Hai anh em dùng súng cướp ngân hàng: Gia đình khá giả
Lên mạng đặt mua súng bắn đạn cao su, sau đó Hào rủ em ruột đi cướp ngân hàng để lấy tiền tiêu xài.
Liên quan đến thông tin 2 anh em dùng súng cướp ngân hàng, sáng ngày 3/3, trao đổi với PV, đại diện Công an TP Hà Tiên (Kiên Giang) xác nhận và cho biết, cả 2 anh em Trịnh Đình Hào (22 tuổi) và Trịnh Đình Phú (18 tuổi, ngụ ấp Ngã 4, xã Thuận Yên, TP. Hà Tiên) đều đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Theo vị đại diện này, do lực lượng bảo vệ của ngân hàng chi nhánh Agribank Hà Tiên phát hiện ra 2 đối tượng trên sử dụng súng giả nên đã hô hào để người dân cùng tham gia bắt giữ đối tượng.
Theo lời khai ban đầu, trước đó vài ngày, Hào có đặt mua một khẩu súng bắn đạn cao su qua mạng xã hội. Chiều 2/3, Hào rủ em trai là Phú đi nhận khẩu súng tại một dịch vụ giao hàng ở TP. Hà Tiên.
2 đối tượng cướp ngân hàng ở thành phố Hà Tiên (Kiên Giang) bị bắt giữ. Ảnh: Lao động
Trên đường về, do không có tiền tiêu xài nên Hảo rủ Phú đi cướp ngân hàng nhưng bị đứa em từ chối. Tức giận, Hào lấy khẩu súng ra bắn một phát thì Phú mới bằng lòng đi cướp.
Trước khi thực hiện, hai anh em chạy xe máy đi mua găng tay, khẩu trang, túi xách (dùng để đựng tiền cướp được). Đến khoảng 16h30 phút ngày 2/3, cả hai chạy xe máy đến ngân hàng Agribank - Chi nhánh TP. Hà Tiên (ở số 37 Lam Sơn, phường Đông Hồ, TP. Hà Tiên) để cướp. Lúc này, cả 2 đội mũ bảo hiểm, mang khẩu trang, balo đi vào bên trong ngân hàng.
Sau đó, Hào rút súng ra bắn và khống chế bảo vệ ngân hàng, còn Phú nhanh chân chạy vào trong quầy giao dịch dùng lời lẽ đe dọa và kêu nhân viên ngân hàng gom tiền bỏ vào túi xách đã chuẩn bị từ trước.
Lúc này ở phía bên ngoài, lực lượng bảo vệ nổ súng chỉ thiên và truy hô. Sợ bị bắt nên Hào và Phú bỏ chạy ra ngoài thì bị công an gần đó có mặt kịp thời cùng người dân khống chế bắt giữ cùng tang vật và 1 khẩu súng bắn đạn cao su.
Được biết, Phú đang là học sinh lớp 12 của một trường phổ thông tại Hà Tiên và là con của một gia đình khá giả.
CSGT TP HCM đo nồng độ cồn từ 12 giờ hằng ngày
Công an TP HCM triển khai kế hoạch cao điểm kiểm soát nồng độ cồn từ nay đến sau Tết Nguyên đán 2026.
TP HCM tăng cường phòng chống hàng giả, nhập lậu cuối năm
TP HCM đẩy mạnh kiểm tra, xử lý hàng giả, hàng nhập lậu dịp cuối năm, đặc biệt qua thương mại điện tử, nhằm bảo vệ người tiêu dùng và trật tự thị trường.
Thu giữ 80 sổ đỏ và nhiều tài sản khác của Ngân 98
Khám xét nhà của Ngân 98, cơ quan công an thu giữ nhiều tài sản là sổ đỏ, tiền mặt, sổ tiết kiệm...
Công an TP HCM khuyến cáo liên quan tài khoản VNeID, người dân cần biết
Công an TP HCM khuyến cáo người dân cần kiểm tra thông tin cá nhân trong tài khoản VNeID để tránh phát sinh những điều không mong muốn
Căng sức bảo vệ thương hiệu
Doanh nghiệp phải chủ động hơn trong việc đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu và các chỉ dẫn thương mại trong và ngoài nước
Những nội dung mới của Nghị định số 70/2025/NĐ-CP về hóa đơn, chứng từ
Cục Thuế, Bộ Tài chính đã ban hành văn bản giới thiệu nội dung mới tại Nghị định số 70/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 123/2020/NĐ-CP quy định về hóa đơn, chứng từ. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ 1/6/2025.
TP HCM: Tài xế container bị bắt vì chở 40 tấn đường nhập lậu
Công an TP HCM bắt giữ tài xế Bùi Xuân Trọng vì vận chuyển trái phép 40 tấn đường cát nhập lậu. Vụ việc được phát hiện khi xe đang lưu thông trên Quốc lộ 13.
Công an làm việc với thanh niên vừa đánh thai phụ, vừa nói 'Biết tao là ai không?'
Làm việc với công an, nam thanh niên vừa đánh thai phụ, vừa nói "Biết tao là ai không?" thừa nhận hành vi vi phạm.
Triển khai Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị: Chính sách thấm đẫm nhân văn
Nghị quyết số 72-NQ/TW về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân (Nghị quyết 72) vừa được Bộ Chính trị ban hành, tiếp tục thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng đối với sức khỏe của người dân, hướng đến mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam khỏe mạnh.
TOÀN VĂN: Nghị quyết 07/2025/NQ-CP về chính sách, chế độ với đối tượng chịu sự tác động do thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp theo Kết luận 183-KL/TW
Toàn văn Nghị quyết 07/2025/NQ-CP ngày 17/9/2025 của Chính phủ về chính sách, chế độ đối với đối tượng chịu sự tác động do thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp theo Kết luận 183-KL/TW ngày 1/8/2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.









