Hai bé mặc áo dài đỏ, theo mẹ làm lao công sáng mùng 1 Tết
Từ sáng sớm, hai bé gái diện áo dài đỏ, phụ mẹ đẩy xe, quét rác trên phố Bạch Mai. Xong việc, cả nhà cùng nhau đi chúc Tết.
Ngày 12/2, bức ảnh một nữ lao công dẫn theo hai con nhỏ đi làm vào sáng mùng 1 Tết Tân Sửu 2021 được nhiều diễn đàn chia sẻ.
Trong ảnh, người mẹ mặc bộ đồ lao công, miệt mài với công việc quét dọn đường phố. Trong khi đó, hai bé gái diện áo dài đỏ, vui vẻ đùa nghịch và phụ mẹ đẩy xe, nhặt rác.
Chia sẻ với Zing, nhiếp ảnh gia Nguyễn Huy Tú cho biết những hình ảnh trên được anh chụp vào khoảng 8h ngày mùng 1 Tết ở đầu phố Bạch Mai, Hà Nội.

Hai bé gái theo mẹ đi làm vào sáng mùng 1 Tết. Ảnh: Nguyễn Huy Tú.
"Sau khi chụp xong tôi có mừng tuổi các cháu và hỏi chuyện. Hai con theo mẹ đi làm từ sớm, xong việc cả nhà sẽ đi chúc Tết luôn", nhiếp ảnh gia kể.
Thường xuyên dạo quanh phố phường chụp ảnh vào dịp đầu năm, anh Tú cho biết bản thân rất xúc động khi bắt gặp khoảnh khắc đi làm dễ thương của 3 mẹ con nữ lao động vào ngày đầu tiên của năm mới.
"Khi chia sẻ những hình ảnh này, tôi muốn mang đến năng lượng tích cực cho mọi người, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh khó khăn này".
Sau vài giờ đăng tải lên mạng xã hội, loạt ảnh nhận về hàng chục nghìn lượt tương tác và được chia sẻ trên nhiều diễn đàn.
"Thương quá, ai có người thân làm lao công sẽ hiểu. Những ngày này được tăng lương nên nhiều người vẫn tranh thủ làm để có thêm thu nhập", "Các con ngoan quá, sáng mùng 1 đã theo mẹ đi làm"... là những bình luận của dân mạng dưới loạt ảnh.
Dù Tết là dịp nghỉ ngơi, đoàn viên gia đình, không ít người như người mẹ trong bức ảnh vẫn vất vả lao động để giữ gìn môi trường, vệ sinh chung. Điều này khiến nhiều người xúc động, đồng thời cùng nhau chia sẻ thông điệp nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh khi tham gia các hoạt động vui chơi, ăn uống dịp Tết Nguyên đán.
Nam bộ sắp xuất hiện kỳ triều cường mới, nguy cơ ngập diện rộng
Thời gian xuất hiện đỉnh triều thường vào các khung: 23 giờ - 1 giờ và 13 giờ - 16 giờ hàng ngày.
TP HCM cảnh báo bệnh cực nguy hiểm, có thể gây tử vong chỉ sau vài giờ
Bệnh nguy hiểm này xảy ra quanh năm nhưng gia tăng vào thời điểm giao mùa, đặc biệt tại các môi trường tập thể như nhà trẻ, trường học, ký túc xá.
Sạt lở núi tại Đà Nẵng, người đàn ông tử nạn khi ở lại lán trại trông gia súc
Mưa lớn khiến khu vực khe Ông Đà, xã Thượng Đức xảy ra sạt lở nghiêm trọng, vùi lấp trại chăn nuôi nằm sâu trong núi.
Dừng phát trực tiếp ngay khi nội dung livestream bán hàng có vi phạm
Chính phủ đề xuất người livestream bán hàng không được cung cấp thông tin gian dối hoặc gây nhầm lẫn về công dụng, xuất xứ, chất lượng, giá cả...
Đài tưởng niệm nạn nhân COVID-19: Một công trình, nhiều thông điệp
TP HCM mời người dân đóng góp ý kiến cho công trình đài tưởng niệm nạn nhân COVID-19.
CSGT đổi cách kiểm tra nồng độ cồn, nhiều 'ma men' thúc thủ
Từng có “kinh nghiệm” né chốt kiểm tra nồng độ cồn, thế nhưng nhiều “ma men” thừa nhận với phương án cơ động của CSGT, họ đành “thất thủ” và khẳng định: “hết dám tái phạm”…
Vỡ hồ chứa ở Lâm Đồng, bé gái 13 tuổi bị nước cuốn tử vong
Sau nhiều giờ tìm kiếm xuyên đêm, lực lượng chức năng phát hiện thi thể nạn nhân cách vị trí hồ khoảng 500m.
TP HCM: Phát hiện thi thể nữ giới trong ô tô đậu nhiều ngày
Người dân phát hiện mùi lạ phát ra từ chiếc xe 4 chỗ ven đường, công an kiểm tra phát hiện một thi thể bên trong.
Bệnh viện Từ Dũ cơ sở 2 hoạt động theo mô hình đa khoa liên kết
Ngày 1-11, Sở Y tế TPHCM cho biết, cơ sở 2 của Bệnh viện Từ Dũ đặt tại xã Cần Giờ sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 10-11.
Đã có nhà mạng hỗ trợ kích hoạt SIM trực tuyến bằng VNeID
Việc đăng ký và kích hoạt SIM có thể thực hiện hoàn toàn trực tuyến qua xác minh bằng tài khoản VNeID, mang đến trải nghiệm minh bạch và tiện lợi.









