Nhà máy nước Dương Đông – Phú Quốc với giá hơn 11 tỷ
Trà Vinh: Tâm Thủy thi công hạ tầng tái định cư Chợ Sóc Ruộng
Không đối thủ cạnh tranh, Công ty TNHH Tâm Thủy một mình về đích gói thầu thi công xây dựng hạ tầng và tái định cư Chợ Sóc Ruộng, xã Long Đức hơn 4,5 tỷ đồng
Hậu Giang chọn Công Thành xây trường Mẫu giáo Thạnh Hòa
Công ty TNHH MTV Xây Dựng DVTM Công Thành vừa trúng gói thầu xây dựng Trường Mẫu giáo Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang với giá hơn 5 tỷ đồng.
TP HCM: Liên danh nào sẽ cải tạo rạch Hai Bửu tại Hóc Môn?
Liên danh gồm 03 công ty: XD Đạt Thành – Bảo Nam Long – Đại Đức Phát vừa trúng gói thầu thi công dự án Nâng cấp, sửa chữa rạch Hai Bửu với giá hơn 37 tỷ đồng.